WSB là gì? Giải nghĩa về World Series Of Boxing

WSB là gì?
Mục Lục

Bạn đã từng nghe về World Series Of Boxing Hay WSB hay chưa? Liệu bạn có thắc mắc WSB là gì? Cùng Ngôi Sao Gia Định giải nghĩa nhé!

1. WSB là gì?

WSB là từ viết tắt của World Series Of Boxing. Đây là một giải đấu quyền anh quốc tế. Tại đây, các võ sĩ nghiệp dư sẽ cùng qui tụ để tham gia một giải đấu được tổ chức chuyên nghiệp. Mặt khác, giải đấu WSB là cột mốc đánh dấu của kỷ nguyên mới; cầu nối giữa quyền anh Olympic và quyền anh chuyên nghiệp.

Hiểu rõ hơn về cầu nối này, võ sĩ nghiệp dư tham gia giải đấu chuyên nghiệp WSB vẫn có thể thi đấu ở Olympic mà không gặp phải các vấn đề phát sinh.

Logo wsb
Logo WSB

2. Lịch sử hình thành!

World Series of Boxing hay WSB có tiền thân từ giải International Boxing League, được thành lập vào tháng 11/1969 sau cuộc gặp gỡ giữa Boxing Mỹ – Liên Xô 1969.

Tính tới thời điểm 2010 đến 2018 giải này được tổ chức bởi AIBA. Sau năm 2019 do hoạt động kinh doanh không hiệu quả ( lỗ tài chính) nên giải này đã ngừng hoạt động.

3. Thể thức giải đấu WSB

Không giống như Boxing nghiệp dư, khi xuất hiện trong một trận đấu, các võ sĩ sẽ cởi trần và không được phép đeo mũ bảo hộ. Mỗi một trận đấu sẽ có thời lượng là 5 hiệp với 1 hiệp 3 phút. Võ sĩ sẽ thi đấu theo thể thức đấu loại đến trận bán kết và chung kết.

Nhận định thắng thua sẽ theo hệ thống tính điểm AIBA thang điểm 10.

Giống như quyền anh chuyên nghiệp, mỗi hiệp đấu sẽ được quyết định thắng-thua bởi điểm số của 3 trọng tài đài; hoặc knockout (đấm ngất) hay TKO ( loại cách do cách biệt kỹ thuật).

Ảnh giải đấu WSB

Các hạng cân của WSB

World Series of Boxing có 10 hạng cân bao gồm:

  • Super heavyweight: >91 kg
  • Heavyweight: <91 Kg
  • Light heavyweight: <81 kg
  • Middleweight: <75 kg
  • Welterweight: <69 kg
  • Light welterweight: <64 kg
  • Lightweight: <60 kg
  • Bantamweight: <56 kg
  • Flyweight: <52 kg
  • Light flyweight: 46-49 kg

4. Hiểu thêm về nhượng quyền thương mại giải WSB

Khi tổ chức giải đấu WSB, WSB là tác nhân chịu trách nhiệm tuyển dụng võ sĩ giỏi nhất thế giới, tổ chức giải đấu và các dịch vụ hậu cần xuyên suốt giải đấu. Điều này đồng nghĩa với các nhiệm vụ liên quan như quản lý võ sĩ, tài chính, tiếp thị, sự kiện, hậu cần, xúc tiến, truyền thông và huấn luyện đào tạo.

Với nhượng quyền thương mại sẽ giúp WSB kêu gọi tài trợ và chi trả các chi phí tổ chức giải đấu. Một phần lợi nhuận từ các mục tiêu kinh doanh sẽ được chia sẻ tới võ sĩ thông qua hình thức giải thưởng.

Kết bài

Trên đây là những chia sẻ kiến thức về WSB là gì? Mong rằng qua bài viết này giúp bạn hiểu hơn về quyền anh. Nếu bạn có nhu cầu tìm một CLB boxing chuyên nghiệp. Ngôi Sao Gia Định luôn là một sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Địa chỉ 2A Phan Chu Trinh, Phường 12, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh 700000

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on telegram

Về tác giả

Chung
Chung
Chào mừng bạn đến với Ngôi Sao Gia Định. Mình là Chung Ngô đã có hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực thể thao. Sở hữu kinh nghiệm và chuyên môn võ đối kháng, dinh dưỡng thể thao và nhiều hơn thế. Mong rằng những nội dung nguyên gốc này sẽ giúp bạn hiểu hơn về bộ môn Boxing, Muay Thái, Kickboxing.
Thầy Nguyễn Đức Tài - Trưởng bộ môn Kickboxing - Muay Thái Quận Bình Thạnh TPHCM

Thầy Nguyễn Đức Tài

Đã kiểm duyệt nội dung

Thầy Nguyễn Đức Tài, 50 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực võ thuật đối kháng, hiện đang đảm nhiệm vai trò Trưởng bộ môn Kickboxing, Muay Thái Quận Bình Thạnh, đương nhiệm chủ quản lò võ Ngôi Sao Gia Định.

Mục Lục
error: Bạn ơi đừng copy