Người tối cổ là gì? Người tối cổ là gì trên Facebook?

Người tối cố là gì? 960x550
Mục Lục

Người tối cổ là gì? Mà sao Gen Z lại dùng cụm từ đo trên mạng xã hội. Hãy cùng Ngôi Sao Gia Định khám phá xem chủ đề tối cổ là gì, người tối cổ là gì trên Facebook? !

1. Người tối cổ là gì?

Người tối cổ hay người tiền sử là tên gọi cho loài nguời sơ khai đã xuất hiện cách đây 4 triệu năm. Tuy nhiên, trong các nghiên cứu di truyền, các nhà khoa học đã chứng minh rằng người tối cổ vẫn còn đặc điểm di truyền của loài vượn cổ như xương hàm nhô ra phía trước, mày nổi cao, trán thấp và bợt ra phía sau, có một lớp lông bao phủ trên người.

Người tối cổ là gì ảnh 2

Riêng về thể tích hộp sọ đã có sự khác biệt khá nhiều so với vượn cổ. Thể tích khá lớn khoảng 900cm3 (người hiện đại là 1500 cm3).

Khi hộp sọ của người tối cổ đã phát triển, các trung khu thần kinh đã bắt đầu liên kết để tạo ra ngôn ngữ. Vào thời khì này, người tối cổ cũng đã biết chế tạo công cụ bằng đá để sử dụng như: lấy những mảnh đá hay hòn cuội lớn, mài một mặt cho sắc và vừa tay cầm.

Người tối cổ hầu như đã có thể đi đứng hoàn toàn bằng 2 chân, 2 tay đã biết sử dụng công cụ cho việc hái lượm sẵn bắt

2. Người tối cổ có nghĩa gì trên Facebook?

Người tối cổ là gì trên facebook

Trên mạng xã hội Facebook danh từ người tối cổ được sử dụng như 1 tính từ chỉ cảm xúc lạc hậu với thời đại. Bởi xu thế ngày nay, mỗi một giây đều có cả tỷ thông tin mới được tạo ra, chỉ cần cầm trên tay chiếc smartphone bạn đều có thể cập nhật xu hướng mới. Tất nhiên, cũng có 1 số hot trend mà bạn chưa nắm bắt kịp thời và bạn bị thụt lùi trước xu hướng. Khi đó cái danh xưng, tính từ người tối cổ để chỉ sự lạc hậu của bạn.

Vd:

  • Ờ mây zing gút chóp em là gì mà mày không biết á, có phải người tối cổ không ba?
  • Vừa vào nhà vệ sinh có mấy phút mà bỗng thành người tối cổ
  • Group người tối cổ
  • Cộng đồng người tối cổ
  • Còn cái nịt là gì mà không biết, thôi thôi người tối cổ quê quê.

Kết bài

Trên đây là toàn bộ nội dung ý nghĩa Người tối cổ là gì trên mạng xã hội Facebook. Dưới một xã hội ngày càng phát triển như hiện nay, Gen Z thế hệ trẻ đang là một trong những nhân tố quan trọng thúc đẩy sự phát triển của nhiều ngành. Ví như, truyền thông, kinh doanh, dịch vụ khách hàng…. Để hiểu giới trẻ không dễ, nhưng nếu chúng ta chịu lắng nghe thì câu chuyện sẽ là một trang tuyệt đẹp.

Ngôi Sao Gia Định

Mục Lục

Về tác giả

Chung
Chung
Chào mừng bạn đến với Ngôi Sao Gia Định. Mình là Chung Ngô đã có hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực thể thao. Sở hữu kinh nghiệm và chuyên môn võ đối kháng, dinh dưỡng thể thao và nhiều hơn thế. Mong rằng những nội dung nguyên gốc này sẽ giúp bạn hiểu hơn về bộ môn Boxing, Muay Thái, Kickboxing.

Giúp mình chia sẻ bài viết nha!

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on telegram
error: Bạn ơi đừng copy