Học kỹ thuật đấm boxing cơ bản tại nhà: Dễ hay khó?

học kỹ thuật đấm boxing cơ bản
Mục Lục

Bạn đang tìm kiếm cách học boxing cơ bản tại nhà. Chào mừng bạn đến với Ngôi Sao Gia Định, thông qua bài viết này chúng tôi sẽ gửi đến bạn những kỹ thuật đấm boxing cơ bản dễ dàng tập luyện ngay tại nhà!

1. Kỹ thuật đấm boxing cơ bản

Trong bộ môn boxing, ngoài những pha lách né, trốn đòn đẹp mắt thì đòn đấm vẫn luôn là chủ đạo; Mọi chiến thuật khai thác đòn luôn nằm ở di chuyển và tấn công dồn dập, chứ không đa dạng như Muay Thái ( đa dạng lối tấn công như chân, các đòn gối, chỏ). Chính vì thế, các kỹ thuật đấm boxing cơ bản thường được chú trọng, đòi hỏi người tập cần dành nhiều thời gian để làm quen và thành thục. Đây cũng là một yếu tố chính quyến định đòn đánh có nhanh, mạnh, tối giản hay không.

Kỹ thuật boxing cơ bản:

  • Bước chân
  • Thế thủ
  • Cách di chuyển
  • Kỹ thuật đấm

2. Kỹ thuật đấm boxing hiệu quả

Hẳn ai cũng đã biết, boxing mà môn võ đối kháng hàng đầu, nhanh và nguy hiểm, những đón đánh uyển chuyển và bất ngờ hạ gục đối thủ. Nhưng điểm mấu nhốt ở kỹ năng đấm trong boxing vẫn luôn là lối di chuyển để tạo ra cơ hội. Đưa đối phương vào ma trận của bạn. Ép họ dồn lực để tung ra các cú đấm mạnh, tạo ra cơ hội phản đòn hiệu quả nhằm dứt điểm mục tiêu.

Đây cũng là yếu điểm của việc tập luyện boxing tại nhà. Sẽ không ai chỉ bạn cách di chuyển sao cho hợp lý và khai thác đòn như thế nào.

Khi tham gia tập boxing tại CLB Ngôi Sao Gia Định. HLV sẽ hướng dẫn những điểm mấu chốt giúp bạn có thể dứt điểm mục tiêu và phối hợp đòn đánh hiệu quả. Tùy vào từng mục tiêu trên cơ thể địch thủ tung đòn, mỗi kiểu đấm có các góc độ và mức độ mạnh yếu khác nhau vào các bộ phận nội tạng hay thần kinh trung ương.

3. Những đòn đấm và kỹ thuật cơ bản boxing có thể tập tại nhà

Để có thể tập boxing hiệu quả tại nhà bạn cần chú trọng vào mục tiêu mà bạn bắt đầu. Như hiểu cách tung cú đấm và thể thủ boxing. Cũng như cự ly tấn công sẽ dùng đòn nào. Mặt khác để phát triển xa hơn, ngoài tự tập tại nhà bạn cũng nên tham khảo ý kiến chuyên môn từ HLV chuyên nghiệp. Để cũng cố nền tảng cho bạn. Dưới đây là 6 đòn đánh cơ bản trong boxing!

Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn tại đây: Boxing là gì?

3.1 Kỹ thuật đấm thẳng boxing bằng tay trái

Tay phải ở vị trí thủ che chắn mặt phải, cùi chỏ áp sát phần sườn phải. Xoay hông; Tay trái đấm thẳng về phía trước; vai và nắm đấm tạo ra đường thẳng hướng đòn đánh về mặt của đối thủ.

Kỹ thuật đấm boxing cơ bản đòn thẳng

3.2 Kỹ thuật đấm móc ngang tay trái boxing

Kỹ thuật đấm boxing cơ bản móc ngang tay trái

Cũng như đấm thẳng tai trái, ở phần đấm móc ngang tay trái. Tay phải luôn ở vị trí phòng thủ khi đánh. Tuy nhiên, cơ thể xoay ở trục thẳng đứng; đấm móc ngang tay trái vuông từ 80 độ – 90 độ sang ngang hàm hay mặt phải của đối thủ.

3.3 Kỹ thuật đấm thẳng phản đòn tay phải

Đòn đấm thẳng tay phải luôn là một hình thức phản đòn móc ngang trái hay đòn thẳng trái. Bởi về phương diện tấn công, đối thủ của bạn luôn có một khoảng hở trước mặt. Và cú đấm thẳng tay phải sẽ giúp bạn khai thác và phá vỡ phòng ngự cũng như dứt điểm đối phương.

Kỹ thuật đấm boxing cơ bản phản đòn tay phải

Khi đấm thẳng tay phải, tay trái luôn đặt tại vị trí thủ, kẹt sát sườn; Xoay eo hướng nắm đấm và vai trên một trục thẳng rồi rút về.

3.4 Kỹ thuật đấm xốc tay trái boxing

Kỹ thuật đấm boxing cơ bản đấm xốc tay trái

Đòn đánh này áp dụng khi áp sát cự li gần với đối thủ. Tay phải cao tay ở vị trí phòng thủ; trong khi đó, tay phải ở vị trí đấm xốc thúc lên nách hoặc cạnh sườn.

3.5 Kỹ thuật đấm boxing xốc tay phải

Kỹ thuật đấm boxing cơ bản đấm xốc tay phải

Ngược lại với đòn đấm xốc tay trái, tay trái cao tay ở vị trí phòng thủ, cùi chỏ áp sát mạn sườn. Tay phải đấm xốc từ dưới lên ngang mặt đối thủ. Đòn này còn được gọi là Uppercut.

*Mẹo nhỏ, nên nhịp nhẹ chân sau và bật mạnh khi tung nắm đấm để phát huy hết uy lực của cú đấm này.

3.6 Kỹ thuật móc ngang phản đòn tay phải trong boxing

Móc ngang phản đòn thường áp dụng cho trường hợp đối thủ lao vào tấn công đòn thẳng tay sau. Bằng việc nhịp nhẹ chân về phía sau, xoay người hết cỡ, tay và vai song song với nhau; nấm đấm và tay tạo một góc 75 độ – 90 độ hướng về phần hàm hay mặt trái đối thủ.

đòn móc ngang phản đòn tay sau

Kết Bài

Trên đây là những kỹ thuật đấm boxing cơ bản có thể dễ dàng tập luyện tại nhà. Mong rằng qua bài viết này, Ngôi Sao Gia Định có thể giúp bạn tập luyện hiệu quả trong mùa dịch này.

Nếu bạn cần một môi trường tập luyện chuyên nghiệp có thể đến với mái nhà của chúng mình. Tại đây, luôn có sẵn các khóa học boxing cơ bản chỉ từ 6 tháng bạn có thể đánh nhuần nhuyễn 6 đòn đánh này. Tạo ra bước nền tảng quan trọng cho đam mê boxing của bạn.

Địa chỉ: CLB Boxing Ngôi Sao Gia Định:  2A Phan Chu Trinh, Phường 12, Bình Thạnh, TPHCM

Mục Lục

Về tác giả

Chung
Chung
Chào mừng bạn đến với Ngôi Sao Gia Định. Mình là Chung Ngô đã có hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực thể thao. Sở hữu kinh nghiệm và chuyên môn võ đối kháng, dinh dưỡng thể thao và nhiều hơn thế. Mong rằng những nội dung nguyên gốc này sẽ giúp bạn hiểu hơn về bộ môn Boxing, Muay Thái, Kickboxing.

Giúp mình chia sẻ bài viết nha!

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on telegram
error: Bạn ơi đừng copy