Krav maga là gì? Những điều bạn cần biết về võ Krav maga

Krav maga là gì
Mục Lục

Krav maga được biết tới là môn võ đặc chủng của quân đội Israel. Nhưng Krav maga liệu có phải là môn võ chết người như mọi người từng đồn đoán. Hãy cùng Ngôi Sao Gia Định tìm hiểu xem Krav maga là gì? Học võ Krav maga tại TPHCM ở đâu nhé!

1. Krav maga là gì?

Krav Maga là một môn võ tự vệchiến đấu quân sự được thiết kế cho Lực lượng Phòng vệ và an ninh của Israel (IDF). Bằng sự kết hợp có chọn lọc của các bộ môn boxing, Judo, Aikido, karate, kickboxing. Đã biến môn võ Krav Maga trở thành bộ môn thực chiến và tự vệ hiệu quả đến từ các tình huống thực tế trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, bởi tính thực tế và trực quan của bộ môn võ này nên xét về kỹ thuật và giáo án sẽ được phân cấp cụ thể cho lứa tuổi, hình dạng hoặc kích thước cơ thể… Hiện nay hệ thống Krav Maga được phân tầng giảng dạy ở các mức độ như:

  • Dân sự theo mô tiếp tự vệ hạn chế hành động của mục tiêu
  • Thực thi pháp luật khóa và bắt giữ
  • Các hoạt động thực địa quân sự.

2. Những lợi ích mà bộ môn võ Krav maga mang đến cho người học là gì?

Krav maga là gì ảnh 2

Cũng như việc bạn học boxing hay học Muay Thái. Thì với bộ môn võ nghệ thuật tay không của Israel sẽ đem tới cho bạn nhiều lợi ích bất ngờ như:

2.1 Khả năng tiếp cận:

Nhờ vào sự phân tầng tập luyện này, ngay cả khi bạn chưa từng học bất kỳ bộ môn nào bạn vẫn có thể dễ dàng tiếp cận nó. Tập luyện bộ môn này không những có thể giúp bạn tự vệ hiệu quả mà còn cung cấp những trường hợp cụ thể để phòng vệ.

2.2 Hình thức tập luyện của Krav maga

Thông qua bộ môn Krav Maga, toàn bộ cơ thể bạn sẽ đều thích nghi với việc tập luyện. Để theo học bộ môn này bạn cần trải qua các lớp học thể lực bao gồm:

  • Tập luyện tim mạch
  • Phân phối thể lực nhịp nhàng

Bởi tập trung chủ yếu 60% là thể lực, phương pháp này sẽ giúp bạn hỗ trợ lấy lại vóc dáng nhanh thông qua việc tập luyện thể lực cường độ cao. Với một thể hình săn chắc mình tin chắc rằng bạn sẽ giúp bạn nâng cao sự tự tin. Khi thể lực đã đủ việc tiếp cận các kỹ năng tự vệ như: phá khóa, thoát khóa, ôm, ghì, cản… sẽ dễ và lâu dài hơn.

Nếu bạn đang tìm bộ môn giúp nâng cao nghị lực, đây có thể là sự lựa chọn dành cho bạn.

2.3 Nâng cao khả năng tự chủ

Quá trình tập luyện như võ sĩ Krav Maga sẽ giúp bạn được rèn luyện phản xạ. Bên cạnh đó, nó cũng giúp bạn tăng cường khả năng phân tích và tư duy các tình huống nhanh chóng. Từ đó có thể đưa ra các hành động kịp thời và nhanh chóng. Bao gồm cả việc di chuyển như thế nào và làm thế nào tập trung vào hành động của đối thủ.

3. Học võ Krav Maga có nguy hiểm không?

Krav maga là gì ảnh 3

Nếu bạn chưa biết, hầu hết các môn võ khi chưa thành thục đều nguy hiểm chết người. Đó là điều mà Ngôi Sao Gia Định luôn khuyến cáo cho học viên của mình. Bởi vì, khi bạn còn quá trẻ hay chưa hiểu rõ về chính bản thân, một phút bốc đồng cũng gây ra hậu quả rợn người.

Tương tự tại bộ môn võ của quân đội Israel. Nó tập trung trở thành phương pháp chiến đấu thực tế. Thông qua đào tạo cách tránh, ngăn chặn và giải quyết bất kỳ các mối nguy và bạo lực sắp xảy ra. Khi bạn học môn này sẽ có các trường hợp khóa tĩnh mạch hay vật. Ví như ngoài đường nơi nhiều gạch đá, đường bê tông khi bị té hay khóa sai cách đều dẫn tới các trường hợp xấu.

4. Kỹ thuật Krav Maga cơ bản

Các nguyên tắc và kỹ thuật Krav Maga cơ bản rất thực dụng và hữu ích trong các trường hợp ngoài đời. Bạn hoàn toàn có thể học Krav Maga tại nhà với các kỹ thuật

4.1 Đá vào hạ bộ

Đây là một trong những kỹ thuật tự vệ cơ bản nhất mà phụ nữ có thể làm được. Bằng việc giơ chân đá bất ngờ vào hạ bộ bằng tất cả sức mạnh sẽ giúp bạn làm chủ tình huống.

Khi đối mặt với kẻ tấn công. Bạn hãy sử dụng chân thuận đặt ra phía sau. Tiếp đó thực hiện động tác gập hông đá thẳng chân ra ngoài và hướng lên trên. Khi thực hiện kỹ thuật này bạn hơi ngả về phía sau để giúp giữ thăng bằng. Đá trực tiếp vào giữa hai chân của kẻ tấn công.

4.2 Phòng thủ bàn tay gấu

Động tác phòng thủ cơ bản này bảo vệ bạn khỏi các cuộc tấn công khi bị tiếp cận từ phía trước. Khi kẻ tấn công đến gần, đưa cánh tay lên, các ngón tay mở rộng, khuỷu tay hơi cong. Sau đó, ngăn chặn sự tấn công của đối phương bằng cách bằng cách đưa cẳng tay vào bên trong cánh tay của kẻ tấn công và hất ra.. Đồng thời, tối ưu tấn công vào những điểm mềm trên mặt: mũi, hàm hoặc cổ họng của kẻ tấn công.

4.3 Thoát khỏi tư thế tấn công từ phía sau

Đây là tư thế khi có ai đó tiếp cận từ phía sau bạn và khóa cánh tay vào hai bên cơ thể. Để thoát khỏi sự tấn công này bạn nên nhanh chóng hạ trọng tâm cơ thể xuống thấp với động tác ngồi xổm nhanh. Tiếp đó với bàn chân rộng hơn hông, bạn hãy dồn trọng tâm sang phía chân thuận để tạo lực. Sau đó, dùng cùi chỏ đánh mạnh đến bộ hạ của kẻ tấn công cho đến khi tay nắm của đối thủ thả ra. Quay mặt lại tấn công trực tiếp vào các điểm mềm hoặc bỏ chạy nếu có thể.

4.4 Thoát khỏi tư thế bị kẹp cổ từ phía sau

Nếu cảm thấy tay của đối phương ôm cổ bạn từ phía sau, bạn cần phải hành động nhanh. Để trốn thoát bạn bước chân thuận lên phía trước và dồn trọng tâm về phái chân trước. Tiếp đó nâng cánh tay lên và xoay ngược lại theo hướng cánh tay nâng lên. Nếu bạn bước chân phải lên thì sẽ xoay người trái một cách nhanh chóng và mạnh mẽ. Dùng lực thật mạnh ở phần cẳng tay để đánh vào phần cổ tay của đối phương và thoát khỏi tình trạng nghẹt thở. Đánh vào điểm mềm của kẻ tấn công hoặc bỏ chạy.

5. Nhược điểm của võ Krav Maga là gì?

Khả năng tự vệ là điều quan trọng, bất kể bộ môn võ thuật trên trên thế giới. Điều đó xảy ra khi Krav Maga được phát triển trong một môi trường đất nước khá nguy hiểm. Những gì bắt đầu là một chương trình huấn luyện cho quân đội Israel đã phát triển thành một môn võ tự vệ thương mại. Nó tập trung vào các tình huống thực tế như một cuộc tấn công bằng “dao” hoặc các yếu tố hung khí.

Thế nhưng đây là điểm yếu của bộ môn này khi bạn theo học

5.1 Mặt hạn chế của Krav Maga

Lên sẵn chiến lược phòng thủ cho các cuộc tấn công nguy hiểm là hữu ích, nhưng thực tế thì rất khó để thực hành toàn diện. Nhiều lớp Krav Maga sử dụng vũ khí giả như dao cao su hoặc bo phẳng cạnh để thực hành tước vũ khí. Thế nhưng các kỹ thuật chỉ thực hành giả vì đòn thật sẽ quá đau.

Nếu so với quyền anh. Mặc dù một lớp học đấm bốc sẽ không chuẩn bị cho bạn một cuộc đấu dao, nhưng bạn sẽ có thể thực hành các kỹ năng quyền anh với tốc độ tối đa trong thực hành đấu. Với Krav Maga, về cơ bản bạn phải đợi cho đến khi có trường hợp xảy ra, thay vì tập luyện thực tế nhiều giờ.

5.2 Thiếu giải đấu

Các môn võ hiện đại như Boxing, Muay Thái hay BJJ có các tổ chức liên đoàn Quốc Tế tổ chức các cuộc thi. Các học viên có thể luyện tập để trở nên ưu tú trong bộ môn họ theo đười. Môi trường cạnh tranh cao của những môn võ thể thao hiện đại giúp thúc đẩy con người đạt đến trình độ kỹ năng ngày càng cao.

5.3 Khó để tạo ra sự hình dung

Trong thế giới thực, bạn phải chuẩn bị cho bất cứ điều gì sẽ đến với bạn trong tương lai. Điều đó có nghĩa là thực hành vô số kịch bản. Bạn có thể phải tự vệ trước nhiều kẻ tấn công hoặc vũ khí. Liệu bạn có thể lường trước các tư thế phòng thủ.

6. Những phòng tập Krav Maga TPHCM

phòng tập Krav Maga TPHCM

Vì đây là môn võ còn khá mới mẻ không có nhiều nơi dạy học. Việc lựa chọn một trung tâm chất lượng tốt là điều khiến nhiều người còn băn khoăn. Hãy cùng Ngôi Sao Gia Định điểm qua 5 coach tốt nhất tại TPHCM nhé.

6.1 Câu lạc bộ Krav Maga – UFC Gym Việt Nam

Khuôn viên đầy đủ, rộng rãi, tiện nghi, đây là nơi bạn có thể học Krav Maga TPHCM . Ngoài ra, UFC Gym còn có các huấn luyện viên nhiệt tình chỉ dạy. Bạn sẽ được học một cách thoải mái nhất để tiếp thu kiến thức.

Thông tin liên hệ

Điện thoại: 028 7108 9889

Địa chỉ: Tầng 3, Thảo Điện Pearl. 12 Quốc Hương, Phường Thảo Điền, Quận 2

6.2 Lớp học Krav Maga miễn phí – anh tuyphong221

Đây là nhóm tập Krav Maga của nhóm sinh viên. Người dạy là anh Tuyphong221 kiến thức của anh là tự học từ sách và video. Tuy nhiên do đây là lớp học miễn phí nên bạn có thể cân nhắc.

Thông tin liên hệ

Facebook: tuyphong221

Email: nguyentuongan221@gmail.com

6.3 Stephan Davidson – địa chỉ học Krav Maga ở TPHCM

Là một tên tuổi thâm niên trên đấu trường quốc tế. Stephan Davidson là người giàu kinh nghiệm thực chiến, thể hiện qua những kỹ thuật phòng vệ đa dạng và hiệu quả.

Thông tin liên hệ

Điện thoại: 0837730514

Facebook: Stephan Davidson

Địa chỉ: 514B đường Huỳnh Tấn Phát, Quận 7, TpHCM

6.4 CLB của Zaad Mubarak

Zaad Mubarak là một võ sĩ chuyên nghiệp Brazil gốc Ai Cập. Anh có lịch sử thi đấu 70 trận Muay Thai Pro, chưa tính Boxing. Một võ sĩ từng cầm đai vô địch các giải đấu lớn cả Boxing lẫn Muay Thai.

Thông tin liên hệ

Người dạy: Zaad Mubarak

Điện thoại: 0933 617 603

Email: kravmove@gmail.com

Facebook: Zaad Mubarak

Địa chỉ: 10c Đặng Văn Ngữ , quận Phú Nhuận.

6.5 Lớp học Krav Maga uy tín ở TPHCM của Alexander Shay Kucherenko

Alexander Shay Kucherenko dạy chủ yếu cho pt nên học phí sẽ khá cao. Nhưng nếu bạn muốn học Maga chất lượng thì đây là sự lựa chọn khá tốt.

Thông tin liên hệ

COACH: Alexander Shay Kucherenko

Điện thoại: 093 111 49 14

Email: kravmove@gmail.com

Facebook: Alexander Shay Kucherenko

Địa chỉ: Công viên vòng xoay đường Trần Não (dưới chân cầu Sài Gòn).

7. Làm thế nào đạt đai đen Krav Maga

Thắt lưng Krav Maga là biểu tượng cho trình độ của bạn. Để đạt được điều đó bạn cần đạt các kỳ kiểm tra nhất định. Dưới đây là hệ thống đến từ https://www.kravmaga.com/

  • Cấp độ 1: Kiểm tra cấp độ Hoàng đai (Khoảng bốn tháng)
  • Cấp độ 2: Kiểm tra cấp độ đai cam (Khoảng sáu tháng)
  • Cấp độ 3: Kiểm tra cấp đai xanh (Khoảng chín tháng)
  • Cấp độ 4: Kiểm tra cấp độ Blue Belt (Khoảng chín tháng)
  • Cấp độ 5: Kiểm tra cấp độ Đai nâu và Đai đen * (Khoảng mười hai tháng)

* Riêng về hệ thống đai của Krav Maga Worldwide chỉ cung cấp đai đen cho đối tượng được mời. Để được xem xét mời lên đai đen, bạn phải hoàn thành 12 tháng huấn luyện với đai nâu.

8. Học phí Krav Maga là bao nhiêu 1 tháng?

Các lớp học Krav Maga học phí bao nhiêu? Chi phí trung bình cho các lớp học Krav Maga là $ 136 tương đương 3,084,000vnđ/tháng , nhưng tùy theo lớp học chúng có thể dao động từ $ 55 đến $ 250 mỗi tháng. Đây là giá tham khảo tại thời điểm tháng 11/2021.

Kết bài

Học Muay Thái Bao Nhiêu 1 tháng

Trên đây là chi tiết về môn võ Krav maga và những địa điểm học Krav maga tại TPHCM. Mong rằng qua bài viết này đã giúp bạn hiểu thêm Krav maga là gì? Nếu bạn mong chờ các khóa học võ hiện đại như võ tự do, kickboxing, muay thái, boxing. Ngôi Sao Gia Định luôn là địa chỉ mái nhà dành cho bạn.

CLB Ngôi Sao Gia Định, 2A Phan Chu Trinh, Phường 12, Bình Thạnh, TPHCM

Những câu hỏi thường gặp về Krav Maga

1. Ai sử dụng Krav Maga?

Krav Maga, được sử dụng bởi Lực lượng Phòng vệ Israel, Cảnh sát Quốc gia và Quân đội Israel, cũng như các Đơn vị An ninh và Hoạt động Đặc biệt của Israel. Krav Maga mang đến một phong cách chiến đấu ngăn chặn và triệt hạ ý định tấn công của mục tiêu hiệu quả.

2. Có cần đi giày khi tập Krav Maga không?

Một đôi giày thể thao tốt sẽ giữ an toàn cho đầu gối, mắt cá chân, bàn chân và lưng của bạn để đảm bảo quá trình tập luyện không bị chấn thương. Bạn nên mặc các loại quần áo thể thao giúp thoải mái khi tập Krav Maga. Hãy tránh mặc các loại quần áo quá dài hay rộng thùng thình.

3. TPHCM, học Krav Maga ở đâu?

– Câu lạc bộ Krav Maga – UFC Gym Việt Nam
– Lớp học Krav Maga miễn phí – Anh tuyphong221
– Stephan Davidson – địa chỉ học Krav Maga ở TPHCM
– CLB của Zaad Mubarak
– Alexander Shay Kucherenko

Mục Lục

Về tác giả

Chung
Chung
Chào mừng bạn đến với Ngôi Sao Gia Định. Mình là Chung Ngô đã có hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực thể thao. Sở hữu kinh nghiệm và chuyên môn võ đối kháng, dinh dưỡng thể thao và nhiều hơn thế. Mong rằng những nội dung nguyên gốc này sẽ giúp bạn hiểu hơn về bộ môn Boxing, Muay Thái, Kickboxing.

Giúp mình chia sẻ bài viết nha!

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on telegram
error: Bạn ơi đừng copy