Hướng dẫn tìm kiếm phòng tập boxing phù hợp

Hướng dẫn tìm kiếm phòng tập boxing phù hợp
Mục Lục

Khi bạn tìm kiếm boxing có thể bạn đang tìm kiếm phương pháp cải thiện thể lực, nâng cao kỹ năng tự vệ hoặc bắt đầu sự nghiệp thi đấu quyền anh. Thật tuyệt vời khi bạn đã bắt đầu tìm kiếm một CLB boxing tốt để có sự khởi đầu nhanh chóng. Nhưng với rất nhiều câu lạc bộ quyền anh mở ra gần đây, liệu đâu có thể cung cấp cho bạn lộ trình học nghiêm túc và tìm thấy kết quả tốt.

Trong bài viết này HLV từ CLB Ngôi Sao Gia định sẽ hướng dẫn bạn cách tìm thấy phòng tập đấm bốc hoàn hảo cho bạn.

1. Điều gì tạo nên một CLB Boxing tốt?

Một môi trường tốt cung cấp tới bạn không khí luyện tập sôi động và những thành viên luôn niềm nở chào đón bạn, có thể nó là điều đầu tiên khi nói về một CLB Boxing tốt. Bởi ở mọi cấp độ trong tập luyện bạn luôn cần sự hướng dẫn tận tình của Huấn luyện viên và giúp bạn cải thiện các kỹ năng và kỹ thuật của bạn trong từng giai đoạn.

Ngoài việc ưu tiên đào tạo kỹ thuật, việc họ có thể khai thác và tăng cường sự tự tin của bạn là một phần quan trọng bậc nhất cho việc bạn tung ra một cú đấm. Hầu như, trong suốt quá trình tập dù bạn đã thực hiện một cú đấm hàng trăm, hàng ngàn lần nhưng để thúc đẩy sự tự tin và tạo ra một cú đấm thuận tay thật sự khó. Ở một CLB Boxing hoàn hảo họ biết cách để tạo nên chương trình đào tạo tiêu chuẩn giúp bạn tăng cường thể chất, tim mạch và nâng cao sự tự tin của bạn.

Hình ảnh Phòng Tập Boxing Ngôi Sao Gia Định
Hình ảnh Phòng Tập Boxing Ngôi Sao Gia Định

Khác rất nhiều so với phòng tập Boxing Gym hay phòng tập Boxing fitness, CLB Boxing truyền thống là một phần không thể tách rời của cộng đồng đấm bốc, bởi nó tạo ra một môi trường mồ hôi, tiếng la để giúp những võ sĩ phát triển và hiểu điều mình cần làm trong một trận đấu thật sự.

Cũng vì lẽ vậy, một phòng tập boxing tốt không cần nhất thiết phải trang bị các máy móc hiện đại, dàn tạ tay hay các thanh đòn để giúp bạn tối ưu cơ bắp. Mà nó tập trung vào việc trang bị bạn kỹ thuật, kỹ năng và tạo ra một không khí tập luyện nghiêm túc và đi đến là kết quả của bạn sau một quá trình.

Nếu bạn cảm thấy HLV luôn bận rộn cho cả lớp, đó luôn là một dấu hiệu tốt, bởi họ không chỉ tập trung cho mỗi mình bạn mà là kết quả của cả một tập thể. Hoặc thậm chí cách họ nhận biết sức khoẻ và thể trạng của bạn để điều chỉnh việc tập luyện, chỉ có thể đến từ kinh nghiệm và trải nghiệm tập luyện lâu năm của họ.

Phòng tập boxing truyền thống nơi bạn thấy sự nghiêm túc trong tập luyện
Phòng tập boxing truyền thống nơi bạn thấy sự nghiêm túc trong tập luyện

Nhìn chung, một phòng tập boxing lâu đời thường hướng tới tinh thần cộng đồng tốt và kỹ thuật căn bản và chuyên môn so với một dạng phòng tập Fitness cung cấp trải nghiệm liên tục.

2. Có bao nhiêu dạng phòng tập boxing hiện nay?

Hiện nay, tổng cộng có 4 dạng loại hình phòng tập boxing, cung cấp các trải nghiệm tuỳ theo nhu cầu của học viên như: Phòng tập Boxing truyền thống, phòng tập Boxing fitness, Boxing studios, Phòng tập MMA.

Tất nhiên, bạn nên lựa chọn một loại hình phù hợp với nhu cầu của mình.

1. Phòng tập boxing truyền thống là gì?

Phòng tập boxing truyền thống
Phòng tập boxing truyền thống

Traditional Boxing Gyms – phòng tập truyền thống đây là một kiểu phòng tập sẽ tập trung tối đa và các kỹ thuật đấm bốc, đấu tập và tăng cường thể lực của học viên. Mô hình phòng tập này sở hũu tính cạnh tranh nhằm đào tạo và phát triển tiềm năng của người tập để đào tạo ra những nhân tố mới như võ sĩ nghiệp dư, võ sĩ chuyên nghiệp, hướng dẫn viên (2 năm – 7 năm) hoặc huấn luyện viên ( Ít nhất kinh nghiệm 7 năm thi đấu).

2. Phòng tập Boxing Fitness là gì?

Fitness Boxing Gyms – phòng tập đấm bốc thể hình: Đây là kiểu phòng tập hướng tới những khách hàng cá nhân mong muốn tập luyện đấm bốc ở khía cạnh xả stress và rèn luyện sức khoẻ. Các lớp học 1 kèm 1 thường được giảng dạy theo phương thức kỹ thuật, đấm lamper, cọ xát với huấn luyện viên và thực hiện các bài tập với tạ hoặc không tạ để tối ưu cơ bắp (hình thể).

3. Phòng tập Boxing studio là gì?

Boxing Studios – phòng tập đấm bốc Studios: Đây là mô hình phòng tập kết hợp với của hàng bán dụng cụ, cung cấp các trải nghiệm tập luyện hiện đại cao cấp. Thường cung cấp các loại hình dịch vụ tập luyện nhóm, cá nhân trong không gian của ánh đèn, bao đấm nước và âm thanh sôi động. Các lớp học này thường cung cấp tới khách hàng cá nhân sự lựa chọn mang tính sang trọng và tối ưu sức khoẻ trong 1 giờ đồng hồ.

4. Phòng tập MMA là gì?

MMA Gyms – Phòng tập võ tổng hợp (MMA): Đây là dạng lớp học võ tổng hợp, sử dụng các kỹ thuật đấm boxing kết hợp các kỹ thuật đặc trưng của mông võ khác như Nhu thuật Brazil (BJJ), đấu vật và Muay Thái. Những phòng tập võ tổng hợp thường sẽ phù hợp với những khách hàng, học viên mong muốn sự đa đạng và tập luyện nhiều môn võ.

3. Những yếu tố quyết định sự lựa chọn phòng tập boxing của bạn

Khi lựa chọn phòng tập boxing tôi cần lưu ý gì
Tôi cần quan tâm gì ở phòng tập đấm bốc

Khi bạn bắt đầu lựa chọn một phòng tập đấm bốc tốt, có một số yếu tố cần xem xét. Dưới đây có thể là những yếu tố mà bạn thường xem xét:

  1. Địa điểm : Tìm kiếm một phòng tập đấm bốc gần bạn sẽ giúp bạn tuân thủ lịch trình tập luyện và hạn chế việc vắng mặt ở buổi học do sự mệt mỏi sau một ngày làm việc, học tập.
  2. Cơ sở vật chất : Kiểm tra cơ sở vật chất và thiết bị của phòng tập boxing để chắc chắn bạn có thể tập luyện hiệu quả.
  3. Huấn luyện viên : Những HLV sở hữu chứng nhận có kinh nghiệm dạy đấm bốc được cấp bởi sở thể thao và du lịch hoặc liên đoàn boxing để xác nhận trình độ giảng dạy. Hoặc HLV có kiến ​​thức về thi đấu, tập luyện để giúp bạn phòng tránh chấn thương và kết quả khi tập luyện.
  4. Giá cả : Bởi lộ trình học boxing sẽ từ 12 tháng đến 18 tháng, bạn nên lựa chọn phòng tập có giá cả hợp lý để theo học lâu dài.
  5. Bầu không khí : Ghé thăm phòng tập thể dục trong giờ học để cảm nhận bầu không khí mà môi trường cùng HLV đem lại có phù hợp hay không. Hoặc bạn có thể đặt câu hỏi cho chính mình như “Đây có phải là nơi tôi muốn xem là nhà hay không”

4. Khi bắt đầu tập luyện boxing tôi cần lưu ý gì?

Khi bạn đã tìm thấy phòng tập boxing phù hợp với nhu cầu, đây là một số gợi ý giúp bạn học tập hiệu quả nhất:

  1. Bắt đầu theo sự hướng dẫn: Khi bắt đầu việc học boxing của bạn hãy lắng nghe HLV điều mình cần làm và bài tập của bạn trong thời gian đầu. Vì điều đó giúp bạn tránh bị quá sức, vắng mặt ở buổi tập luyện kết tiếp.
  2. Đặt câu hỏi: Đừng ngại đặt câu hỏi với HLV, vì điều đó giúp bạn hiểu hơn mình cần cải thiện điều gì và tiến lên qua tùng buổi tập.
  3. Mua thiết bị phù hợp : Khi bạn đã có niềm yêu thích với bộ môn này, hãy suy nghĩ việc mua sắm găng tay, khăn quấn tay cá nhân để bảo vệ bạn khỏi bị chấn thương và đảm bảo sự vệ sinh riêng cho bạn.
  4. Đặt mục tiêu : Hãy thực hiện việc đặt mục tiêu hằng ngày như cải thiện sức bền của bạn hoặc học một kỹ thuật cụ thể. Tương tự như việc hãy cố gắng hoàn thiện bài nhảy dây boxing, đây là nền tảng bắt buộc khi bạn muốn chơi tốt bộ môn này.
  5. Thả lỏng : Boxing là một bộ môn của nghệ thuật đấm và di chuyển, nếu bạn không tìm thấy sự thư giản khi tung nắm đấm, nó sẽ tương tự như bộ xích đang quấn lấy cả cơ thể bạn. Hãy rèn luyện và luôn tìm kiếm cảm giác từ sâu trong bản thân bjan.

5. FAQ

1. Boxing chỉ dành cho nam giới?

Không, đây là một bộ môn dành cho tất cả mọi người, nhưng nó sẽ có những yêu cầu thể chất và phát đồ tập luyện cụ thể. Độ tuổi thích hợp để tập luyện bộ môn này là từ 10 tuổi. Đối với những người từ 45 tuổi trở lên sẽ cần một huấn luyện viên riêng để giám sát sức khoẻ và bài tập.

2. Tôi có cần kinh nghiệm trước để tham gia một phòng tập đấm bốc không?

Không, bởi hầu như mọi phòng tập Boxing đều cung cấp những lớp sơ cấp giúp bạn làm quen kỹ thuật cơ bản và tối ưu kỹ thuật đòn qua thời gian.

3. Tôi cần dụng cụ gì để đấm bốc?

Thông thường mỗi phòng tập boxing đều cung cấp tới bạn những cặp găng tay dùng chung, nhưng nó sẽ xuất hiện tình trạng ẩm hay mùi. Nên nếu bạn đã mê bộ môn này, từ tháng thứ 2 bạn có thể suy nghĩ mua sắm cặp găng tay, băng tay cá nhân để học tập hiệu quả nhất.

4. Tôi có thể đấu tập mà không tham gia thi đấu giải hệ thống không?

Tất nhiên là được, việc đấu tập là một phần quan trọng trong quá trình tập luyện của bạn. Bởi kỹ thuật đòn luôn có sẵn, nhưng việc áp dụng trong trường hợp hay thoát ra khỏi cú đấm cần bạn trải nghiệm và khám phá thêm. Điều đó chỉ có thể học được qua đấu tập.

5. Quyền anh có an toàn không?

An toàn, nhưng vẫn sẽ tiềm ẩn các nguy cơ chấn thương. Nhưng khi bạn tham gia phòng tập boxing uy tín sẽ giảm thiểu các chấn thương không đáng có. Ngay cả khi quá trình tập của bạn đã được lên phát đồ tập và các mục cần cải thiện trước khi bạn vào tập luyện cùng bao cát.

Lời kết

Thế nào là một phòng tập boxing tốt? Nó sẽ tuỳ thuộc vào nhu cầu và cảm nhận của bạn, nhưng tất cả sẽ xuất phát điểm từ tiềm lực của CLB Boxing có đang cung cấp tới bạn lớp học chất lượng hay không. Một lớp học chất lượng luôn đến từ sự nghiêm túc giảng dạy, giáo trình tuân thủ các yếu tố kỹ thuật, thể lực và chất lượng đòn đấm. Nếu bạn đang tìm kiếm phòng tập boxing có chất lượng tốt, Ngôi Sao Gia Định luôn là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn, bởi chất lượng – kinh nghiệm và đội ngũ con người tận tâm.

Có thể bạn muốn xem thêm lớp Boxing của chúng tôi:

CLB Ngôi Sao Gia Định

Mục Lục

Về tác giả

Chung
Chung
Chào mừng bạn đến với Ngôi Sao Gia Định. Mình là Chung Ngô đã có hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực thể thao. Sở hữu kinh nghiệm và chuyên môn võ đối kháng, dinh dưỡng thể thao và nhiều hơn thế. Mong rằng những nội dung nguyên gốc này sẽ giúp bạn hiểu hơn về bộ môn Boxing, Muay Thái, Kickboxing.

Giúp mình chia sẻ bài viết nha!

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on telegram
error: Bạn ơi đừng copy