Tải miễn phí bản đồ Đông Nam Á của 11 nước Asean | Bản đẹp Full HD

Bản Đồ Đông Nam Á Miễn Phí Chất Lượng Cao
Mục Lục

Đông Nam Á có bao nhiêu nước? Bản đồ Đông Nam Á gồm những nước nào? Phải chăng bạn đang muốn tìm bản đồ Đông Nam Á và các thông tin chi tiết về các nước ĐNÁ. Hãy cùng Ngôi Sao Gia Định tìm hiểu chi tiết tại bài giới thiệu này!

Các loại bản đồ tải miễn phí mà bạn có thể quan tâm:

1. Bản đồ Đông Nam Á gồm 11 nước nào?

Bản đồ Đông Nam Á vector
Bản đồ Đông Nam Á vector

Câu trả lời: Đông Nam Á là một trong những tiểu vùng của châu Á, với sự tham gia gồm 11 quốc gia với sự đa dạng hoá về tôn giáo, văn hóa, chính trị và lịch sử hình thành. Khu vực Đông Nam Á nằm ở phía Đông của lục địa Ấn Độ, phía Nam giáp ranh với Trung Quốc và phía bắc của nước Úc, nằm giữa 2 vùng biền Ấn Độ Dương (phía tây) và Thái Bình Dương (ở phía đông).

Danh sách 11 nước Đông Nam Á hiển thị trên bản đồ thế giới:

Quốc GiaDiện Tích (Km2)Dân Số (2020)
Brunei5.765439.524
Campuchia181.03516.718.965
Đông Timor14.8741.318.445
Indonesia1.904.569273.523.615
Lào236.8007.275.560
Malaysia329.84732.365.999
Myanmar676.57854.409.800
Philippines300.000109.581.078
Singapore719,25.850.342
Thái Lan513.12069.799.978
Việt Nam331.21097.338.579
Đông Nam Á4.545.792655.298.044
Bảng thống kê số liệu 11 Quốc Gia Đông Nam Á

1.1 Quốc gia nào giàu nhất Đông Nam Á

Bảng biểu đồ GDP Đông Nam Á 2021
Bảng biểu đồ GDP Đông Nam Á 2021

Câu trả lời: Dựa theo số liệu từ bản đồ GDP Đông Nam Á. Hiện nay, nước giàu nhất Đông Nam Á là Indonesia. Với mức GDP trên bản đồ thống kê đạt 1,060 tỷ USD gấp hai lần nền kinh tế của Thái Lan trong năm 2021.

1.2 Nước Đông Nam Á nào đông dân nhất?

Bảng thống kê dân số 11 nước Đông Nam Á dạng biểu đồ cột
Bảng thống kê dân số 11 nước Đông Nam Á dạng biểu đồ cột

Câu trả lời: Trong bảng thống kê phía trên, chúng ta có thể thấy được Indonesia là quốc gia có dân số đứng đầu Đông Nam Á, với 231.591.670 người. So với nước Singapore là quốc gia có mật độ dân cư lớn nhất khu vực, với dữ liệu 7.105,3 người/km².

Bản đồ Dân Số Đông Nam Á
Bản đồ Dân Số Đông Nam Á

1.3 Bản đồ Đông Nam Á Google Maps mới nhất

2. Bản Đồ 11 nước Đông Nam Á

Bản đồ quốc kỳ của các nước Đông Nam Á
Bản đồ quốc kỳ của các nước Đông Nam Á

Trong phần này bạn sẽ tìm hiểu chi tiết các định dạng bản đồ như: Bản đồ Đông Nam Á lục địa, hay còn được gọi là Bán đảo Đông Dương: Campuchia, Lào, Myanmar, bán đảo Malaysia, Thái Lan và Việt Nam. Đông Nam Á hải đảo hay trong lịch sử còn được gọi là Quần đảo Mã Lai và theo lịch sử là Nusantara, bao gồm các quần đảo Andaman và Nicobar (Ấn Độ), Brunei, Đông Malaysia, Đông Timor, Indonesia, Philippines, Singapore, Cocos (Keeling).

Bản đồ Đông Nam Á Khổ Lớn

Bản Đồ Đông Nam Á Khổ lớn khu vực
Bản Đồ Đông Nam Á Khổ lớn khu vực đẹp
Hình ảnh bản đồ Đông Nam Á
Hình ảnh bản đồ Đông Nam Á
Bản Đồ Đông Nam Á Chất Lượng Cao Full HD
Bản Đồ Đông Nam Á Chất Lượng Cao Full HD
Bản đồ phủ sóng 5G khu vực Đông Nam Á
Bản đồ phủ sóng 5G khu vực Đông Nam Á
Asean Maps Infographic file thiết kế vector
Asean Maps Infographic file thiết kế vector
Ảnh Bản Đồ Đông Nam Á Tiếng Việt
Ảnh Bản Đồ Đông Nam Á Tiếng Việt

Bản đồ Đông Nam Á cảng biển

Hình ảnh bản đồ Đông Nam Á các cảng biển
Hình ảnh bản đồ Đông Nam Á các cảng biển
Hình ảnh bản đồ các cảng biển, tuyến đường biển Đông Nam Á
Hình ảnh bản đồ các cảng biển, tuyến đường biển Đông Nam Á

Bản đồ Đông Nam Á qua các thời kỳ

Hình ảnh Bản Đồ Đông Nam Á với các quốc gia Đầu tiên
Hình ảnh Bản Đồ Đông Nam Á với các quốc gia Đầu tiên
Hình ảnh bản đồ Đông Nam Á vào thế kỷ thứ 5
Hình ảnh bản đồ Đông Nam Á vào thế kỷ thứ 5
Hình ảnh Đông Nam Á vào thời kỳ Đại Việt
Hình ảnh Đông Nam Á vào thời kỳ Đại Việt
Bản đồ vẽ tay của Đông Nam Á thời kỳ đầu
Bản đồ vẽ tay của Đông Nam Á thời kỳ đầu

Bản đồ Đông Nam Á buổi sáng ăn gì?

Hình ảnh bản đồ thức ăn tiêu biểu của Đông Nam Á
Hình ảnh bản đồ thức ăn tiêu biểu của Đông Nam Á
Bản đồ các loại hoa quả của các nước Đông Nam Á
Bản đồ các loại hoa quả của các nước Đông Nam Á

Bản đồ du lịch Đông Nam Á

Bản đồ du lịch Đông Nam Á mà bạn nên khám phá
Bản đồ du lịch Đông Nam Á mà bạn nên khám phá

3. Những sự thật thú vị về 11 nước Đông Nam Á

3.1 Thái Lan

Món ăn được yêu thích nhất tại Thái Lan là món mỳ xào kiểu Thái (Pad Thai). Đây là một món phổ biến trên đường phố, được chế biến gồm mỳ gạo xào với trứng, đậu phụ, tôm, me, hẹ, hạt tiêu và nước mắm, ớt. Nó có vị chua chua, kèm sự béo ngậy của trứng, đây đã dần trở thành món Quốc Hồn – Quốc Tuý mà khách du lịch nên thử 1 lần.

3.2 Việt Nam

Việt Nam là một quốc gia hiếu khách hàng đầu trên thế giới. Đây cũng được xem là một địa điểm du lịch phải đến trên bản đồ thế giới. Những điều thú vị nhất ở Việt Nam có lẽ là sự trù phú và đa dạng ẩm thực, mỗi một món ăn đều được chế biến bởi những linh hồn người Việt. Đưa đến hương sắc hoà trộn nền ẩm thực để lại những dấu ấn khó quên cho thực khách.

Ngoài là đất nước của ẩm thực, con người, những địa danh của Việt Nam còn xuất hiện trên nhiều bản đồ du lịch Đông Nam Á, như động Phong Nha Kẻ Bàng, Sơn Đòong Phú Quốc, Vịnh Hạ Long, Tây Bắc… luôn là địa điểm đến thú vị cho du khách.

3.3 Malaysia

Nổi bật với Vườn quốc gia Gunung Gading ở Sarawak. Tại đây có ngọn núi được đặt theo tên của nàng công chúa Gading huyền thoại (người canh gác ba đỉnh núi), được xem là một trong những nơi đẹp nhất trong khu vực để nhìn hoa rafflesia bừng nở trong tiết trời. Ngoài ra, theo ghi nhận của thế giới nó còn được xem là loài hoa đẹp nhất và lớn nhất thế giới hiện tại.

Nằm tại bang Kedah – vựa lúa của Malaysia, còn là khu vực bảo tàng lúa gạo Kedah. Đây là bảo tàng lúa đầu tiên ở Malaysia và địa điểm là bảo tàng lúa lớn thứ tư trên thế giới sau Nhật Bản, Đức và Philippines. Trong vùng bảo tàng trưng bày rất nhiều công cụ và vật dụng nông nghiệp được sử dụng qua nhiều thời kỳ trong lịch sử của Malaysia. Khi bạn đến với Bảo tàng, du khách có cơ hội khám phá nền văn minh lúa nước đặc trưng của của khu vực Đông – Nam Á nói chung và Malaysia nói riêng.

3.4 Singapore

Được biết đến trên bản đồ vệ tinh từng là khu vực “cua hấp” do ánh xạ của mái ngói đỏ. Nhưng từ những năm 2009 Singapore được biết tới là thành phố phủ xanh, hướng tới nền kinh tế tài chính, ngân hàng. Bên cạnh đó, đây cũng là quốc gia của người viết phần mềm ứng dụng trên máy tính trẻ nhất thế giới là cậu Lim Ding Wen vào lúc 9 tuổi (năm 2009). Đó là một phần mềm để vẽ cơ bản có tên là Doodle Kids. Làm việc trên nền máy tính Apple IIGS, cậu đã viết chương trình này chỉ trong vài ngày và đưa trên App Store miễn phí.

3.5 Campuchia

Là nơi khai sinh của nhà Kiến trúc sư người Cambodia Van Molyvann đi đầu một giai đoạn có sự thay đổi kiến trúc sâu sắc từ năm 1953 đến năm 1975. Ông đã đem những yếu tố của phương pháp kiến trúc hiện đại những năm 1950 và 1960 với yếu tố Khmer truyền thống để tạo nên kiến trúc Khmer mới. Những công trình của ông được sự bảo trợ của Vua Norodom Sihanouk để kỷ niệm nền độc lập và biểu tượng hóa hy vọng về một nền kiến trúc hiện đại văn minh.

Một số kiệt tác kiến trúc Khmer mới vẫn còn tồn tại đến hiện nay bao gồm Sân vận động Olympics, Tòa nhà hội nghị Chaktomuc, Trường Hoàng gia Phnom Penh…

3.6 Indonesia

Đang được thế giới biết tới là Vua hoa quả, đây là thành quả của biểu tượng du lịch của thành phố Medan, Bắc Sumatra. Thành phố có nhiều cửa hàng lẩu sầu riêng phục vụ 24 giờ trong ngày, nhưng một cửa hàng nổi tiếng mang tên Sầu riêng Ucok đang trở thành điểm thu hút khách du lịch trên bản đố thế giới bởi sự nổi lên các chiến dịch hoàn tiền nếu sầu riêng không ngon.

Bên cạnh đó Mỏ Grasberg ở miền xa xôi Papua được xem là mỏ vàng có trữ lượng lớn nhất trên thế giới. Nó được phát hiện một cách tình cờ năm 1936 bởi nhà địa chất học Hà Lan Jean Jacques Dozy. Đây cũng là bước ngoặc khiến đất nước này chuyển mình trên bản đồ thế giới.

3.7 Myanmar

Nổi tiếng trên bản đồ du lịch Đông Nam Á của Myanmar là một trong những loại hình kịch truyền thống mang tên Pya Zay. Về lịch sử đây là loại hình văn hoá được xuất hiện cuối gia đoạn thuộc địa Anh. Tại những chương trình kịch này phát đi những thông điệp răn dạy đạo đức, và mang tới tiếng cười, xua tan nhưng phiền muộn của cuộc sống.

Ngoài ra, tại đất nước này còn có di tích Đền Lokahteikpan ở Bagan được thế giới biết tới với bộ sưu tập tranh tường Phật giáo đẹp nhất ở Đông Nam Á. Di sản này được phát hiện vào năm 1958, là những bức tranh tường nhấn mạnh việc giáo dục người dân về tín ngưỡng Phật giáo nguyên thủy, mô tả tám giai đoạn trong cuộc đời của Đức Phật.

3.8 Lào

Được hình thành từ trong thế kỷ thứ ba cùng lúc với Viêng Chăn, tháp Thạt Luổng là biểu tượng thiêng liêng quốc gia của Lào, bên ngoài được dát vàng ròng. Tương truyền tháp vàng này được xây dựng để lưu giữ xá lợi của Đức Phật, bảo tồn cấu trúc nguyên gốc đã được thay đổi theo lệnh của Vua Saysetthathirath khi ông chuyển thủ đô của Lào từ Luang Prabang về Viêng Chăn năm 1560.

Địa điểm du lịch thu hút của đất nước này là nguồn gốc của hàng nghìn chiếc chum đá đủ các kích cỡ có từ thời kỳ đồ sắt tại Cánh đồng chum tỉnh Xiêng Khoảng. Trong một số đồn đoán cho rằng những chiếc chum này là nơi lưu giữ di cốt, nhưng ở diễn biến khác, những chiếc chum đá này để chưng cất rượu thời vua Khoun Cheuang vào thế kỷ thứ sáu, sau khi giải phóng người dân khỏi ách áp bức của kẻ thống trị.

3.9 Philippines

Trên bản đồ du lịch Đông Nam Á thì Đảo Vulcan Point là một kỳ quan thiên nhiên hiếm thấy mà ai cũng nên đến 1 lần. Bởi Đảo nằm riêng biệt trong một cái hồ nhỏ nằm trên một đảo khác trong một cái hồ lớn hơn. Địa danh này được kiến tạo là do hồ Taal do miệng núi lửa tạo thành sau khi phun trào. Núi lửa Taal là núi lửa hoạt động mạnh thứ hai ở Philippines.

Ngoài địa danh trên thì các động vật như khỉ lùn Philippines là động vật có mắt lớn nhất so với tỷ lệ thân người theo Sách kỷ lục thế giới Guiness từng ghi nhận. Đây cũng là một trong những cá thể linh trưởng nhỏ nhất thế giới tới nay, với chiều cao chỉ từ 8,5 cm tới 16 cm. Nhờ vào yếu tố đường kính mắt của chúng là 1,6 giúp những chú khỉ này có thể nhìn thấy trong đêm tối mặc dù ánh sáng.

3.10 Brunei

Nổi tiếng với cung điện Istana Nurul Iman gồm 1.788 phòng, trải dài trên diện tích 120 ha. Đây được xem là cung điện lớn nhất thế giới, nơi đặt văn phòng Thủ tướng và trụ sở của Chính phủ Brunei hiện tại. Nó còn có khu vực đặc biệt là một nhà thờ chứa được 1.500 người, cùng năm bể bơi rộng và một máy bay trực thăng đáp sẵn.

Bệnh viện, trạm xăng và thậm chí nhà thờ nằm trên những cây cột cũng có thể là những điều giúp thu hút du khách khi lựa chọn du lịch tại Đông Nam Á. Do điểm đặc biệt của Kampong Ayer (Làng Nước), một làng nổi nằm trên sông dọc theo bờ sông Brunei. Hiện có khoảng 30 nghìn người sống ở đó và làng đã nằm trên các cột trong 1.300 năm.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ nội dung ” Tải miễn phí bản đồ của 11 nước Đông Nam Á | Bản đẹp Full HD”. Mong rằng qua bài viết này có thể cung cấp tới bạn những bản đồ ĐNÁ đẹp, chi tiết, chất lượng cao đáp ứng tốt nhu cầu học hành và giảng dạy. Chúc các bạn có 1 ngày thật tuyệt vời.

CLB Ngôi Sao Gia Định

Mục Lục

Về tác giả

Chung
Chung
Chào mừng bạn đến với Ngôi Sao Gia Định. Mình là Chung Ngô đã có hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực thể thao. Sở hữu kinh nghiệm và chuyên môn võ đối kháng, dinh dưỡng thể thao và nhiều hơn thế. Mong rằng những nội dung nguyên gốc này sẽ giúp bạn hiểu hơn về bộ môn Boxing, Muay Thái, Kickboxing.

Giúp mình chia sẻ bài viết nha!

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on telegram
error: Bạn ơi đừng copy