Rảnh rỗi hay rãnh rỗi từ nào mới đúng chỉnh tả? Ý nghĩa

rảnh rỗi hay rãnh rỗi từ nào mới đúng chính tả
Mục Lục

Rảnh rỗi hay Rãnh rỗi là đúng chính tả nhỉ? Đây là câu hỏi của rất nhiều người, bởi nó tưởng chừng như rất đơn giản nhưng nếu bạn không hiểu kỹ rất dễ viết sai đấy!

Bên cạnh đó, yếu tố dấu ? và ~ cũng là nguyên nhân chính dẫn tới vấn đề này. Cùng mình tìm hiểu rảnh rỗi và rãnh rỗi từ dúng chính tả nhé!

1. Rảnh rỗi hay rảnh rỗi từ nào đúng chính tả

Giữa từ rảnh rỗi và rãnh rỗi từ đúng chính tả mới là rảnh rỗi. Bởi nó biểu thị cho một trạng thái nhất định khi bạn không có việc gì để làm. Và từ ngữ này có trong từ điển Tiếng Việt. Do đó đây là từ đúng.

Để hiểu hơn cùng mình phân tích nhé!

1.1 Rảnh rỗi là gì?

Rảnh Rỗi là một tính từ biểu thị trạng thái của con người. Nó đại diện cho đặc tính tại một thời điểm hay bạn có thể hiểu rằng nó đang chỉ trạng thái nhàn nhã, đang không có việc gì làm, dư dả thời gian của một người.

Bên cạnh đó, xét về ngữ nghĩa chỉ riêng từ rảnh đã đủ nói lên tình trạng hiện tại của con người. Nhưng khi ghép với từ rỗi nó nhằm nhấn mạnh cho câu nói.

Nhưng xét về ngữ cảnh, khi sử dụng câu có sử dụng từ Rảnh Rỗi thường được dùng cho với ý nghĩa mỉa mai, so đo. Hơn là một hàm ý mang tính tích cực.

Một số từ đồng nghĩa với từ Rảnh rỗi mà bạn nên biết như: trông có vẻ rảnh, nhìn ông là thấy có vẻ thảnh thơi rồi, nhàn hạ, nhàn cư, nhàn rỗi, dư dả…

1.2 Rãnh rỗi là gì?

Rãnh trong Tiếng Việt là danh từ để chỉ những công trình hay sự việc diễn ra trước mắt như: cống rãnh, rãnh nước, thông cống rãnh, mương rãnh…

Tương tự như trên, Rỗi là một tính từ chỉ trạng thái nhàn rỗi, không có việc gì làm. Thế nên việc ghép lại 2 từ hoàn toàn không ý nghĩa nào cả. Và đây không phải là một từ đúng chính tả.

2. Rảnh rỗi tiếng Anh là gì?

Trong tiếng Anh từ Free nghĩa là Rảnh rỗi

Bạn thể tham khảo như:

  • I have free today
  • What are words that start with free
  • What words can I spell with free?
  • How many words can you make with free?

3. Một số ví dụ bạn nên biết Rảnh rỗi và Rãnh rỗi

  • Khi thật sự rãnh rỗi bạn hay làm cái gì? => Sai (Đáp án đúng: Khi thật sự rảnh rỗi bạn hay làm cái gì?)
  • Làm sạch cống rãnh => Đúng
  • Ngày hôm nay tôi khá là rảnh rỗi => Đúng
  • Đọc sách lúc rảnh rổi rất tuyệt => Sai (Đáp án đúng: Đọc sách lúc rảnh rỗi rất tuyệt)
  • Những ngày giáp Tết thương khá rảnh rỗi => Đúng

Kết bài

Trên đây là toàn bộ nội dung của Rảnh rỗi hay rãnh rỗi từ nào mới đúng chính tả. Thông qua bài viết này Ngôi Sao Gia Định mong rằng giúp bạn hiểu thêm dang dở là gì? Chúc bạn có một ngày thật sự vui và tràn đầy năng lượng tích cực.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on telegram

Về tác giả

Chung
Chung
Chào mừng bạn đến với Ngôi Sao Gia Định. Mình là Chung Ngô đã có hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực thể thao. Sở hữu kinh nghiệm và chuyên môn võ đối kháng, dinh dưỡng thể thao và nhiều hơn thế. Mong rằng những nội dung nguyên gốc này sẽ giúp bạn hiểu hơn về bộ môn Boxing, Muay Thái, Kickboxing.
Thầy Nguyễn Đức Tài - Trưởng bộ môn Kickboxing - Muay Thái Quận Bình Thạnh TPHCM

Thầy Nguyễn Đức Tài

Đã kiểm duyệt nội dung

Thầy Nguyễn Đức Tài, 50 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực võ thuật đối kháng, hiện đang đảm nhiệm vai trò Trưởng bộ môn Kickboxing, Muay Thái Quận Bình Thạnh, đương nhiệm chủ quản lò võ Ngôi Sao Gia Định.

Mục Lục
error: Bạn ơi đừng copy