Tổng hợp 10 câu hỏi hay nhất trong lộ trình học Boxing

FAQ lộ trình học boxing
Mục Lục

Trong hành trình tìm kiếm lộ trình học boxing, bạn luôn tìm câu trả lời cho lý do bạn có nên tập boxing hay không? Bạn sẽ luôn có rất nhiều câu hỏi xoay quanh để đưa ra quyết định! Bạn không đơn lẻ như bạn tưởng, mà cũng có rất nhiều người đang hỏi như bạn. Hãy cùng Ngôi Sao Gia Định tìm ra câu trả lời cho các câu hỏi về học Boxing nhé!

Câu hỏi lộ trình học boxingCâu trả lời
Tập boxing có to tay khôngKhông
Bị cận có tập boxing được khôngĐược
Tập boxing có làm tăng cơ bắp hay khôngKhông
Con gái có nên tập boxing?
Bảng tóm tắt câu trả lời cho lộ trình học boxing

1. Tập boxing tay có to không?

Học boxing có bị to tay không

Boxing là một bộ môn đòi hỏi nhịp độ, tốc độ ra đòn cùng sự uyển chuyển trong di chuyển. Để rèn luyện được đòn đánh có tốc độ nhanh, người tập phải không ngừng rèn luyện, tung thật nhiều cú đấm bên cạnh di chuyển.

Vì thế, ở góc độ tập luyện khi bạn đẩy nhanh nhịp độ vận động liên tục sẽ thúc đẩy tiêu tốn năng lượng dự trữ để cải thiện sức bền và cấp năng lượng cho cơ thể bạn hoạt động. Thì sẽ dẫn tới quá trình tiêu biến lớp mỡ dưới da và nội tạng tích cực từ đó làm thon gọn hình thể, bắp tay. Cho nên tập boxing không làm tay bạn bị to lên.

=> Bạn có thể xem chi tiết hơn tại: Tập boxing tay có to không?

2. Bị cận có tập boxing được không?

Bị cận có tập boxing được không

Bị cận thị có chơi boxing được hay không? Đây là câu hỏi của khá nhiều người khi thấy ở những trận đài boxing toàn là những cú đấm trực diện. Bạn lo sợ không nhìn thấy cú đấm của đối phương, sợ bị dính đòn không kịp tránh.

Tuy nhiên, khi tập boxing ngoài rèn luyện thân thể, nâng cao ý chí thì lợi ích tập boxing đem lại khá nhiều cho bạn. Đó là gia tăng sự dũng cảm, rèn luyện phản xạ bị động trước những đòn đánh. Ở xung quanh mình có những bạn dù cận 6 đến 8 độ vẫn dễ dàng chơi boxing.

Ngay cả bản thân mình bị cận 3 độ nhưng sau khi tập boxing mình có thể nhìn thấy mọi thứ dễ dàng hơn. Mặc dù chưa có kiểm chứng boxing giúp cải thiện thị giác.

Nhưng từ kinh nghiệm mình có thể nói cho bạn biết 1 điều, ở boxing chúng tớ phán đoán đòn đánh của đối thủ qua chuyển động vai, đa phần dựa theo bóng ảnh để bắt kịp chuyển động. Qua đó, khi tập boxing mặc dù bạn bị cận nhưng vẫn có thể chơi môn thể thao này hiệu quả.

3. Tập boxing có làm tăng cơ bắp hay không?

Tập boxing có làm tăng cơ bắp không

Tập boxing không thực làm tăng cơ bắp vì môn thể thao này chú trọng vào sự săn chắc của cơ thể. Cùng giáo trình tăng mức độ linh hoạt và phối hợp của các bộ phận trên cơ thể. Thật ra tác động chính của boxing là bạn học được cách kiểm soát cơ gân, khớp, các nhóm cơ cùng tham gia vào quá trình tạo ra cú đấm.

Nhưng để tải trọng được hầu hết cú đấm của bạn, 1 cơ thể, cơ bắp cũng phải được trang bị sức khoẻ. Thế nên các bài tập bổ trợ như hít đất, bài tập tạ đơn, tạ đòn và nhiều các bài bổ trợ khác.

Tuy nhiên, bạn có thể muốn biết để tăng cơ bắp là một quá trình không ngừng tạo ra tổn thương ở các nhóm cơ, kích hoạt nó ở mức cao nhất. Cùng 1 chế độ dinh dưỡng hợp lý giàu đạm và các axit amin, vitamin C để thúc đẩy sự phục hồi và dày lên của cơ bắp.

4. Tập boxing có giảm mỡ không?

Tập boxing có giảm mỡ không

Tập boxing có giảm mỡ không hay tập boxing có tăng cân không là câu hỏi của nhiều bạn, tìm kiếm cách giảm cân an toàn và nhanh chóng. Tất nhiên, boxing đã được chứng minh tốt cho sức khoẻ thông qua liệu trình tập luyện gần giống với cardio, không ngừng vận động và phát huy tiềm năng của cơ thể.

Nên sau 1 khoá học boxing từ 3 đến 6 tháng bạn sẽ thấy được hiệu quả giảm cân, giảm mỡ rõ rệt. Nhưng triệt tiêu mỡ nhanh nhất bạn có thể tham khảo thử lớp học võ buổi sáng. Để có thể ăn uống thoải mái cả ngày dài mà không lo tăng mỡ.

5. Điểm yếu của Boxing có phải là chân không?

Điểm yếu của Boxing có phải là chân không

Điểm yếu của Boxing có phải là chân? Bản chất của võ thuật được sinh ra để đối kháng. Thông qua vận động hằng ngày và không ngừng được tối ưu, biến chuyển trong từng trường hợp. Nên nếu xét về boxing trên phim ảnh bạn thấy rằng các võ sĩ boxing thường bị đá vào chân tới khi không chiến đấu được. Tuy nhiên trong đối kháng đời thường không phải vậy, để đá được vào một người tập boxing 3 năm là điều rất khó.

Nhất là khi một cú đá hụt sẽ khiến bạn mất thăng bằng, trễ đòn tạo ra thời điểm phản công hiệu quả cho tuyển thủ boxing. Nên tuỳ vào trình độ của người tập sẽ quyết định họ yếu điều gì. Suy cho cùng, bạn thử bắt đầu bằng 1 cú đá, điều bạn thấy cuối cùng là 1 cú đấm đang đi thẳng tới bạn!

6. Con gái có nên tập boxing?

Có tất nhiên có, boxing không làm mất đi sự thuỳ mị của bạn. Nếu bạn muốn 1 liệu pháp giúp cải thiện vóc dáng, làm thon cánh tay và đùi thì boxing là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Nếu khi bạn tin chọn boxing là một môn thể thao yêu thích. Bạn hãy nghĩ tới sau 1 năm, bạn sẽ dễ dàng tự vệ, bảo vệ bản thân trước mọi người học bất lời có thể ngờ tới.

Nếu bạn muốn biết thêm vì sao con gái nên học boxing hãy tham khảo bài này nhé => Con gái có nên tập boxing không? Lộ trình học boxing cho con gái!

7. Học boxing bao lâu thì mới có thể tự vệ?

Tự vệ sẽ cần ít nhất bạn phải tập luyện liên tục 1 động tác ích nhất 100 giờ. Nhưng đối với boxing nó sẽ lâu hơn nhiều đôi khi là 1 năm, bởi các kỹ thuật trong boxing là đòn sống. Không phải 1 thế võ hay trường hợp đặc biệt để áp dụng điều được học.

Nên trong quá trình học ngoài chăm chỉ, nghị lực tập luyện bạn sẽ cần có 1 tư duy tốt. Chiến thuật tấn công thông minh để tạo ra sự lơ là phòng thủ của đối thủ. Suy cho cùng ở lớp dạy võ tự vệ của chúng tớ qua 1 năm bạn sẽ thấy được rằng, học boxing chỉ cần 1 cú đấm là đã có thể tự vệ hiệu quả rồi.

8. Nên tập boxing mấy buổi 1 tuần

Nên tập boxing mấy buổi 1 tuần

Trong giai đoạn ban đầu, để việc học và tập không làm bạn quá tải, thì tốt nhất trong 3 tháng đầu tiên bạn hãy thử học boxing 3 buổi 1 tuần. Vì khoá boxing cơ bản đòi hỏi bạn cần đạt 100 giờ tập luyện để biết được 6 đòn đánh cơ bản, cách di chuyển và thủ.

Sau giai đoạn 3 tháng, bạn có thể tham khảo thử học 6 ngày 1 tuần để nâng cao chất lượng tập luyện và tham khảo đấu pháp khi thi đấu.

9. Cần chuẩn bị gì khi học boxing?

Học boxing hay bất kỳ bộ môn võ nào bạn cũng sẽ cần 1 trái tim khoẻ mạnh. Bởi khi tập các bộ môn võ hiện đại sẽ cần tập luyện liên tục và dài hơi cho nhuần nhuyễn động tác. Cùng với các bài tập bổ trợ kiểm soát sức bền đôi chân và hơi thở.

Nên trước khi tham gia tập luyện boxing bạn cần đảm bảo trái tim khoẻ mạnh và cần ăn trước 30 – 45 phút để lấy năng lượng tập luyện.

10. Chưa bao giờ chơi thể thao có học được boxing được không?

Tất nhiên được bạn ạ, bạn có thể bắt đầu học boxing được bất kỳ lúc nào! Bởi sẽ luôn có giáo án cho người mới bắt đầu, bao gồm tư thế giúp bạn hiểu được chuyển động hông như thế nào, hay đấm như thế nào đúng kỹ thuật.

Nên bạn có thể học boxing bất kỳ lúc nào mà bạn muốn

Kết bài

Trên đây là toàn bộ nội dung của “Tổng hợp 10 câu hỏi hay nhất trong lộ trình học Boxing”. Mong rằng qua bài viết này giúp bạn hiểu hơn về lộ trình học sắp tới. Nếu bạn có câu hỏi nào hãy gửi ngay về Fanpage Facebook CLB Ngôi Sao Gia Định nhé!

Chúc các bạn có 1 ngày tuyệt vời

CLB Ngôi Sao Gia Định

Mục Lục

Về tác giả

Chung
Chung
Chào mừng bạn đến với Ngôi Sao Gia Định. Mình là Chung Ngô đã có hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực thể thao. Sở hữu kinh nghiệm và chuyên môn võ đối kháng, dinh dưỡng thể thao và nhiều hơn thế. Mong rằng những nội dung nguyên gốc này sẽ giúp bạn hiểu hơn về bộ môn Boxing, Muay Thái, Kickboxing.

Giúp mình chia sẻ bài viết nha!

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on telegram
error: Bạn ơi đừng copy