San sẽ hay san sẻ từ nào đúng chính tả?

San sẽ hay san sẻ
Mục Lục

San sẽ hay san sẻ là từ mà dường như nó đã trở thành đức tính của người Việt. Thế nhưng bạn đã biết san sẽ và san sẻ từ nào mới đúng chính tả hay chưa? Cùng Ngôi Sao Gia Định tìm hiểu từ nào mới đúng nhé!

1. Nghĩa của San sẽ hay san sẻ là gì?

Tiếng việt không như những ngôn ngữ khác. Mỗi câu, mỗi chữ đều mang hàm ý đặc biệt, có những câu từ nó còn đại diện cho đức tính của cả dân tộc. Nhưng do phát âm của từng vùng miền, nhấn nhá câu chữ không được rõ ràng nên mọi người còn nhầm lẫn giữa ~ và ?

San sẽ là gì?

San sẽ là một từ ghép của từ San và Sẽ. San biểu thị cho hành động chia sẻ hoặc nhường nhịn một điều gì đó. Còn sẽ mang ý nghĩa là một lời hứa hoặc sự việc diễn ra trong tương lai gần.

VD:

  • San lấp mặt bằng sẽ giúp mở rộng tuyến đường quốc lộ.
  • San bên kia sẽ tốt cho bạn.

Đây là một trong những ví dụ điển hình cho từ san và sẽ. Nhưng bạn có thể thấy rõ một tiều từ san sẽ là từ sai bởi khi ghép lại đều không mang lại ý nghĩa cụ thể nào cả.

Có thể bạn muốn xem thêm: Sắc sảo và sắc xảo từ nào mới đúng chính tả?

San sẻ là gì?

San sẻ là một từ biểu thị hành động chia sẻ một điều gì đó của con người. Nó có thể là san sẻ tâm sự hoặc chia nhau mớ thịt cọng rau. Nó được xem là một trong những đức tính tốt đẹp của con người Việt Nam

VD:

  • Các khu trọ san sẻ với nhau từng mớ rau, miếng thịt trong những ngày TPHCM giãn cách

Một số từ đồng nghĩa với san sẻ: Chia sẻ, chia bớt, sẻ chia, san sớt, nhường cơm manh áo, hỗ trợ…

Trong tiếng anh từ San Sẻ còn được dịch là Share.

2. San sẽ hay san sẻ từ nào mới đúng?

Dựa vào những phân tích trên, chắc hẳn bạn đã hiểu từ San sẻ mới là từ đúng tiếng Việt! Và bạn có thể dễ dàng bắt gặp từ đó ở Việt Nam thời điểm này.

  • Cả nước san sẻ hướng về TPHCM
  • San sẻ từng cọng rau cho bữa cơm thêm đầy
  • San sẻ gánh nặng cuộc sống
  • Chung sức san sẻ khó khăn
  • San sẻ với nhau từng câu chuyện, để cuộc đời thêm ý nghĩa

3. San sẻ là đức tính của người võ sĩ!

Thực sự rằng điều này không nói quá. Nếu bạn hiểu rõ giá trị cốt lõi của một lò võ đó luôn là một gia đình. Quây quần bên nhau trò chuyện sau những buổi tập. Bẻ nửa củ khoai củ sắn hưởng lộc cùng nhau. Như vậy đó, CLB Ngôi Sao Gia Định hình là một gia đình như thế. Nó chỉ là ký ức đã qua nhưng đọng lại cho ta cái nghĩa cái tình.

Bạn muốn trải nghiệm một môi trường như mái nhà. Có thể đến với CLB Ngôi Sao Gia Định địa điểm học võ tốt nhất TPHCM. Tớ tin chắc rằng bạn sẽ yêu quí mái nhà này như tớ đã sống và tập luyện tại đây!

Phòng tập Boxing – Muay Thái – Kickboxing: Ngôi Sao Gia Định, Số 2A Phan Chu Trinh P12 Quận Bình Thạnh TPHCM

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on telegram

Về tác giả

Chung
Chung
Chào mừng bạn đến với Ngôi Sao Gia Định. Mình là Chung Ngô đã có hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực thể thao. Sở hữu kinh nghiệm và chuyên môn võ đối kháng, dinh dưỡng thể thao và nhiều hơn thế. Mong rằng những nội dung nguyên gốc này sẽ giúp bạn hiểu hơn về bộ môn Boxing, Muay Thái, Kickboxing.
Thầy Nguyễn Đức Tài - Trưởng bộ môn Kickboxing - Muay Thái Quận Bình Thạnh TPHCM

Thầy Nguyễn Đức Tài

Đã kiểm duyệt nội dung

Thầy Nguyễn Đức Tài, 50 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực võ thuật đối kháng, hiện đang đảm nhiệm vai trò Trưởng bộ môn Kickboxing, Muay Thái Quận Bình Thạnh, đương nhiệm chủ quản lò võ Ngôi Sao Gia Định.

Mục Lục
error: Bạn ơi đừng copy