Bật mí bạn 8 lợi ích tập Muay Thái mà bạn sẽ bất ngờ

8 lợi ích tập Muay Thái
Mục Lục

Tập Muay Thái sẽ mang lại lợi ích gì cho người tập, hay học Muay Thái sẽ giúp gì cho chính bạn. Bạn đang trạng thái tràn ngập các câu hỏi đến từ nhu cầu tìm kiếm phòng tập Muay Thái tại TPHCM. Hãy cùng Ngôi Sao Gia Định khám phá ngay 8 lợi ích tập Muay Thái mà bạn nên biết nhé!

Nếu bạn chưa biết thì!

Muay Thái bộ môn của những chiến binh không lùi. Mọi câu chuyện, truyền thuyết về những võ sĩ Muay, thường bắt nguồn về những người đàn ông can đảm. Trên lưng họ là cung tên, gươm… và tinh thần một chiến binh bất khuất trước tín niệm của mình. Với người tập Muay Thái đòi hỏi một tinh thần thép vượt lên trở ngại tiến về phía trước

Và chúng ta sẽ đi tới Lợi ích của tập Muay Thái ngay sau đây!

1. Tăng cường khả năng tự vệ – lợi ích của Muay Thái cho người tập

Tăng cường khả năng tự vệ lợi ích của Muay Thái cho người tập

Trong bộ kỹ thuật cơ bản của Muay Thái, là đại diện cho sự kết hợp đòn thế tự nhiên. Nó bao hàm cho một môn võ thuật cho phép sự tấn công đồng đều của: tay, chân, cùi chỏ, cẳng tay, đòn gối Muay Thái.

Vì vậy trong quá trình tập luyện tại nhà Ngôi Sao Gia Định, ngoài phát triển kỹ thuật chuyên môn trong võ thuật, bạn cũng dễ dàng tăng cường kỹ năng tự vệ trước mọi tình huống bất khả kháng trong cuộc sống hằng ngày.

Ở lộ trình 1 năm bạn có thể tự tin bảo vệ bản thân, cũng như hỗ trợ giải vây cho người thân từ những kỹ thuật đấm, đá chính xác mục tiêu.

2. Lợi ích của Muay Thái là đốt cháy mỡ thừa hiệu quả

Lợi ích của Muay Thái là đốt cháy mỡ thừa hiệu quả

Trong nền tảng rèn luyện của Muay Thái, các bài tập cường độ cao như đá đôi, đá tổ hợp, phang gối… đều tối ưu khả năng vận động và xây dựng nền tảng thể lực chuyên môn cho bạn. Trong số các lợi ích của Muay Thái mức độ đốt cháy calo trong một buổi tập ở võ sĩ ( vận động viên) vào khoảng 1000 calo mỗi giờ.

Ở người mới tập thì tuỳ theo tình trạng sức khoẻ, nhưng ở mức luỹ tiền từ 300 calo – 500 calo/ buổi tập. Điều này đồng nghĩa mức tiêu hao bằng 3 tiếng chạy bộ. Thay vì rèn luyện trên máy chạy bộ hãy thử với các bài tập của Muay Thái, bạn sẽ có trải nghiệm tuyệt vời hơn bằng thoả sức đấm đá và tập luyện cường độ cao.

Dễ dàng đạt được các mục tiêu xây dựng cơ thể thon gọn và khoẻ mạnh. Đó là chưa kể tới việc đấm, đá, xoay eo của bài tập Muay Thái sẽ tác động trực tiếp đến các vùng đùi, eo, hiệu quả mà các bài tập khác không có được.

3. Lợi ích chính của tập Muay Thái là rèn luyện tinh thần!

lợi ích của tập muay thái là giúp rèn luyện tinh thần

Bạn nghĩ về thân hình của các võ sĩ Muay Thái, săn chắc cuồn cuộn. Nhưng chắc hẳn bạn không biết được rằng học Muay Thái lại chính là cách bạn học kiểm soát cơ thể. Qua sự mệt mỏi, những giây phút bạn muốn đầu hàng, thì tính kỷ luật, sự động viên giúp bạn vuợt qua những cảm giác tiêu cực.

Nhờ sự cổ vũ, bạn sẽ có thêm năng lượng để vượt qua cơn mệt mỏi, trở ngại và hoàn thành mục tiêu đề ra trong buổi tập. Thế nên, ngoài rèn luyện hình thể mà đâu đó trong Muay Thái lại còn giúp bạn rèn luyện tinh thần và sự tự tin.

Dù cho bạn có một buổi tập mệt mỏi, hay căng thẳng trong công việc, thì sau khoảng 1 thời gian ngắn tập luyện Muay Thái bạn sẽ nhanh chóng tĩnh tâm, đạt trạng thái sảng khoái và hạn chế căng thẳng. Do việc không ngừng thử thách tinh thần và vượt qua trở ngại trong luyện tập.

4. Nhắc đến lợi ích của Muay Thái, đừng quên sự tự tin

Muay Thái là một bộ môn võ thuật khắc nghiệp, với các động tác với cường cao. Sự khắc nghiệt, cường độ cao với các động tác của Muay Thái sẽ thôi thúc bạn xây dựng can đảm và bình tĩnh trước mọi vấn đề. Bởi để đánh được bạn phải đủ can đảm ăn trọn đòn và phản công để có được cơ hội. Khắc phục sự tự ti bằng chính sự tự tin về công sức tập luyện mà bạn đã bỏ ra cho nó.

5. Giải toả stress cũng lợi ích của học Muay Thái

Khi tập luyện Muay Thái tại Ngôi Sao Gia Định, môi trường vui vẻ sẽ làm triệt tiêu năng lượng tiêu cực mà bạn toả ra. Bạn biết không, với mỗi cú đấm, đòn đá đều lấy đi năng lượng của bạn. Nhất là khi trong cơ thể có quá nhiều năng lượng xấu.

Với nhịp độ nhanh, liên tục, những nguồn năng lượng này sẽ được giải phóng. Hầu như sau một buổi tập tại CLB, mọi người cảm thấy vui vẻ hơn và phấn chấn. Bởi tâm trí, sự tiêu cực đã xả hết trong buổi tập, chỉ còn lại những con người giàu năng lượng mong chờ quay trở lại tập luyện vào ngày mai.

Muay Thái có lợi ích khá nhiều giúp người mới tập kiểm soát năng lượng tiêu cực và cảm thấy hạnh phúc hơn sau khi tập luyện.

 6. Lợi ích của Muay Thái còn giúp rèn luyện ý chí

lợi ích của tập Muay Thái là giúp rèn luyện ý chí

Sự khắc nghiệt, kỷ luật và áp lực tập luyện cường độ cao của Muay Thái không chỉ mang lại lợi ích cho thể chất mà còn rèn luyện tính ý chí cho bạn. Ý chí được rèn luyện thông qua từng va chạm với bao cát, đòn đấm giúp bạn thử thách giới hạn của bản thân.

Với tâm lý tích cực và ý chí kiên cường, bạn không chỉ vượt qua những bài tập khắc nghiệt mà nó còn đại diện cho cách bạn đối đầu với những khó khăn trong cuộc sống và công việc hàng ngày. 

7. Cải thiện khả năng giao tiếp là lợi ích của tập Muay Thái mỗi ngày

Không riêng gì Muay Thái, các bộ môn võ thuật đều giúp tinh thần con người trở nên sảng khoái, từ đó khiến cho bạn dễ dàng cởi mở trong giao tiếp hơn. Sự khắc nghiệt, các động tác Muay Thái với cường độ cao sẽ làm cơ thể linh hoạt, tinh thần thoải mái và sẽ kích hoạt bản năng giao tiếp của bạn. 

8. Tăng cường độ dẻo dai và cải thiện vận động

Tăng cường độ dẻo dai và cải thiện vận động

Các bài tập Muay Thái đem lại lợi ích khá nhiều cho tăng sức mạnh của cơ bắp và cải thiện độ linh hoạt, nhanh nhẹn khi vận động. Những động tác nhanh, gọn và dứt khoát của Muay Thái sẽ giúp bạn giải phóng năng lượng và tăng cường độ dẻo dai của từng thớ cơ.

Sau khoảng thời gian tập luyện Muay Thái bạn sẽ cảm thấy, phần lưng sẽ bớt đau hơn bởi ngồi văn phòng lâu ngày, hay đơn cử bạn thấy người sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Đây cũng được xem là những lợi ích tập Muay Thái cho đời sống của bạn.

Kết bài

Trên đây là toàn bộ nội dung lợi ích tập Muay Thái. Mong rằng qua bài viết này, Ngôi Sao Gia Định đã giúp bạn hiểu hơn về Muay Thái. Nếu bạn đang mong chờ một khoá học Muay Thái tại TPHCM. CLB của chúng tớ sẽ giúp bạn đạt được các mục tiêu trong tập luyện tốt nhất. Cùng với môi trường văn hoá lò võ có từ 63 năm. Đến với chúng tớ, ngoài sức khoẻ bạn còn có nền tảng phát triển tốt nhất.

Ngôi Sao Gia Định

FAQ: Lợi ích tập Muay Thái dành cho người mới!

1. Lợi ích của Muay Thái cho trẻ em là như thế nào?

Cũng như câu hỏi của bố mẹ hay gửi đến CLB ” Trẻ em tập Muay Thái có tốt không?” Thì ở lứa tuổi con trẻ, sự vận động là cần thiết để phát triển toàn diện, từ IQ, EQ, chiều cao… Với bộ môn Muay Thái mà nói, nó sẽ giúp con trẻ khai phá tiềm năng ngay từ nhỏ, tăng trưởng chiều cao vượt bật và tăng cường sức khoẻ.
Tuy nhiên, rèn luyện kỷ luật từ võ thuật ngay từ nhỏ còn có ý nghĩa quan trọng giúp con trở thành nhân tố có ích cho xã hội và niềm tự hào của gia đình.

2. Tập muay Thái có ích gì cho đôi mắt

Nếu bạn chưa biết thì trong quá trình tập luyện võ, sau 1 thời gian mắt bạn sẽ tự động điều tiết tập trung vào đòn đánh, dù cho độ mắt không thể giảm đi, nhưng khả năng nhìn nhận đòn và phản xạ đòn sẽ được tăng lên, do đôi mắt tập làm quen với chuyển động nhanh và bóng của đòn đánh

Mục Lục

Về tác giả

Chung
Chung
Chào mừng bạn đến với Ngôi Sao Gia Định. Mình là Chung Ngô đã có hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực thể thao. Sở hữu kinh nghiệm và chuyên môn võ đối kháng, dinh dưỡng thể thao và nhiều hơn thế. Mong rằng những nội dung nguyên gốc này sẽ giúp bạn hiểu hơn về bộ môn Boxing, Muay Thái, Kickboxing.

Giúp mình chia sẻ bài viết nha!

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on telegram
error: Bạn ơi đừng copy