Fitness là gì? Phòng tập Fitness có đặc điểm gì?

Fitness là gì?
Mục Lục

Ngày nay, sau Boxing, Muay Thái, Kickboxing mọi người thường tìm đến fitness để đạt được thân hình thon thả và cân đối. Thế nhưng bạn đã biết Fitness là gì? hay chưa? Những lợi ích tuyệt vời của bộ môn này tới sức khỏe của chính bạn. Nào cùng Ngôi Sao Gia Định tìm hiểu nhé!

1. Fitness là gì?

Fitness là một từ để chỉ trạng thái sức khỏe tuyệt vời và vóc dáng khỏe khoắn. Hay tại Việt Nam nó còn được hiểu là phòng tập fitness. Với bộ môn fitness là một sự kết hợp tuyệt vời của những bài tập thiên về sử dụng chính sức nặng của cơ thể.

Ngoài ra nó được xem là một liệu pháp giúp người tập cảm thấy hạnh phúc và cái thiện vóc dáng nhanh. Do sự kết hợp giữ những bài không tạ và có tạ. Những người tập fitness thường sẽ không chú trọng xây dựng khối cơ, mà họ sẽ tìm kiếm các giải pháp giúp cơ thể cân đối và khỏe mạnh.

Fitness là gì?

Do vậy bạn sẽ tìm thấy điểm chung của FitnessBoxing, Muay Thái, Kickboxing đều hướng tới mục tiêu chung là nâng cao sức khỏe và xây dựng vóc dáng khỏe khoắn.

Fitness khác gì với bodybuilding

Khác với bodybuilding ( thể hình), khi mọi người tìm đến tập fitness đơn thuần họ mong muốn sở hữu vóc dáng thon gọn và cân đối thay vì như bodybuiding xây dựng các nhóm cơ.

Điểm khác biệt ở một chỗ : Fitness có thể tập luyện ở mọi nơi không bị bó buộc phải tập tại phòng.

Tương tự như việc bạn có thể tập fitness ngay tại chính ngôi nhà của bạn chỉ với dây kháng lực, thảm yoga vài cục tạ nhẹ nhàng. Hay cũng có thể tập bằng chính khối lượng cơ thể của bạn.

Fitness là một phạm trù. Nơi người tập có thể cảm thấy hạnh phúc và bất kể bộ môn như: Boxing, Muay Thái, Kickboxing, Yoga, Belly dance, gym

2. Mọi người tìm kiếm điều gì ở phòng fitness quanh họ?

Khi tìm đến các phòng fitness quanh tôi. Họ thường tìm kiếm nơi tập luyện thật sự tốt cho sức khỏe của họ và thỏa mãn những mong muốn của họ.

 • Tập fitness để giảm cân
 • Tập fitness để thay đổi vóc dáng
 • Tìm đến fitness như cách để họ cải thiện sức khỏe
 • Hay đơn thuần họ yêu thích việc tập luyện thể thao
 • Một vài trường hợp họ tìm đến phòng fitness để kickfit

Suy cho cùng, tập luyện thể thao luôn giúp cho người tập cảm thấy thoải mái, vui vẻ và giải tỏa hết căng thẳng, mệt mỏi tương tự như tập boxing, Muay Thái.

Phòng fitness quanh tôi

Họ mong chờ điều gì với phòng fitness

Với người tập fitness hay gymer họ thường mong chờ một địa điểm tập luyện lí tưởng. Nó gồm các đề mục như thế này:

 • Phòng tập phải thật sự sạch sẽ
 • Không quá đông người tập
 • Trang thiết bị hiện đại và đầy đủ
 • Môi trường tập luyện năng động và thân thiện
 • Huấn luyện viên nhiệt tình và chu đáo
 • Huấn luyện cá nhân giàu kinh nghiệm

Đây chỉ là một phần trong những việc mà họ mong chờ với một phòng fitness.

3. Những lợi ích tuyệt vời khi tham gia tập Fitness

Đây cũng là điều mà mọi muốn tìm hiểu sau “fitness là gì “. Bởi suy cho cùng, sự thịnh hành của fitness như hiện nay nhưng vẫn thiếu những thông tin đăng tải công khai như thế này!

Hãy nghĩ thoáng hơn, fitness cũng chỉ là một hoạt động thể thao lành mạnh. Kết hợp nghiên cứu khoa học để giúp người tập giảm thiểu chấn thương và có một liệu pháp cải thiện nhanh nhất!

Lợi ích của tập fitness

3.1. Cải thiện sức khỏe tim mạch

Thông qua cơ chế những bài tập cardio của fitness, dường như nó thúc đẩy người tập vận động liên tục để gia tăng tốc độ đốt mỡ thừa. Trong quá trình hoạt động thể chất ấy sẽ kích thích hệ tim mạch vận động và hô hấp sâu hơn. Qua đó giúp người tập nâng cao sức khỏe tim mạch.

Nếu bạn đã chán chường với các bài cardio có thể tìm chọn boxing hoặc kickfit như một phương pháp cardio hiệu quả cho bạn.

3.2. Giảm cân hiệu quả và an toàn

Vận động và không ngừng vận động đó là cách bạn tiêu hao năng lượng dư thừa. Ngoài ra, dựa theo các bài tập sẽ giúp bạn tấn công chính xác tiêu biến lớp mỡ thừa mà bạn không mong muốn dưới cánh tay, bắp đùi hoặc ngay cả vùng eo.

Và tất nhiên bạn sẽ cần có một người hướng dẫn, HLV để giúp bạn tối ưu các bài tập đó. Hay đơn cử, việc tự tập theo youtube cũng là cách bạn tập luyện hiệu quả ngay tại nhà.

3.3. Speed & Agility Training

Speed & Agility Training là hệ thống các bài tập nhằm cải thiện và phát triển tốc độ của cả cơ thể hoặc một nhóm cơ cụ thể. Các bài tập này giúp cơ thể bạn trở nên linh hoạt và nhanh nhẹn hơn không chỉ trong tập luyện mà còn cho cuộc sống hằng ngày.

3.4. Flexibility Training

75% giới trẻ ở độ tuổi 30 đã bắt đầu xuất hiện các triệu chứng đau mỏi lưng, xây xẩm mặt mày do các áp lực cuộc sống và trong công việc. Thông qua các bài tập Flexibility Training là liệu pháp tốt nhất giúp bạn tăng độ dẻo dai và giảm tải các áp lực trên cơ thể.

So với tập với tạ những bài tập không tạ luôn được ưu tiên để tăng độ dẻo dai của người mới tập. Trước khi áp dụng bất kỳ bổ trợ nào từ tạ..

3.5. Reactive Training

Reactive Training là chuỗi hệ thống các bài tập nghiên về gia tăng tính phản xạ của cơ bắp. Bằng những bài tập giúp kết nối hệ thần kinh vận động và các nhóm cơ. Giúp người tập có thể cảm nhận chính xác và lắng nghe cơ thể đang nói.

Tập phản xạ là luôn mang nhiều lợi ích thiết thực cho người tập dễ dàng phòng tránh các nguy hiểm bất chợt có thể xảy ra.

5. Võ thuật hiện đại cho tới những bài tập fitness tuyệt vời!

Từ những điều mà mình vừa phân tích cho bạn. Thật sự nó đã nằm sẵn trong các bộ môn võ hiện đại như Boxing, Muay Thái, Kickboxing. Ngoài những bài tập chuyên môn, ở đâu đó bạn có thể thấy các bài như nhảy dây, đấm với dây kháng lực, tập với bóng fitness… Hay đơn thuần các bài tập thể chất xây dựng cảm nhận cơ thể cho người tập.

Điều này minh chứng cho việc giáo án Boxing, Muay Thái, Kickboxing luôn có đủ các bài tập fitness. Ngoài ra tại Ngôi Sao Gia Định các bài tập Fitness luôn được xây dựng khoa học nhất. Điều này một phần giúp gia tăng trải nghiệm cho các bạn học viên và nâng cao trình độ chuyên môn trong võ thuật.

Duy nhất chỉ có thể tìm thấy tại Ngôi Sao Gia Định, Số 2A Phan Chu Trinh P.12 Quận Bình Thạnh.

Mục Lục

Về tác giả

Chung
Chung
Chào mừng bạn đến với Ngôi Sao Gia Định. Mình là Chung Ngô đã có hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực thể thao. Sở hữu kinh nghiệm và chuyên môn võ đối kháng, dinh dưỡng thể thao và nhiều hơn thế. Mong rằng những nội dung nguyên gốc này sẽ giúp bạn hiểu hơn về bộ môn Boxing, Muay Thái, Kickboxing.

Giúp mình chia sẻ bài viết nha!

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on telegram
error: Bạn ơi đừng copy