Tổ chức IBA là ai? Thông tin về đai IBA

IBA là tổ chức gì
Mục Lục

Chào mừng bạn đến với trang thông tin về các giải đấu – thương hiệu võ thuật đối kháng của Ngôi Sao Gia Định. Bạn cần tìm kiếm thông tin tổ chức IBA là ai, đai IBA giá trị bao nhiêu? Hãy cùng Ngôi Sao Gia Định tìm hiểu nhé.

1. Tổ chức IBA là ai?

Hình ảnh đai IBA
Hình ảnh đai IBA

IBA là cụm viết tắt của International Boxing Association. Đây là một tổ chức quyền anh quốc tế được thành lập vào năm 1946. IBA là một trong bốn nhà tổ chức quyền anh lớn của thế giới, sánh ngang cùng với WBA, WBC và WBO. IBA hiện đang là tổ chức công nhận các nhà vô địch thế giới ở đa dạng các hạng cân.

Để trở thành nhà vô địch của tổ chức IBA luôn được đánh giá kỹ lưỡng ở các tiêu chí như: lịch sử thi đấu, thành tích, xếp hạng và mức độ danh tiếng. Trong đó, tầm quan trọng của IBA vẫn luôn nằm trong việc xác định các nhà vô địch mới trong tương lai.

Xét cho cùng, hiện tại IBA là một tổ chức uy tín và có tiếng nói trong giới quyền anh thế giới. Các nhà vô địch IBA được coi là những võ sĩ hàng đầu thế giới và thường được các tổ chức quyền anh khác công nhận.

Tóm tắt thông tin về tổ chức IBA

Viết tắtIBA
Tên tiếng ViệtHiệp hội quyền anh Quốc Tế (22/11/2007)
Danh mụcLiên đoàn thể thao
Trụ sở chínhLausanne, Thụy Sĩ
Tầm ảnh hưởngToàn cầu
Chủ tịchUmar Nazarovich Kremlev (12/12/2020)
WebsiteIBA.sport
Tóm tắt về IBA Boxing

2. Sự khác biệt giữa IBA và AIBA là gì?

IBA là tổ chứ gì
Hình ảnh đôi găng tay boxing

Hiệp hội Quyền anh Quốc tế (IBA), trước đây gọi là Hiệp hội Quyền anh nghiệp dư Quốc tế (AIBA), là một tổ chức thể thao quốc tế xử phạt các trận đấu quyền anh nghiệp dư (kiểu AIBA Olympic) và trao giải vô địch thế giới và các hạng đai thấp hơn chuyên nghiệp.

Nên sự khác biệt nằm tại AIBA chịu trách nhiệm quyền anh nghiệp dư. Còn IBA hiện tại mang tính thẩm quyền cao hơn cho việc xử phạt, điều hành các giải đấu nghiệp dư, bán nghiệp dư và chuyên nghiệp.

3. Đai IBA là gì?

Đai IBA
Đai IBA

Như phần trên đã đề cập, đai IBA còn được hiểu là đai vô địch được cấp cho những võ sĩ tham gia thi đấu tại giải đấu của IBA điều hành. Vậy bạn đã từng tự hỏi phần thưởng khi nhận được đai IBA là bao nhiêu hay không?

Giá trị đai IBA Boxing

Nhờ vào tầm nhìn và định hướng của Chủ tịch Umar Kremlev, IBA đã tiến hành nhiều giải pháp để khắc phục tình hình tài chính và thể chế của tổ chức. Những điểm trọng tâm của sự cải cách này dễ thấy nhất là tăng số lượng hạng cân quyền anh nghiệp dư cho nam và nữ lên thành 13 và 12 hạng cân tương ứng.

Hiện nay, phần thưởng cho nhà vô địch tại Giải vô địch Thế giới Đai IBA Boxing hiện đang ở mức: 100.000 USD cho huy chương vàng (tương đương khoảng 2,35 tỷ đồng), 50.000 USD cho huy chương bạc và 25.000 USD cho cả hai huy chương đồng. Tổng giá trị cho một giải đấu nằm ở mức 2,4 triệu USD và sẽ tăng lên trong tương lai.

Cách để nhận đai IBA

Để sở hữu đai IBA danh giá, bạn cần trở thành võ sĩ trước tiên, và sau đó đi lên để trở thành nhà vô địch thế giới của tổ chức này. Dưới đây là 3 cách để bắt đầu sự nghiệp nhà vô địch thế giới IBA:

  • Trận đấu tranh đai vô địch thế giới IBA: Đây là cách phổ biến nhất để trở thành nhà vô địch thế giới IBA. Để được tham gia trận đấu tranh đai, võ sĩ buộc phải có thành tích thi đấu tốt và được tổ chức IBA công nhận là một võ sĩ tiềm năng để trở thành nhà vô địch của giải đấu.
  • Vô địch một giải đấu IBA: IBA tổ chức một số giải đấu vô địch thế giới mỗi năm. Nếu người võ sĩ vô địch một trong những giải đấu này, họ sẽ trở thành nhà vô địch thế giới IBA.
  • Được tổ chức IBA trao danh hiệu nhà vô địch thế giới: Trong một số trường hợp, tổ chức IBA có thể trao danh hiệu nhà vô địch thế giới cho một võ sĩ mà họ cho là xứng đáng, thường những võ sĩ này đang nắm giữ một trong những đai WBA, WBC hoặc WBO.

Việc sở hữu chiếc đai nhà vô địch thể giới IBA là niềm vinh dự lớn đối với võ sĩ. Nó hầu như là cả sự nghiệp, ước mơ và danh tiếng mong muốn của bao võ sĩ quyền anh.

Nguồn tham khảo

  • https://en.wikipedia.org/wiki/International_Boxing_Association
  • https://en.wikipedia.org/wiki/Umar_Kremlev
  • https://www.iba.sport/about-iba/our-history/

Lời kết

Trên đây là toàn bộ nội dung “Tổ chức IBA là ai? Thông tin về đai IBA”. Mong rằng thông qua bài viết này giúp bạn tìm thấy câu trả lời cho Đai IBA là gì, và nhiều dữ kiện hữu ích hơn. Chúng mình là Ngôi Sao Gia Định nơi học boxing tốt tại TPHCM.

CLB Ngôi Sao Gia Định

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on telegram

Về tác giả

Chung
Chung
Chào mừng bạn đến với Ngôi Sao Gia Định. Mình là Chung Ngô đã có hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực thể thao. Sở hữu kinh nghiệm và chuyên môn võ đối kháng, dinh dưỡng thể thao và nhiều hơn thế. Mong rằng những nội dung nguyên gốc này sẽ giúp bạn hiểu hơn về bộ môn Boxing, Muay Thái, Kickboxing.
Thầy Nguyễn Đức Tài - Trưởng bộ môn Kickboxing - Muay Thái Quận Bình Thạnh TPHCM

Thầy Nguyễn Đức Tài

Đã kiểm duyệt nội dung

Thầy Nguyễn Đức Tài, 50 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực võ thuật đối kháng, hiện đang đảm nhiệm vai trò Trưởng bộ môn Kickboxing, Muay Thái Quận Bình Thạnh, đương nhiệm chủ quản lò võ Ngôi Sao Gia Định.

Mục Lục
error: Bạn ơi đừng copy