PT là gì? Nghề PT là gì? Thông tin chi tiết

Đăng bởi Chung vào

PT là gì?

PT luôn là chủ đề được quan tâm nhất khi một người muốn tìm bạn đồng hành. Thế bạn đã biết PT là gì hay chưa? Nghề PT là gì? Cùng Ngôi Sao Gia Định tìm hiểu xem PT gym và PT võ thuật khác gì nhau nhé!

1. PT là gì?

PT là một từ viết tắt từ cụm từ tiếng Anh Personal Trainer nghĩa tiếng Việt là huấn luyện viên cá nhân. Họ có trách nhiệm là người đồng hành, hướng dẫn bạn xuyên suốt cả buổi tập. Đồng nghĩa, ngoài vai trò hỗ trợ tập luyện, PT còn giúp bạn lên chế độ dinh dưỡng và lộ trình chinh phục mục tiêu mà bạn đề ra trước khi tập luyện.

Các lộ trình đó có thể là tăng cơ, giảm mỡ, hay học được boxing hay Muay Thái nhanh nhất!

Huấn luyện viên ở đây để giúp bạn hoàn thành các mục tiêu đề ra!

Nghề PT là gì?

Nghề PT boxing là gì?

Ảnh: một buổi học linh động giúp học viên thay đổi môi trường

Nghề PT là làm dâu trăm họ, bởi ngoài kiến thức về tập luyện. Họ còn không ngừng phải trau dồi kiến thức về tập luyện và dinh dưỡng để giúp những người bạn của họ đạt kết quả tốt nhất! Nghề PT ngoài hỗ trợ tập luyện họ còn là người bạn lắng nghe nhu cầu và chia sẻ tâm tư cùng bạn.

Thế nên, việc trụ vững trong nghề PT đòi hỏi huấn luyện viên cá nhân phải am hiểu đa lĩnh vực, cùng sự chính trực và phong thái vui vẻ, nhiệt tình. Đó là những yếu tố chính cần có trong nghề PT.

2. Công việc của PT là gì?

Công việc của PT là gì

Khi hiểu rõ 1 phần khái niệm về PT và các yêu cầu của nghề PT chắc hẳn bạn đã hình dung 1 phần. Nhưng để chắc chắn đưa đến bạn những thông tin hữu ích mình sẽ phân tích rõ hơn cho bạn.

Công việc của PT sẽ theo 1 lộ trình và qui trình nhất định như sau:

 • Nắm bắt được nhu cầu và mong muốn của học viên khi tham gia tập luyện như tăng cân, giảm cân, tăng số đo vòng ba, giảm eo, …
 • Đánh giá tình trạng sau tập thử như: thể lực, các chỉ số về thể hình của học viên
 • Lắng nghe, ghi nhận thói quen sinh hoạt và ăn uống
 • Tính toán lộ trình, dựa theo kết quả kiểm tra. Thông báo tới học viên về giáo án luyện tập riêng và chế độ dinh dưỡng theo tuần hoặc tháng.
 • Vào các buổi tập luyện sẽ tập theo các giáo án có sẵn, tham gia hỗ trợ điều chỉnh tư thế sao cho đúng kỹ thuật.
 • Kiểm tra kết quả luyện tập, thẩm định và thay đổi các chương trình tập luyện mới hoặc nâng cao.

Đây chỉ là mô tả chung công việc của PT. Còn ở PT võ thuật Boxing, Muay Thái, Kickboxing nó sẽ còn nhiều hơn thế.

3. Làm thế nào để nhận biết PT giỏi?

Làm thế nào nhận biết PT giỏi

Để biết được thế nào là 1 PT giỏi bạn có thể nhìn nhận dựa theo những yếu tố sau:

3.1 Huấn luyện viên cá nhân có kinh nghiệm

Một huấn luyện viên có nhiều kinh nghiệm sẽ biết rõ tình trạng, cũng như thời điểm nào dễ bỏ cuộc… Họ sẽ có các phương pháp giúp bạn vượt qua và tiến bộ hơn.

3.2. Huấn luyện viên có thể đánh giá thể lực của bạn

Một huấn luyện viên giỏi là người có thể đánh giá chính xác thể lực của bạn. Từ đó, xây dựng cho bạn một lộ trình thay đổi vóc dáng cụ thể và thực thi các mục tiêu:

 • Cân nặng, chỉ số BMI
 • Tỷ lệ % mỡ cơ thể, % mỡ nội tặng.
 • Sức mạnh cơ bắp, tỷ lệ trao đổi chất khi nghỉ ngơi (chỉ số RMR).
 • Số tuổi của cơ thể.

3.3. Khơi dậy sự vui vẻ và nghị lực

Vì họ là người đồng hành cùng bạn. Thế nên họ cần phải thật sự hiểu tâm lý của bạn, làm thế nào để mọi bài tập trở nên dễ dàng với bạn. Bên cạnh và truyền năng lượng tích cực, giúp bạn tin tưởng vào kết quả trong tương lai.

4. PT võ thuật khác gì so với PT gym

Pt võ thuật khác gì so với PT gym

Nhìn chung về chuyên môn PT hay nghề PT họ đều tương đương nhau. Ngay cả các bằng cấp cần có để làm Huấn Luyện Viên được xác thực bởi trường lớp uy tín. Nhưng so với PT gym thì PT võ thuật đối kháng Boxing, Muay Thái, Kickboxing tương đối cần nhiều yếu tố hơn để được công nhận.

Chuyên môn PT Boxing là gì?

Để được công nhận là PT boxing, Muay Thái, Kickboxing họ cần có ít nhất 2 năm tập luyện và thi đấu các giải tại Việt Nam. Số năm kinh nghiệm ít nhất 3 năm để hiểu rõ môn võ mà mình đang theo học. Từ đó mới có thể truyền đạt kiến thức tốt nhất tới bạn.

Kèm theo kinh nghiệm trong đam mê võ, họ cần hoàn tất các chuyên môn tại trường đại học, cao đẳng thể thao như:

 • Vận động học
 • Phát triển vận động
 • Giải phẫu học và sinh lý học
 • Dinh dưỡng

5. PT võ tại nhà

Nếu bạn đang thắc mắc PT võ thuật Muay Thái, Kickboxing, Boxing sẽ giúp bạn tập luyện những gì ngay tại nhà. Thì bạn có thể hình dung như sau:

 • Khởi động
 • Ôm lamper
 • Đấu tập
 • Các bài fitness tăng cường vận động và bổ trợ tập luyện võ thuật

Đây chỉ là 1 trong nhiều những giáo án mà HLV võ thuật sẽ hỗ trợ bạn khi tập luyện tại nhà. Ngoài ra tại CLB võ thuật sẽ đa dạng nhiều bài tập hơn.

Tập luyện cùng PT Tại Ngôi Sao Gia Định

Học Muay Thái Bao Nhiêu 1 tháng

Ngôi Sao Gia Định được định hình là nơi bạn có thể đạt được những trải nghiệm thú vị khi tập luyện võ thuật. Ngoài những chuyên môn về võ, nhưng bài bổ trợ được thêm vào khéo léo giúp bạn luôn có trải nghiệm tốt nhất.

Xây dựng không khí gia đình

Đây cũng là những yếu tố Ngôi Sao Gia Định luôn gìn giữ bởi xây một môi trường tập luyện thân thiện. Chúng tớ hiểu rõ làm thế nào để bạn thấy được đây là ngôi nhà thứ 2 của mình

Niềm vui và sự mong đợi

Những niềm vui xoay quanh gia đình sẽ lôi cuốn bạn trở lại với chúng tớ vào giờ tan làm. Chúng tớ sẽ giúp bạn xua tan mệt mỏi và in dấu nụ cười trên đôi môi!

Hơn hết, bạn là thành viên trong gia đình chúng tớ!

Duy nhất chỉ có thể tìm thấy tại Ngôi Sao Gia Định, Số 2A Phan Chu Trinh P.12 Quận Bình Thạnh.

Chuyên mục: Tập luyện