Co dãn hay co giãn từ nào đúng chính tả?

Co dãn hay co giãn từ nào đúng chính tả
Mục Lục

Co dãn hay co giãn là những từ mà bạn có thể bắt gặp hầu hết trong cuộc sống. Thế nhưng bạn đã biết Co dãn và co giãn nào mới đúng hay chưa? Cùng Ngôi Sao Gia Định tìm hiểu từ nào mới đúng nhé!

1. Nghĩa của từ Co dãn và co giãn là gì?

Đây là một từ thường được sử dụng để nói về tính chất hay cách linh động một thứ gì đó. Bên cạnh đó, khi trưởng thành chúng ta vẫn luôn đi tìm kiếm điều này. Vậy nó là gì nhỉ?

1.1 Co dãn là gì?

Co dãn là một từ ghép từ Co và Dãn. Nhưng trong tiếng Việt hầu như không có khái niệm nào cho từ dãn cả. Nên khi chúng ta ghép 2 từ này là một từ sai không có nghĩa nào cả.

1.2 Co giãn là gì?

Co giãn là một động chuyên được sử dụng để chỉ trạng thái hoặc hoạt động co vào, giãn ra của một vật thể hay một sự vật hiện tượng nào đó.

Ví dụ giúp bạn dễ hiểu

  • Sợ dây chun co giãn linh hoạt
  • Lối đánh co giãn giúp triệt tiêu sức mạnh đòn đánh của đối thủ
  • Nên học cách co giãn cuộc sống để luôn cảm thấy thoải mái

Có thể bạn muốn biết thêm!

Về mặt ngữ nghĩa của từ co giãn trong lối sống. Nó chưa đựng sự hoạt bát và lạc quan, bởi trong cuộc sống chẳng điều gì lúc nào cũng theo ý mình. Học cách linh động và co giãn theo mọi thứ giúp ta triệt tiêu sự khó chịu hay không vừa lòng điều gì.

2. Co dãn hay co giãn từ nào mới đúng chính tả?

Dựa vào những phân tích trên, chắc hẳn bạn đã hiểu từ Co Giãn mới là từ đúng tiếng Việt phải không nào! Và nó biểu thị cho sự thích nghi hay hoạt động đang diễn ra của việc gì đó.

Ví dụ giúp bạn dễ hiểu

  • Cây cung có sự co giãn theo lực kéo của người sử dụng
  • Cao su đặc tính có sự đàn hồi và co giãn
  • Bạn có biết cây cầu cũng co giãn theo thời tiết không?
  • Vải thun 4 chiều có tính co giãn cao
  • Xược tóc co giãn
  • Quần áo có độ co dãn đều mang tính thoải mái
  • Băng gạc y tế cố định thường có tính co dãn

3. Ngôi Sao Gia Định lò võ sở hữu lối đánh co giãn

Tập boxing bao nhiêu 1 tháng tại Ngôi Sao Gia Định

Bằng kinh nghiệm và lối tấn công được các thầy tinh chỉnh qua bao thời kỳ, Ngôi Sao Gia Định đã được định hình là CLB có lối đánh riêng tại TPHCM. Nơi mà lối đánh co giãn chuyên nghiệp thích hợp giảm thiểu lực đánh đối thủ nhưng nâng hiệu quả đòn đánh. Ngoài ra khi bạn chọn, với bề dày hơn 63 năm và tâm huyết với nghề luôn mong muốn mang tới mọi người môi trường tập luyện tuyệt vời.

Hãy tới tập luyện cùng với chúng mình. Chắc chắn Ngôi Sao Gia Định luôn là một sự lựa chọn không bao giờ khiến bạn thất vọng.

CLB Ngôi Sao Gia Định, số 2A Phan Chu Trinh, Phường 12, Quận Bình Thạnh, TPHCM.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on telegram

Về tác giả

Chung
Chung
Chào mừng bạn đến với Ngôi Sao Gia Định. Mình là Chung Ngô đã có hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực thể thao. Sở hữu kinh nghiệm và chuyên môn võ đối kháng, dinh dưỡng thể thao và nhiều hơn thế. Mong rằng những nội dung nguyên gốc này sẽ giúp bạn hiểu hơn về bộ môn Boxing, Muay Thái, Kickboxing.
Thầy Nguyễn Đức Tài - Trưởng bộ môn Kickboxing - Muay Thái Quận Bình Thạnh TPHCM

Thầy Nguyễn Đức Tài

Đã kiểm duyệt nội dung

Thầy Nguyễn Đức Tài, 50 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực võ thuật đối kháng, hiện đang đảm nhiệm vai trò Trưởng bộ môn Kickboxing, Muay Thái Quận Bình Thạnh, đương nhiệm chủ quản lò võ Ngôi Sao Gia Định.

Mục Lục
error: Bạn ơi đừng copy