Hội đồng WBC là ai? Đai WBC có giá trị như thế nào?

Hội đồng WBC là ai? Đai WBC có giá trị như thế nào
Mục Lục

Chào mừng bạn đến với trang thông tin về các giải đấu – thương hiệu võ thuật đối kháng của Ngôi Sao Gia Định. Bạn đang tìm kiếm thông tin Hội đồng WBC là ai? Đai WBC có giá trị ra sao. Khám phá chi tiết đai WBC cùng với Ngôi Sao Gia Định tại đây nhé.

1. Hội đồng WBC là ai?

Hội đồng Quyền anh Thế giới (WBC) viết tắt của World Boxing Council. Đây là một trong tổ chức quyền anh chuyên nghiệp quốc tế. Với quyền hạn giám sát, cấp phép, tổ chức thi đấu cho các trận đấu quyền anh chuyên nghiệp trên thế giới.

Ngoài hội đồng WBC, còn có 4 tổ chức khác như: Hiệp hội Quyền anh Thế giới (WBA), Liên đoàn Quyền anh Quốc tế (IBF), Tổ chức Quyền anh Thế giới (WBO), Hiệp hội Quyền anh quốc Tế (IBA).

Hiện nay, các tổ chức quyền anh đều công nhận nhau, đảm bảo sự công bằng và tính hợp pháp của nhau cho các võ sĩ quyền anh.

Logo Hội đồng Quyền anh Thế giới (WBC)
Logo Hội đồng Quyền anh Thế giới (WBC)

Tóm tắt thông tin WBC Boxing

Viết tắtWBC
Tên tiếng anhWorld Boxing Council
Tên tiếng ViệtHội đồng Quyền anh Thế giới
Mức ảnh hưởngKhu vực toàn thế giới
Địa chỉMexico City, Mexico
Năm thành lập1963
Websitehttps://www.wbcboxing.com/
Thông tin tóm tắt về hội đồng WBC

2. Đai WBC là đai gì?

Hình ảnh đai WBC
Hình ảnh đai WBC

Đai WBC là chiếc đai danh giá được trao tặng cho nhà vô địch quyền anh bởi hội đồng Quyền Anh Thế Giới (WBC). Ở giải đấu WBC hiện nay có 18 hạng cân và nó đồng nghĩa với 18 chiếc đai sẽ được trao đi. Những võ sĩ tham gia giải đấu này thường được tuyển chọn kỹ lưỡng dựa theo các tiêu chí: Thành tích, lịch sử thi đấu, danh tiếng và điểm số tham gia thi đấu chuyên nghiệp được ghi nhận.

Ngoài ra, đai vô địch WBC có giá trị cao bởi để được tham gia giải đấu của hội đồng này, những người võ sĩ cần dẫn dầu ở hạng cân của họ. Bên cạnh đó, WBC cũng thường xuyên tổ chức các trận tranh đai thế giới, là những trận đấu quyền anh quan trọng nhất thế giới.

Hiện tại, WBC vẫn là một tổ chức quyền anh uy tín và có tiếng nói trong giới quyền anh thế giới. Các giải đấu của WBC luôn được tổ chức chuyên nghiệp và quy mô, thu hút sự tham gia của nhiều võ sĩ hàng đầu thế giới.

Một số võ sĩ nổi tiếng từng giành đai WBC bao gồm:

 • Muhammad Ali
 • Mike Tyson
 • Floyd Mayweather Jr.
 • Manny Pacquiao
 • Saúl “Canelo” Álvarez

3. Đai WBC boxing đáng giá bao nhiêu?

Giá trị của đai WBC
Giá trị của đai WBC

Hội đồng Quyền anh Thế giới (WBC) cung cấp một số phần thưởng cho các nhà vô địch của mình, bao gồm:

 • Đai vô địch: Đai WBC là biểu tượng cho địa vị của nhà vô địch và được làm bằng vật liệu chất lượng cao, chẳng hạn như vàng và bạc.
 • Giải thưởng tiền mặt: WBC trả cho các nhà vô địch của mình một giải thưởng tiền mặt khi giành được danh hiệu. Số tiền thưởng khác nhau tùy thuộc vào thứ hạng của nhà vô địch và mức độ phổ biến của cuộc chiến.
 • Một chiếc cúp: WBC cũng trao tặng những nhà vô địch của mình một chiếc cúp để kỷ niệm thành tích của họ.
 • Một vị trí trong Đại sảnh Danh vọng WBC: Đại sảnh Danh vọng WBC là bảo tàng vinh danh những nhà vô địch vĩ đại nhất trong lịch sử WBC. Các nhà vô địch được giới thiệu vào Đại sảnh Danh vọng sau khi họ nghỉ thi đấu quyền anh.

Ngoài những phần thưởng này, các nhà vô địch WBC còn nhận được một số lợi ích khác, chẳng hạn như:

 • Du lịch miễn phí và chỗ ở cho các trại chiến đấu và bảo vệ danh hiệu
 • Tiếp cận các cơ sở đào tạo cấp cao nhất
 • Hỗ trợ từ nhóm tiếp thị và quảng cáo của WBC

4. Các nhà vô địch boxing hiện tại của WBC

Dưới đây là danh sách các nhà vô địch quyền anh thế giới hiện tại (cập nhật ngày 13/08/2023) của WBC Boxing trong các hạng cân:

 • Hạng cân nặng hạng nhẹ (135 lbs): Devin Haney (Hoa Kỳ)
 • Hạng cân siêu nhẹ (140 lbs): Josh Taylor (Vương Quốc Anh)
 • Hạng cân Welter (147 lbs): Yordenis Ugas (Cuba)
 • Hạng cân Siêu trung (168 lbs): David Benavidez (Mỹ)
 • Hạng cân Trung (160 lbs): Jermall Charlo (Mỹ)
 • Hạng cân siêu trung (168 lbs): David Benavidez (Mỹ)
 • Hạng cân Siêu nặng nhẹ (200 lbs): Ilunga Makabu (Congo)
 • Hạng cân nặng (Trên 200 lbs): Tyson Fury (Vương Quốc Anh)

5. Các đai vô địch của WBC

Đai vô địch xanh

Đai vô địch xanh của WBC Boxing là chiếc đai quyền anh có giá trị nhất thời điểm hiện tại, trên nó có khắc hoạ tiết 161 lá cờ của các quốc gia. Thông thường đai vô địch thế giới của tổ chức WBC ở bất kỳ hạng cân đều sẽ gần giống nhau. Điểm khác nhau nằm ở hoạ tiết phụ, hoặc theo chủ đề trong cùng hạng cân.

Đai vô địch xanh WBC
Đai vô địch xanh WBC

Đai kim cương

Hình ảnh đai kim cương WBC
Hình ảnh đai kim cương WBC

Vào thời điểm tháng 9/2009, hội đồng WBC phát hành đai kim cương – Diamond Championship. Đai này tượng chưng cho 1 chức vô địch danh dự dành cho võ sĩ quyền anh ưu tú và đẳng cấp nhất vào thời điểm.

Ngày 14/11/2009, Manny Pacquiao là người đầu tiên được trao chiếc đai này. Những năm sau đó, chiếc đai kim cương WBC đã được trao tặng tới nhiều võ sĩ như: Mairis Briedis, Bernard Hopkins, Callum Smith, Sergio Martínez, Floyd Mayweather Jr.,…

Đai này có thể được bảo vệ như đai vô địch, tuy nhiên không bắt buộc tranh đai – thách đấu. Trong trường hợp nhà vô địch không thể tham gia thách đấu, danh hiệu có thể bỏ trống.

Đai bạc

Đai bạc (Silver Championship) được WBC trình làng quyền anh vào năm 2010 nhằm thay thế cho danh hiệu tạm thời. Cơ bản, chiếc đai bạc được xem như đai phụ và không thể tự động thay thế 1 danh hiệu thế giới đầy đủ mà nhà vô địch bỏ trống. Vào ngày 16/04/2010, đai bạc WBC đầu tiên nhận được trao cho võ sĩ Justin Savi.

Giải vô địch vĩnh cửu

Đai vô địch vĩnh cửu WBC
Đai vô địch vĩnh cửu WBC

Giải vô địch vĩnh cửu hay còn gọi với tên WBC Eternal Championship. Đây là danh hiệu vinh dự trao cho nhà vô địch chưa từng để làm tuột mất danh hiệu vô địch thế giới.

Họ có thể nghỉ thi đấu – nghỉ hưu trong cương vị nhà vô địch bất bại và sở hữu nhiều lần bảo vệ danh hiệu thành công.

Có thể bạn muốn xem thêm:

Nguồn tham khảo

 • https://en.wikipedia.org/wiki/World_Boxing_Council
 • https://wbcboxing.com/en/wbc/history/

Lời kết

Trên đây là toàn bộ nội dung “Hội đồng WBC là ai? Đai WBC có giá trị như thế nào?”. Mong rằng qua bài viết này giúp bạn hiểu Đai WBC là gì? Những thông tin về giải đấu WBC. Chúng mình là Ngôi Sao Gia Định nơi học boxing uy tín và hơn thế nữa.

CLB Ngôi Sao Gia Định

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on telegram

Về tác giả

Chung
Chung
Chào mừng bạn đến với Ngôi Sao Gia Định. Mình là Chung Ngô đã có hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực thể thao. Sở hữu kinh nghiệm và chuyên môn võ đối kháng, dinh dưỡng thể thao và nhiều hơn thế. Mong rằng những nội dung nguyên gốc này sẽ giúp bạn hiểu hơn về bộ môn Boxing, Muay Thái, Kickboxing.
Thầy Nguyễn Đức Tài - Trưởng bộ môn Kickboxing - Muay Thái Quận Bình Thạnh TPHCM

Thầy Nguyễn Đức Tài

Đã kiểm duyệt nội dung

Thầy Nguyễn Đức Tài, 50 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực võ thuật đối kháng, hiện đang đảm nhiệm vai trò Trưởng bộ môn Kickboxing, Muay Thái Quận Bình Thạnh, đương nhiệm chủ quản lò võ Ngôi Sao Gia Định.

Mục Lục
error: Bạn ơi đừng copy