Lớp dạy võ tự vệ TPHCM ảnh 1

Tháng Một 2, 2022

Lớp dạy võ tự vệ TPHCM | Khoá học kỹ năng tự vệ

Mục Lục

Lớp dạy võ tự vệ TPHCM hay lớp võ ứng dụng không còn quá xa lạ với các bậc phụ huynh, chị em, khi có nhu cầu cho con, hay bản thân học kỹ năng tự vệ.

Nhưng tự vệ làm sao cho hiệu quả? Hay tình huống như thế nào mới là tự vệ chính đáng dường như chưa nơi nào nói tới. Hãy cùng Ngôi Sao Gia Định thử xem lớp học võ tự vệ của chúng tớ có gì nhé!

1. Tự vệ là gì?

Lớp dạy võ tự vệ TPHCM ảnh 2

Tự vệ là một hành vi được cho phép để ngăn chặn mối nguy hại tới sức khoẻ và sự an toàn của bản thân người bị hại khỏi bị tổn hại. Nó bao gồm các hành vi tự vệ được đề cập như:

  • Vật lý: Đây là trường hợp bạn sử dụng sức mạnh thể chất để ngăn chặn mối đe doạ trực tiếp đến sức khoẻ của mình.
  • Sử dụng công cụ hỗ trợ: Điều này chỉ dành cho lực lượng vũ trang, an ninh được phép sử dụng các công cụ lạnh để trấn áp tội phạm, nhưng cần có giấy phép sử dụng công cụ.

Trên thực tế dù cho xã hội ngày càng văn minh, thế nhưng ở một số Quốc Gia, Địa Phương vẫn còn tồn tại các tình trạng bạo lực, bất cập. Thế nên, bạn có thể thấy rất nhiều bộ môn võ thuật, được cải tiến, biên soạn nhằm nâng cao kỹ năng tự vệ có thể kể đến như: Krav maga, Akido, Muay Thái, Kickboxing, Boxing

Với cơ sở nhằm cung cấp tối đa cho học viên các kỹ năng cần thiết để phòng vệ chính đáng trước các hành vi kích động & bạo lực.

Tự vệ chính đáng là như thế nào?

Theo văn bản hợp nhất bộ luật hình sự năm 2017, CÔNG BÁO/Số 773 + 774/Ngày 17-10-2017

Điều 22. Phòng vệ chính đáng: Phòng vệ chính đáng là hành vi của người vì bảo vệ quyền hoặc lợi ích chính đáng của mình, của người khác hoặc lợi ích của Nhà nước, của cơ quan, tổ chức mà chống trả lại một cách cần thiết người đang có hành vi xâm phạm các lợi ích nói trên.

– Phòng vệ chính đáng không phải là tội phạm.

Điều 136. Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 31% đến 60% do vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng hoặc do vượt quá mức cần thiết khi bắt giữ người phạm tội, thì bị phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng hoặc phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm.

Dẫn chứng điều luật này, là một lời nhắn nhủ tới bạn suy nghĩ kỹ, bình tĩnh trước khi thực thi các hành động tự vệ ngăn chặn hành vi đe doạ bản thân bạn. Bởi sự bình tĩnh và tỉnh táo sẽ giúp bạn không đi quá giới hạn của việc tự vệ.

2. Lớp võ tự vệ TPHCM của Ngôi Sao Gia Định

Lớp dạy võ tự vệ TPHCM ảnh 6

Đưa đến bạn bằng cả cái tâm, cũng như phân tích rõ với bạn các kỹ thuật tự vệ gồm có những gì. Luôn là những điều mà CLB Ngôi Sao Gia Định định hướng và lộ trình mở rộng sự nhìn nhận của bạn về võ tự vệ. Cùng chúng tớ tìm hiểu rõ hơn: Kiến thức, Đối Tượng, Vì sao nhé!

2.1 Kiến thức

lớp học boxing tphcm vui vẻ và thân thiện nhất

Võ tự vệ bản chất nó là sự hình thành phản xạ của cơ thể bạn trước các việc bất ngờ. Điều đó đòi hỏi bạn cần có một quá trình tập luyện xuyên suốt và dài hạn. Để có thể ghi nhớ, tạo ra sự phản xạ cho bản thân. Đôi khi nó cần sự dũng cảm để dám thực thi điều được học.

Tất nhiên, trên cơ sở bạn đã hoà nhã và giao tiếp khéo léo nhưng không được gì, buộc phải phòng vệ chính đáng, trước sự tấn công của người khác.

Lộ trình để tạo ra phản xạ ít nhất bạn cần có trên 144 giờ tương ứng (6 tháng) tập luyện những động tác phòng vệ ấy. Đôi khi trễ hơn là 1 năm.

Thứ 2, khi mới tập luyện võ thuật, hay kỹ thuật tự vệ trong 1 năm đầu tiên. Bạn rất dễ gặp tình trạng hấp tấp muốn chiêm nghiệm điều được học. Nhưng mà, hãy giúp mình luôn tìm cách cư xử nhã nhặn trước khi đưa ra quyết định lớn!

2.2 Đối tượng

Với các bộ môn võ thuật cơ bản, hay thực dụng đều đem tới người học khả năng tự vệ, thế nhưng ở những phân tầng độ tuổi, giới tính. Các kỹ năng tự vệ sẽ được tuỳ biến cho phù hợp. Dễ hiểu nhất! là như thế này:

2.2.1 Với trẻ em

Lớp dạy võ tự vệ cho trẻ em ảnh 6

Khi ở lớp dạy võ cho trẻ em, cũng tương tự với việc dạy trẻ hiểu rõ nắm đấm làm được gì. Khả năng những cú đấm sẽ làm bạn bè thấy đau như thế nào. Bởi thật sự mà nói, con trẻ thường rụt rè, nên việc tập trung cho trẻ tập phản ứng, phòng vệ tránh bị nắm bắt luôn được ưu tiên nhiều hơn so với phản công.

Điều này cũng giúp CLB có thể giúp trẻ ngăn ngừa bị bạo lực học đường!

2.2.2 Với nữ giới

lớp dạy võ tự vệ TPHCM ảnh 5

Khi dạy võ tự vệ cho nữ. Nếu xét về đặc thù thể chất, người phụ nữ sẽ không mạnh bằng đàn ông ở cùng thể trạng, chưa nói đến vượt thể trạng. Nên các kỹ năng sẽ nghiêng về phòng tránh, di chuyển giữ khoảng cách và phòng vệ phản công khi bị lao vào ôm. Điều này, luôn tồn tại trong các kỹ thuật quyền anh tại CLB. Hay những đòn chỏ xiên “Tự Do” ngăn chặn tấn công.

Kỹ năng giúp chị em phòng vệ hiệu quả trước yêu râu xanh mà không tốn quá nhiều sức.

3. Lớp dạy võ tự vệ của CLB Ngôi Sao Gia Định TPHCM

Như ngay tại ban đầu, CLB luôn mang tới sự rõ ràng cũng như cho bạn hiểu rõ về lộ trình tập luyện. Bằng việc tự vệ một trong những yếu tố của bộ môn võ thuật hiện đại. Thông qua quá trình tập luyện, truyền động lực, bài giảng và phân tích chuyên môn trong giờ tập luyện sẽ giúp bạn hiểu hơn bạn đang làm gì.

Và cần cải thiện điều gì để tiến đến mục tiêu chung là phát triển bản thân và tăng cường kỹ năng tự vệ. Lộ trình sẵn đó và lợi ích của việc tập võ thuật. Mình tin rằng Ngôi Sao Gia Định với lớp dạy võ tự vệ sẽ đưa đến bạn các thế võ tự vệ tốt nhất và hiệu quả.

Bạn có thể tìm hiểu nhiều hơn về chúng tớ tại văn hoá phòng tập. Chào mừng bạn đến với lớp võ tự vệ của Ngôi Sao Gia Định!

Share This Article
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
error: Bạn ơi đừng copy