Trau dồi hay trao dồi từ nào đúng chính tả

Trao dồi hay trau dồi
Mục Lục

Trau dồi hay trao dồi là từ thường được bắt gặp trong cuộc sống hằng ngày. Thế nhưng bạn đã biết trau dồi và trao dồi từ nào mới đúng chính tả hay chưa? Cùng Ngôi Sao Gia Định tìm hiểu từ nào mới đúng nhé!

1. Nghĩa của trau dồi hay trao dồi là gì?

Trong đời sống thường ngày, từ học tập đến công việc bạn đều bắt gặp từ này. Nhưng liệu bạn có nhận ra từ nào đúng chính tả hay không. Thế nên để biết được từ nào đúng nhất, hãy cùng Ngôi Sao Gia Định phân tích kỹ:

Trao dồi là gì?

Trao dồi là một từ ghép của từ trao và dồi. Bạn có thể hiểu như sau, trao là một hành trao đi một thứ gì đó. Có thể là niềm tin hoặc vật chất bất kỳ. Còn dồi đại diện cho sự vun đắp liên tục, đắp bờ xây lũy…

VD:

  • Trao nhau bao đất, đắp dồi bờ đê

Từ trao dồi không hề có trong từ điển tiếng Việt. Vậy nên trao dồi không phải là từ đúng chính tả.

Có thể bạn muốn xem thêm: Sắc sảo và sắc xảo từ nào mới đúng chính tả?

Trau dồi là gì?

Trau dồi là một hoạt động cụ thể không ngừng nỗ lực học tập và rèn luyện. Nó gắn liền với các hoạt động sống thường ngày như học tập, làm việc, tập luyện. Thường được sử dụng để khuyên bảo một người nên chăm chỉ.

VD:

  • Để học giỏi tiếng anh bạn cần nỗ lực trau dồi từ vựng
  • Hãy trau dồi kiến thức khi có thể
  • Hãy trau dồi kiến thức boxing ngay cả khi bạn đang giải trí, nếu muốn trở thành nhân tố nổi bật

Trong tiếng anh từ Trau dồi còn được dịch là Cultivate.

Khoá học boxing TPHCM

2. Trau dồi hay trao dồi từ nào mới đúng?

Dựa vào những phân tích trên, chắc hẳn bạn đã hiểu từ Trau dồi mới là từ đúng tiếng Việt! Và bạn có thể dễ dàng bắt gặp từ đó ở bất kỳ đâu, ngay cả tại CLB Ngôi Sao Gia Định.

Sự nhầm lẫn giữa trau dồi hay trao dồi xuất phát từ việc phát âm vùng miền, không chuẩn, đặc biệt là lạm dụng âm điệu của từ địa phương lâu dần sẽ khiến nhiều người dùng đọc sai dẫn tới viết sai.

3. Trau dồi là điều không thể thiếu của người võ sĩ!

Bạn nghĩ rằng võ sĩ chỉ cần tập giỏi và đánh giỏi là đủ? Không chắc à nha. Bởi không bao giờ bạn có thể học hết kiến thức cả, ngay cả võ sĩ cũng vậy. Không ngừng trau dồi, học tiếng Anh, coi những phân tích chiến thuật từ các diễn đàn nước ngoài. Cập nhật những bài tập bổ trợ mới, hay đơn giản chế độ ăn uống lành mạnh. Tất cả đều phải học và trau dồi kiến thức là điều không thể thiếu của võ sĩ thời đại bây giờ.

Tìm kiếm một câu lạc bộ uy tín, chất lượng tại TPHCM hãy nhanh chân tới ngay Ngôi Sao Gia Định, nơi có thể biến đam mê của bạn thành hiện thực.

Phòng tập Boxing – Muay Thái – Kickboxing: Ngôi Sao Gia Định, Số 2A Phan Chu Trinh P12 Quận Bình Thạnh TPHCM

Mục Lục

Về tác giả

Chung
Chung
Chào mừng bạn đến với Ngôi Sao Gia Định. Mình là Chung Ngô đã có hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực thể thao. Sở hữu kinh nghiệm và chuyên môn võ đối kháng, dinh dưỡng thể thao và nhiều hơn thế. Mong rằng những nội dung nguyên gốc này sẽ giúp bạn hiểu hơn về bộ môn Boxing, Muay Thái, Kickboxing.

Giúp mình chia sẻ bài viết nha!

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on telegram
error: Bạn ơi đừng copy