Biểu tượng @@ nghĩa là gì? trên Facebook | Ngôn ngữ Gen Z

Biểu tượng @@ nghĩa là gì
Mục Lục

Biểu tượng @@ nghĩa là gì trên facebook? Ngày nay, chắc hẳn bạn không còn mấy xa lạ với biểu tượng @@ khi dạo quanh 1 vòng trên facebook. Hay những người bạn của bạn đang sử dụng nó trong các đoạn chat.

Nếu bạn tin ý thì có thể thấy ngay, hình tượng @@ thường xuất hiện trong các bộ phim hoạt hình, khi mà các nhân vật này gặp tình trạng trầm cảm, load chậm hay thậm chí là lag. Hãy cùng Ngôi Sao Gia Định tìm ra ý nghĩa của icon @@ có nghĩa là gì, vì sao nó hay được mọi người sử dụng như vậy?

1. @@ biểu tượng icon có nghĩa là gì?

Biểu tượng @@ đang được sử dụng trên facebook có ý nghĩa là một biểu cảm của việc say, gục ngã hay não bộ đang tiếp nhận 1 thông tin bất ngờ cần sự bình tâm trước khi trả lời. Như các nhân vật hoạt hình, trước những phút giây suy nghĩ đôi mắt sẽ chuyển thành biểu tượng @@.

Các ví dụ giúp bạn dễ hiểu:

  • Khi các nhân vật nam nhìn thấy một cô gái cuốn hút đi qua mải nhìn lác hết cả mắt.
  • Trong đoạn chat với bạn thân, bỗng dưng gửi đi thông báo 2 vạch ( có thai) hoặc sắp đám cưới. Biểu tượng @@ diễn tả hành động ngạc nhiên đang dung nạp thông tin.
  • Biểu tượng này sẽ dễ hình dung hơn khi bạn bị say nắng, lúc này bạn sẽ thấy hoa mắt chóng mặt, trời đất như quay vòng tròn trước mắt, sao trời cứ ưa là đập vào mắt tung tóe lên.

Bên cạnh sự bất ngờ, ngạc nhiên, hay say, với biểu cảm @@ còn là biểu tượng thể hiện sự ngưỡng mộ, thần tượng một ai đó. Nói tóm lại, tuỳ vào tình huống câu truyện mà biểu tượng @@ sẽ đại diện cho trạng thái cảm xúc phù hợp với ngữ cảnh, đôi khi nó là trạng thái vô thức, choáng váng hay bị hớp hồn bởi 1 người khác.

biểu tượng icon @@ có nghĩa là gì png

Vậy nên nếu bạn đang trò chuyện với ai đó, bạn bè trên Facebook, viber, zalo, instagram mà bắt gặp biểu tượng này, thì nó đang thể hiện sự ngạc nhiên, bất ngờ. Kiểu ” ối dồi ôi, mày sắp làm đám cười hả, sao không đợi tới khi thôi nôi rồi hẳng báo @@”

2. Biểu tượng @@ chỉ nên dùng trong ngữ cảnh nào?

biểu tượng @@ có nghĩa là gì

Tuyệt đối không sử dụng với người lớn hơn bạn, vì họ không hiểu ý nghĩa của biểu tượng @@. Nếu bạn muốn họ hiểu đây chỉ là biểu tượng cảm xúc, hãy gửi bài này tới họ.

Chỉ nên sử dụng trong ngữ cảnh:

  • Choáng ngợp với điều gì đó trên mạng xã hội
  • Trò chuyện với bạn thân
  • Bất ngờ trước 1 câu chuyện gì đó
  • Hay sau Còn cái nịt @@

3. Những trường hợp xuất hiện biểu tượng @ mà bạn có lẽ muốn biết

Bên cạnh ý nghĩa trên, chúng ta còn dễ dàng nhận thấy biểu tượng @ này xuất hiện ở nhiều trường hợp khác trong cuộc sống như:

Phía đằng sau tên email: ngoisaogiadinhvn@gmail.com

Hoặc @ còn là biểu tượng đặc trưng của một hệ sinh thái số trong thời đại công nghệ 4.0 này.

Kết bài

Trên đây là toàn bộ nội dung Biểu tượng @@ nghĩa là gì trên Facebook. Nếu bạn muốn hiểu thêm nhiều trào lưu, ngôn ngữ Gen Z hãy follow Ngôi Sao Gia Định để cập nhật các thông tin giới trẻ mới nhất nhé!

FAQ Câu hỏi thường gặp

Khi chát với bạn mình thường thấy sử dụng các ký tự biểu tượng @@ hay @.@ nó có nghĩa là gì và ám chỉ điều gì nhỉ?

Hi! Biểu cảm này khi chát mình cũng thường hay sử dụng, với mình nó đại diện cho sự ngạc nhiên, choáng ngợp trước thông tin mới. Hay đơn thuần kiến thức kì cục này đã được tiếp thu. Đây được xem là một biểu tượng vui giữa những người bạn!

Biểu tượng @@ trong tiếng anh có nghĩa là gì?

Trong tiếng Anh @@ có nghĩa là Rolling your eyes, nghĩa tiếng Việt là tròn mắt, hoa mắt ngạc nhiên hoặc không biết nói gì mắt rưng rưng.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on telegram

Về tác giả

Chung
Chung
Chào mừng bạn đến với Ngôi Sao Gia Định. Mình là Chung Ngô đã có hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực thể thao. Sở hữu kinh nghiệm và chuyên môn võ đối kháng, dinh dưỡng thể thao và nhiều hơn thế. Mong rằng những nội dung nguyên gốc này sẽ giúp bạn hiểu hơn về bộ môn Boxing, Muay Thái, Kickboxing.
Thầy Nguyễn Đức Tài - Trưởng bộ môn Kickboxing - Muay Thái Quận Bình Thạnh TPHCM

Thầy Nguyễn Đức Tài

Đã kiểm duyệt nội dung

Thầy Nguyễn Đức Tài, 50 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực võ thuật đối kháng, hiện đang đảm nhiệm vai trò Trưởng bộ môn Kickboxing, Muay Thái Quận Bình Thạnh, đương nhiệm chủ quản lò võ Ngôi Sao Gia Định.

Mục Lục
error: Bạn ơi đừng copy