Top 30+ Những bức ảnh của Muhammad Ali

Ảnh Muhammad Ali đẹp nhất
Mục Lục

Nếu nhắc tới Muhammad Ali ai cũng biết ông là tượng đại võ sĩ huyền thoại. Thế nhưng bạn đã biết đầy đủ thông tin về Muhammad Ali và những bức ảnh của ông. Chào mừng bạn đến với TOP 30 ảnh Muhammad Ali đẹp nhất

1. Muhammad Ali mất ngày nào?

Muhammad Ali sinh ngày 17/1/1942 – mất ngày 03/06/2016. Ông là một võ sĩ boxing chuyên nghiệp người Mĩ, cũng là nhà hoạt động nhân đạo, nghệ sĩ, nhà thơ và nhà từ thiện tầm cỡ. Ông có biệt danh là Vận động viên vĩ đại nhất thế kỷ 20 và là người có sức ảnh hưởng nhất của thế kỷ 20. Trong sự nghiệp quyền anh ông là một võ sĩ hạng nặng xuất sắc nhất mọi thời đại.

Ảnh Nắm đấm cuối cùng của Muhammad Ali

Ảnh Nắm đấm cuối cùng của Muhammad Ali

Ali sinh ra và lớn lên ở Louisville, Kentucky. Sự nghiệp Boxing của ông bắt đầu từ năm 12 tuổi với vai trò là một võ sĩ nghiệp dư. Tới năm 18, ông đã chứng minh năng lực và khả năng của mình khi đạt huy chương vàng ở hạng light heavyweight nhẹ tại Olympics Mùa hè năm 1960 và đánh dấu sự nghiệp quyền anh chuyên nghiệp vào cuối năm đó.

1.1 Hoạt động từ thiện và đấu tranh

  • Phản đối chiến tranh tại Việt Nam
  • Quyên góp hàng triệu đô la cho hoạt động từ thiện
  • Nhà tài trợ lớn nhất cho Quỹ United Negro College Fund
  • Ủng hộ cuộc đấu tranh của người Palestine
  • Tuần hành phản đối ở Hoa Kỳ để ủng hộ quyền của người Mỹ bản địa
  • Nỗ lực đàm phán giải phóng con tin người Mỹ tại Irac
  • Ali vận động giúp đỡ những người tị nạn Rwandan
  • Ali đến Afghanistan với tư cách là ” Sứ giả Hòa bình của Liên Hợp Quốc

1.2 Sự nghiệp quyền anh của Muhammad Ali .

Tóm tắt hồ sơ chuyên nghiệp 56 trận thắng, 5 trận thua

  • Thắng knockout 37 trận, 1 trận thua knockout
  • Thắng bằng điểm số: 19 trận, 4 trận thua

3 lần trở thành nhà vô địch hạng nặng thế giới

Bạn cũng có thể tham khảo các trận đấu của Muahammad Ali tại wiki

1.3 Khối tài sản đồ sộ

Đến năm 1978, tổng thu nhập từ thi đấu boxing của Ali được ước tính là gần 60 triệu đô la ( 322 triệu đô la đã điều chỉnh theo lạm phát ), bao gồm tổng thu nhập ước tính 47,45 triệu đô la từ năm 1970 đến năm 1978. Đến năm 1980, tổng thu nhập từ việc thượng đài của ông được ước tính lên đến 70 triệu đô la (333 triệu đô la đã điều chỉnh theo lạm phát ).

Năm 1978, Ali tiết lộ rằng ông đã bị “phá sản” và một số hãng tin tức báo cáo tài sản ròng của ông ước tính là 3,5 triệu đô la (14 triệu đô la đã điều chỉnh theo lạm phát ). Báo chí cho rằng sự sụt giảm tài sản của anh ta là do một số yếu tố, bao gồm thuế tiêu tốn ít nhất một nửa thu nhập của anh ta, quản lý chiếm một phần ba thu nhập của anh ta, [ lối sống của anh ta, và chi tiêu cho gia đình, từ thiện và tôn giáo.

Năm 2006, Ali bán tên và hình ảnh của mình với giá 50 triệu đô la, sau đó Forbes ước tính giá trị tài sản ròng của ông là 55 triệu đô la vào năm 2006. Sau khi ông qua đời vào năm 2016, tài sản của ông được ước tính là từ 50 triệu đến 80 đô la. triệu.

Hiện này, khối tài sản của ông cũng đang được sử dụng để tài trợ cho giải đấu WBSS World Boxing Super Series

2. Top 30 ảnh boxing đẹp nhất của Muhammad Ali

Cuộc đời thi đấu của ông ngoài những cử chỉ cao đẹp cho mọi người. Ông cũng được mọi người tôn trọng bởi lối đánh đẹp cùng sự tôn trọng với đối thủ. Cùng xem những bức ảnh đẹp nhất nhé!

Ảnh boxing của Muhammad Ali kỳ Olympic

Trước khi chuyển lên thi đấu chuyên nghiệp, Muhammad Ali từng giành được chiếc HCV Olympic. Trong hình là trận đấu giữa Ali và võ sĩ Gennady Schatkov tại kỳ thế vận hội mùa hè năm 1960.

Anh boxxing Muahammad Ali hạ Knockout

Khoảnh khắc Ali hạ đo ván đối thủ Cleveland Williams vào năm 1966. Trận đấu này huyền thoại người Mỹ giành chiến thắng bằng knock-out kỹ thuật ở hiệp 3.

Ảnh Muhammad ali đẹp

Phong thái thi đấu như múa hát của ông và bức ảnh Trong trận đấu của Ali và Frazier được mệnh danh là “Trận quyền anh thế kỷ”.

Ảnh muhammad ali đẹp

Bạn muốn biết cú đấm của Ali mạnh cỡ nào? Hãy nhìn vào khuôn mặt méo mó của Leon Spinks trong bức ảnh này.

Hình ali đứng trên bục nhận huy chương vàng olympic

Hình Muhammad Ali đứng trên bục nhận huy chương vàng olympic

hình ali ảnh 5
Ali ảnh 9
Ảnh Muhammad Ali dạy boxing ở Việt Nam

Ảnh Muhammad Ali dạy boxing ở Việt Nam

Kết

Trên đây là những bức ảnh đẹp nhất của Muhammad Ali và cuộc đời của tượng đài boxing này. Mong rằng qua đây giúp bạn có thêm nghị lực theo đuổi đam mê boxing!

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on telegram

Về tác giả

Chung
Chung
Chào mừng bạn đến với Ngôi Sao Gia Định. Mình là Chung Ngô đã có hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực thể thao. Sở hữu kinh nghiệm và chuyên môn võ đối kháng, dinh dưỡng thể thao và nhiều hơn thế. Mong rằng những nội dung nguyên gốc này sẽ giúp bạn hiểu hơn về bộ môn Boxing, Muay Thái, Kickboxing.
Thầy Nguyễn Đức Tài - Trưởng bộ môn Kickboxing - Muay Thái Quận Bình Thạnh TPHCM

Thầy Nguyễn Đức Tài

Đã kiểm duyệt nội dung

Thầy Nguyễn Đức Tài, 50 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực võ thuật đối kháng, hiện đang đảm nhiệm vai trò Trưởng bộ môn Kickboxing, Muay Thái Quận Bình Thạnh, đương nhiệm chủ quản lò võ Ngôi Sao Gia Định.

Mục Lục
error: Bạn ơi đừng copy