Võ sĩ cái tên dành cho người xứng đáng

Võ sĩ cái tên dành cho người xứng đáng
Mục Lục

Sinh ra nơi đất Việt, mang trong lòng nhiều khát khao cháy bỏng, từng bước chân in đậm máu, mồ hôi và lòng can đảm. Nó là một phần trong câu chuyện người võ sĩ lớn lên bằng bát cơm tổ nghiệp, người sẵn sàng đánh đổi thú vui, tìm đến kỷ luật, tôi rèn nghị lực và sức chịu đựng để xứng đáng được đứng trên sàn đài.

Thời gian

Khi chúng ta học bất kỳ điều gì đó, nó luôn được diễn ra theo một chu trình, tìm hiểu, học tập, suy luận và thực hành. Nhưng ở học võ nó lại là một quá trình cần sự kỷ luật và quyết tâm để thúc đẩy bản thân tiến lên. Tư duy, cần cù hay ráng hơn một chút để tạo ra những bước ngoặt lớn. Ở cuộc đời của người võ sĩ luôn song hành giữa cái khát khao cháy bỏng được thượng đài, được cống hiến hết mình cho hàng ngàn, hàng triệu con tim yêu võ.

Cũng chính vì thế nghề võ không dành cho tất cả, chỉ dành cho người sẵn sàng chấp nhận trải qua quá trình từ khi bạn biết đến nó và nghị lực vượt lên những cơn đau, nỗi buồn hay nản lòng để đứng lên đi tiếp. Trong cái tồn tại của võ, thời gian là chất xúc tác để tôi rèn một con người bình thường trở thành võ sĩ. Nhưng để đi được xa, đứng vững trên đôi chân mình luôn nằm ở việc bạn yêu nó đến đâu.

Để bước lên được sàn đài, mỗi một bước chân của võ sĩ đại diện cho sự cực khổ, chấn thương, cái ráng, cái nghị lực của từng vận động viên và không thể thiếu người cầm đèn, ông Thầy hay tập thể anh em để giúp bạn đi được đến đó.

Võ đài

Với người không biết, họ nghĩ sàn đài là nơi bạo lực được sinh ra, những tiếng hô vang cổ vũ cho bạo lực. Nhưng đối với những người chơi võ, sống võ hay lựa chọn võ là cái nghề, điểm đến, sự tự hào và một phần chứng minh cho những năm tháng mà bạn tập luyện.

Như người thầy của chúng tôi từng nói “Thao trường đổ mồ hôi, chiến trường bớt đổ máu.” Một lời động viên như thế này, dường như là điều nhắn nhủ đến lớp trẻ, những võ sĩ và nhà vô địch trong tương lai về một sự thật. Chỉ có tập luyện chăm chỉ, đổ thật nhiều mồ hôi, hàng trăm hàng ngàn cú đấm mới là hành trang tốt nhất khi bạn lên sàn đài.

Đứng vững trên sàn đài, nó là đại diện cho nhiều cung bậc cảm xúc, tinh thần và bao hàm cả ý nghĩa về thời gian, quá khứ – hiện tại – tương lai và sự can trường. Một hình ảnh từ khi bạn biết tới võ, lúc bạn đang tập luyện những khắc khổ đã trải qua và hiện tại bạn như thế nào. Chúng tôi đã trải qua thời gian ấy, nhìn những học trò, đứa con trên sàn đài mọi ký ức được tái hiện trọn vẹn. Như thể là cả một cuộc đời và ánh sáng tại sàn đài.

Đứa trẻ trong võ thuật

Hình thành nên một võ sĩ, đây là một hành trình của một đứa trẻ học cách đi, cách chạy. Suy cho cùng chỉ có cố gắng, té ngã dạy cho chúng ta kinh nghiệm, bài học để đứng vững trên đôi chân của mình. Tương tự như cách chúng tôi dõi theo trận đài của Quốc An hay Nhật Tân. Những đứa trẻ ấy, vẫn nét cười ngộ nghĩnh thuở nào giờ đây đã là võ sĩ thực thụ. Cái danh xưng võ sĩ, không chỉ đến từ việc bạn đứng trên sàn đài mà nó là tất cả những điều bạn làm để đứng được trên ấy.

Quốc An và Nhật Tân
Quốc An và Nhật Tân

Học cách vượt qua nỗi đau, chấn thương, sự rụt rè thay vào đó là mang tới những giây phút thể hiện mình là ai, đến từ đâu. Mang hình hài một võ sĩ và truyền đi sự cống hiến không lùi và áp đảo những trở ngại đó là một phần của con người Ngôi Sao Gia Định. Học cách quên đi nỗi đau của chấn thương, cắn răng tập luyện, tôn trọng đối thủ để đưa đến cho mọi người trận đánh mãn nhãn.

Chỉ khi bạn trải qua, nghị lực tập luyện, học hỏi và tôn trọng đối thủ, khán giả, vượt qua những đau đớn của chấn thương bạn mới trở thành võ sĩ thực thụ. Để xứng đáng danh xưng võ sĩ cần nhiều yếu tố, nhưng sự dũng cảm và thái độ tập luyện cầu tiến mới là nhân tố hàng đầu.

“Một con người chỉ thực sự trưởng thành khi vượt qua được những gian nan thử thách của cuộc đời và điều ấy đòi hỏi phải có niềm tin, ý chí, nghị lực thật lớn”

Bài viết này, chúng tôi dành tặng cho Nguyễn Quốc An, Võ Nhật Tân vì những sự chăm chỉ, cống hiến trên sàn đài và thái độ tích cực trong thi đấu. Chấn thương không nản, gặp khó không lùi và niềm tự hào mang tên võ sĩ tại Ngôi Sao Gia Định.

CLB Ngôi Sao Gia Định

Mục Lục

Về tác giả

Chung
Chung
Chào mừng bạn đến với Ngôi Sao Gia Định. Mình là Chung Ngô đã có hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực thể thao. Sở hữu kinh nghiệm và chuyên môn võ đối kháng, dinh dưỡng thể thao và nhiều hơn thế. Mong rằng những nội dung nguyên gốc này sẽ giúp bạn hiểu hơn về bộ môn Boxing, Muay Thái, Kickboxing.

Giúp mình chia sẻ bài viết nha!

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on telegram
error: Bạn ơi đừng copy