WBSS là gì? Giải nghĩa về World Boxing Super Series

WBSS là gì
Mục Lục

Chào mừng bạn đến với bài viết thuộc nhóm, giải đấu – thương hiệu của Ngôi Sao Gia Định. World Boxing Super Series (WBSS) luôn là nơi mà mọi võ sĩ đều mong đặt chân đến. Được ví như một sàn đài danh giá, nơi qui tụ của các ngôi sao trong giới quyền anh. Thử cùng CLB Ngôi Sao Gia Định hiểu thêm về WBSS là gì? Vì sao nó lại là mục tiêu hàng đầu của võ sĩ tại đây nhé!

1. WBSS là gì?

WBSS là từ viết tắt của World Boxing Super Series nghĩa tiếng việt siêu giải đấu quyền anh thế giới. Tại đây, mỗi hạng cân sẽ có sự góp mặt bởi 8 võ sĩ hàng đầu cùng nhau chia sẻ tổng quỹ 50 triệu đô Muhammad Ali Trophy. Và người chiến thắng mỗi giải sẽ nhận được 10 triệu đô.

2. Lịch sử hình thành

Các giải đấu WBSS là một liên doanh giữa Sauerland Promotion và Richard Schaefer dưới sự điều hành của công ty quản lý sự kiện Comosa AG.

Đây được coi là giải đấu quyền anh chuyên nghiệp lớn đầu tiên kể từ giải đấu Super Six World Boxing Classic được ra mắt. Mùa giải đầu tiên của giải đấu được tổ chức từ năm 2017-2018 ở hai hạng cân : hạng cruiserweight và hạng siêu trung .

Mùa giải thứ hai diễn ra từ năm 2018 đến năm 2019. Có 3 hạng cân là Bantamweight, light welterweight, Welterweight.

Mùa giải thứ ba được công bố vào tháng 6 năm 2021, với một giải đấu duy nhất dành cho các võ sĩ quyền anh hạng siêu hạng lông (featherweight) của nữ.

Có thể bạn muốn xem thêm: WSB là gì? Giải nghĩa về World Series Of Boxing

Giải đấu WBSS

3. Thể thức giải đấu WBSS

Tất cả các nhà vô địch thế giới WBA , WBC , WBO và IBF đều có đủ điều kiện tham gia giải đấu, cũng như tất cả 15 ứng cử viên hàng đầu được xếp hạng thế giới theo từng hiệp hội. Và danh sách 8 võ sĩ có sẵn cho mỗi hạng cân đã ký hợp đồng của công ty quản lý sự kiện Comosa AG hoặc võ sĩ dự bị.

Sơ lược thể thức thi đấu của WBSS

Tại giải đấu này sẽ theo luật của quyền anh Chuyên Nghiệp. Điểm khác, World Boxing Super Series có thêm trọng tài thứ tư nhằm cho điểm khi 3 trọng tài chính đưa ra kết quả hòa. Ngoài ra trọng tài thứ tư cũng có thể cho ra quyết định thắng thua trong trường hợp trận đấu kết thúc; nhưng phiếu điểm (thẻ điểm) không xác định được người chiến thắng. Và nếu kết quả vẫn hòa khi trọng tài thứ 4 đã đưa ra điểm số thì hình thức đếm ngược để xác định ai chiến thắng trong trận đấu.

Kết bài

Trên đây là những chia sẻ kiến thức về WBSS là gì? Mong rằng qua bài viết này giúp bạn hiểu hơn về quyền anh. Nếu bạn có nhu cầu tìm một CLB boxing chuyên nghiệp. Ngôi Sao Gia Định luôn là một sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Địa chỉ: 2A Phan Chu Trinh, Phường 12, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh 700000

Mục Lục

Về tác giả

Chung
Chung
Chào mừng bạn đến với Ngôi Sao Gia Định. Mình là Chung Ngô đã có hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực thể thao. Sở hữu kinh nghiệm và chuyên môn võ đối kháng, dinh dưỡng thể thao và nhiều hơn thế. Mong rằng những nội dung nguyên gốc này sẽ giúp bạn hiểu hơn về bộ môn Boxing, Muay Thái, Kickboxing.

Giúp mình chia sẻ bài viết nha!

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on telegram
error: Bạn ơi đừng copy