Cái nịt là gì? Ý nghĩa của còn cái nịt là gì trên Facebook | GEN Z

Còn cái nịt là gì
Mục Lục

Dạo một vòng quanh mạng xã hội Facebook, những dòng trạng thái hay trong một bình luận nào đó? Bạn thấy từ ” Cái nịt” nhưng không biết cái nịt là gì? Ý nghĩa của từ đó. Đừng lo Ngôi Sao Gia Định sẽ giúp bạn hiểu định nghĩa của giới trẻ là như thế nào!

Cái nịt là gì?

Cái nịt là từ thường dùng để chỉ dây chun buộc, dây buộc tóc. Ngoài ra ở nhiều nơi cái nịt có nghĩa là cái dây thắt lưng, nịt quần của nam, nữ.

Còn cái nịt nghĩa là gì?

Cụm từ còn cái nịt trên Facebook được hiểu với nghĩa là mất hết, mất sạch chẳng còn gì cả.

Cái nịt là gì?

VD:

  • Nhà còn mỗi cái nịt – nhà này còn cái gì đâu
  • Còn mỗi cái nịt trong bóp – Trong bóp hết sạch tiền
  • Giờ trong túi chỉ còn cái nịt – Trên người không còn 1 đồng bạc nào

Nguồn gốc của cụm từ cái nịt

Còn cái nịt” có nguồn gốc từ một video của Tiktoker tên là Tiến Bịp. Trong đoạn video này anh chang đã thuật lại về câu chuyện hoàn trả lại tiền cho người bị mất. Người này cho rằng, nếu tiền đã đánh rơi, nhất là tiến lớn sẽ chắn chắn mất nên chỉ nhận lại “cái nịt” cọng dây chung. Còn những vụ hoàn trả lại tiền cho người nhặt được mà trả lại là do không thế lấy làm của riêng.

Dưới con mắt và nhiều luồng tranh cãi xảy ra khiến video này nhanh chóng trở nên viral. Tuy nhiên, hiện nay đã có hướng dẫn và chế tài cho trường hợp này. Mọi người không nên nghe theo Tiktoker. Ngoài bị xử phạt hành chính việc lượm được của rơi không trả lại còn có thể bị truy tố hình sự. Tóm lại chúng ta nên nghe lời, cô giáo dục công dân hãy luôn làm người tốt và trả lại cho người đánh rơi tài sản.

Bên cạnh các cụm từ như Trmúa hmề, Lemỏn… ‘còn cái nịt’ cũng đã trở thành một từ phổ cập từ điển Gen Z của giới trẻ.

Hy vọng giải thích trên đã giúp bạn hiểu được cái nịt là gì. Nếu bạn không muốn trở thành người “tối cổ” trên mạng xã hội, hãy theo dõi Ngôi Sao Gia Định để hiểu nghĩa của những từ hot, từ trend được cư dân mạng, đặc biệt là thế hệ Z sử dụng nhé.

Mục Lục

Về tác giả

Chung
Chung
Chào mừng bạn đến với Ngôi Sao Gia Định. Mình là Chung Ngô đã có hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực thể thao. Sở hữu kinh nghiệm và chuyên môn võ đối kháng, dinh dưỡng thể thao và nhiều hơn thế. Mong rằng những nội dung nguyên gốc này sẽ giúp bạn hiểu hơn về bộ môn Boxing, Muay Thái, Kickboxing.

Giúp mình chia sẻ bài viết nha!

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on telegram
error: Bạn ơi đừng copy