Chân thành hay trân thành, từ nào đúng chính tả?

Chân Thành hay trân thành
Mục Lục

Việt Nam có đặc thù đa dạng vùng miền, 54 dân tộc. Nên không mấy làm lạ khi mọi người thường nhầm lẫn giữa từ chân thành hay trân thành. Bởi mỗi vùng miền sẽ có cách phát âm khác nhau, ảnh hưởng sâu sắc bởi văn hóa và phong tục. Qua bài viết này, Ngôi Sao Gia Định sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn Chân Thành và Trân thành từ nào mới là đúng?

1. Chân thành hay trân thành từ nào đúng chính tả?

Phong ba bão táp không bằng ngôn ngữ Việt Nam, một từ nói “chơi” nhưng thật sự đúng. Cũng giống như tại bài viết này nếu đưa câu trả lời ngay lập tức bạn sẽ không bao giờ hiểu vì sao từ đó lại đúng. Để hiểu rõ từ nào mới đúng, chúng ta cần tách từng cụm từ ra để phân tích như sau:

Trân thành là gì?

Trân thành là một từ ghép từ trân trọngthành kính. Mỗi từ đều biểu thị tính nghiêm túc với một vấn đề nào đó. Nếu xét về phương hiện về Trân Trọng thì nó hoàn toàn đúng chính tả. Nhưng khi ghép từ “trân” với “thành” nó hoàn toàn không biểu đạt một ý nghĩa nào.

Vd:

 • Trân trọng mời bạn đến chung vui với gia đình chúng tôi
 • Thành kính tưởng nhớ tới người bạn thật sự đặc biệt.

Dựa vào ví dụ trên bạn có thể thấy rằng, khi ghép 2 từ có cùng ngữ cảnh trang trọng lại thật sự gây cho mọi người cảm giác lạc lõng không có gì nổi bật. Và trân thành không hề có trong ngữ pháp VN.

Chân thành là gì?

Chân thành có nghĩa  thực tế thực tế hóa mọi việc đến từ sự lương thiện và thành thật. Ở một số ngữ cảnh nó biểu đạt một lời nói, câu chữ đến từ suy nghĩ từ tận đáy lòng và thể hiện ra bên ngoài. Thường được áp dụng cho các trường hợp đặc biệt hay biết ơn người nhận.

VD:

Chân thành cảm ơn bạn, nhờ có bạn mình có thể vượt qua thời điểm khó khăn này!

Chân thành bạn đã đồng hành cùng Ngôi Sao Gia Định trong suốt thời gian vừa qua!

Và Chân thành luôn được sử dụng cho các câu cảm thán, bộc lộ suy nghĩ, tâm tư từ tận đáy lòng.

2. Chân thành và trân thành từ nào mới đúng chính tả

Từ những phân tích trên và ví dụ ta có thể thấy rằng từ đúng chính tả là Chân Thành. Thế nên bạn hãy dùng từ Chân Thành khi muốn bộ lộ tâm tư hoặc cảm ơn đến một ai đó thật sự đặc biệt nhé.

3. Chân thành tiếng Anh là gì?

Chân thành tiếng anh còn biết tới là từ Sincerely.

VD:

 • Sincerely Yours
 • Yours Sincerely

Nhưng trong cú pháp email họ thường dùng các từ sau để thay thế Sincerely:

 • Yours faithfully
 • Best wishes
 • Kind regards
 • Best regards

4. Những ví dụ khách cho từ chân thành

 • Chân thành là đức tính cần có của một con người!
 • Mọi chuyện sẽ tốt đẹp nhất khi chúng ta bắt đầu bằng sự chân thành.
 • Chân thành cảm ơn Thầy vì đã dành biết bao tâm huyết để dạy dỗ chúng con.

Trên đây là Ngôi Sao Gia Định mong muốn gởi đến bạn cho cụm từ chân thành hay trân thành. Vì sao chúng mình muốn gửi tới bạn? Bởi đây là một trong những giá trị đạo đức mà Ngôi Sao Gia Định luôn hướng qua bao thời kỳ. Chân thành với nhau chúng ta sẽ mở ra nhiều cánh cửa của thành công.

Nếu bạn muốn trở thành thanh viên của gia đình Ngôi Sao Gia Định có thể đăng ký học võ tại nút bên dưới. Chúng mình luôn ở đây chào đón bạn!

Phòng tập võ thuật: Ngôi Sao Gia Định, Số 2A Phan Chu Trinh P12 Quận Bình Thạnh TPHCM

Mục Lục

Về tác giả

Chung
Chung
Chào mừng bạn đến với Ngôi Sao Gia Định. Mình là Chung Ngô đã có hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực thể thao. Sở hữu kinh nghiệm và chuyên môn võ đối kháng, dinh dưỡng thể thao và nhiều hơn thế. Mong rằng những nội dung nguyên gốc này sẽ giúp bạn hiểu hơn về bộ môn Boxing, Muay Thái, Kickboxing.

Giúp mình chia sẻ bài viết nha!

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on telegram
error: Bạn ơi đừng copy