Liên đoàn VBF là gì? Giải đấu boxing toàn quốc

Liên đoàn VBF là gì - giải boxing toàn quốc
Mục Lục

Chào mừng bạn đến với trang thông tin về các giải đấu – thương hiệu võ thuật đối kháng của Ngôi Sao Gia Định. Bạn cần tìm kiếm thông tin liên đoàn VBF là gì. Giải đấu boxing toàn quốc hãy cùng Ngôi Sao Gia Định tìm hiểu nhé.

1. Liên đoàn VBF là gì?

Liên đoàn VBF được thành lập năm 2015, được viết tắt từ cụm từ Vietnam Boxing Federation nghĩa là Liên đoàn quyền Anh Việt Nam, chịu sự quản lý bởi Tổng cục Thể dục Thể thao. Hiện nay, Liên đoàn VBF là một trong những liên đoàn quyền anh uy tín và lớn mạnh nhất tại Việt Nam tổ chức quản lý mọi hoạt động của loại hình võ thuật đối kháng cá nhân trên phạm vi toàn quốc, và vai trò – nhiệm vụ như sau:

 • Thúc đẩy phong trào và đóng góp sự phát triển của môn Quyền Anh Việt Nam
 • Tổ chức các giải đấu quyền anh chuyên nghiệp và nghiệp dư
 • Cấp phép cho các võ sĩ quyền anh thi đấu
 • Đào tạo các võ sĩ quyền anh
 • Quảng bá môn quyền anh Việt Nam
 • Thúc đẩy tinh thần thể thao, tinh thần đồng đội và sự tôn trọng trong môn quyền anh
Logo VBF Boxing
Logo liên đoàn boxing Việt Nam VBF
Viết tắtVBF
Tên tiếng anhVietnam Boxing Federation
Tên tiếng ViệtLiên đoàn boxing Việt Nam
Mức ảnh hưởngToàn quốc
Địa chỉ147 Võ Văn Tần, Quận 3, TPHCM, Ho Chi Minh City, Vietnam
Năm thành lập2015
Facebookhttps://www.facebook.com/vietnamboxingfederation
Thành viênAIBA, ASBC theo Vietnamplus
Thông tin tóm tắt về VBF Boxing

2. Các giải đấu do liên đoàn VBF tổ chức

Hình ảnh vận động viên nhí Ngôi Sao Gia Định tại giải boxing trẻ toàn quốc
Hình ảnh vận động viên nhí Ngôi Sao Gia Định tại giải boxing trẻ toàn quốc

Trong sự nghiệp thi đấu của các võ sĩ quyền anh tại Việt Nam, các giải đấu do liên đoàn boxing Việt Nam tổ chức luôn là mục tiêu, nhiệm vụ lớn trong một năm. Đánh dấu trình độ, tạo ra danh tiếng và hơn hết ghi nhận các thành tích cho các võ sĩ. Trong đó những giải đấu mà VBF tổ chức trong năm bao gồm:

 • Giải vô địch boxing các CLB mạnh toàn quốc
 • Giải vô địch boxing nam nữ toàn quốc
 • Giải boxing trẻ toàn quốc
 • Giải boxing đại hội thể thao toàn quốc

Bên cạnh đó, những nam nữ võ sĩ – vận động viên đoạt huy chương khi tham gia giải đấu do Tổng cục Thể dục Thể Thao và VBF tổ chức còn được phong cấp kiện tướng. Nên giải đấu này luôn là sân chơi mà mọi vận động viên hướng tới.

Làm thế nào để trở thành vận động viên kiện tướng thể thao?

Và căn cứ theo Mục I Tiêu chuẩn số 11 của Phụ lục Tiêu chuẩn chuyên môn phong đẳng cấp vận động viên thể thao thành tích cao từng môn thể thao của Thông tư này, quy định về tiêu chuẩn chuyên môn phong đẳng cấp vận động viên thể thao thành tích cao môn Boxing như sau:

Vận động viên được xét phong đẳng cấp “Vận động viên kiện tướng” khi đạt một trong các tiêu chuẩn sau đây:

 • Xếp một trong các hạng, từ hạng Nhất đến hạng Tám tại một trong các giải: Giải vô địch Boxing thế giới, Giải cúp Boxing thế giới, Giải vô địch Boxing châu Á, Giải cúp Boxing châu Á;
 • Xếp một trong các hạng, từ hạng Nhất đến hạng Tư tại một trong các giải: Giải vô địch Boxing Đông Nam Á, Đại hội thể thao trong nhà và Võ thuật châu Á, Đại hội thể thao bãi biển thế giới, Giải vô địch trẻ Boxing thế giới, Giải vô địch trẻ Boxing châu Á, Đại hội thể thao trẻ châu Á;
 • Xếp hạng Nhất hoặc hạng Nhì tại một trong các giải: Giải vô địch Boxing quốc gia, Giải cúp Boxing quốc gia, Đại hội thể thao toàn quốc.

Xem thêm:

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin “Liên đoàn VBF là gì? Giải boxing toàn quốc”. Mong rằng nó sẽ là nguồn thông tin tham khảo hữu ích dành cho bạn, khi muốn bắt đầu sự nghiệp quyền anh. Nếu bạn đang muốn học Boxing, Ngôi Sao Gia Định luôn là sự lựa chọn hợp lý.

CLB Ngôi Sao Gia Định

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on telegram

Về tác giả

Chung
Chung
Chào mừng bạn đến với Ngôi Sao Gia Định. Mình là Chung Ngô đã có hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực thể thao. Sở hữu kinh nghiệm và chuyên môn võ đối kháng, dinh dưỡng thể thao và nhiều hơn thế. Mong rằng những nội dung nguyên gốc này sẽ giúp bạn hiểu hơn về bộ môn Boxing, Muay Thái, Kickboxing.
Thầy Nguyễn Đức Tài - Trưởng bộ môn Kickboxing - Muay Thái Quận Bình Thạnh TPHCM

Thầy Nguyễn Đức Tài

Đã kiểm duyệt nội dung

Thầy Nguyễn Đức Tài, 50 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực võ thuật đối kháng, hiện đang đảm nhiệm vai trò Trưởng bộ môn Kickboxing, Muay Thái Quận Bình Thạnh, đương nhiệm chủ quản lò võ Ngôi Sao Gia Định.

Mục Lục
error: Bạn ơi đừng copy