Boxer là nghề gì? Để trở thành boxer cần những yếu tố gì?

Boxer là gì ảnh 1
Mục Lục

Boxer khá quen thuộc trong giới Quyền Anh thế giới. Nhưng tại Việt Nam nó được biết đến nhiều hơn vào thời Pháp? Và nó là một trong những sự xác thực cho trình độ của một người võ sĩ thời bấy giờ. Hãy cùng Ngôi Sao Gia Định hiểu thêm về Boxer là gì? Những yếu tố quan trọng mà le boxeur cần có!

1. Boxer là nghề gì?

Boxer nghĩa tiếng Anh là người võ sĩ quyền anh, người đấu đài. Nhưng tại Việt Nam, vào thời Pháp mọi người thường biết đến võ sĩ với cái tên le boxeur. Dưới thời đó, Boxer thường được mọi người tôn trọng và có địa vị nhất định trong xã hội. Họ góp mặt hầu hết trong các lễ hội, hội chợ, những trận đấu quyền anh diễn ra với hàng ngàn khán giả hò reo cuồng nhiệt.

Qua lời kể từ những người Thầy, Boxer là một trong những nghề nghiệp đắt giá thời kì đấy. Bởi mỗi một trận đài quyền anh họ tham dự, phần thưởng nhận về có thể nuôi sống gia đình cả năm trời. Đổi lại điều đó, thương hiệu là thứ gì đó cũng như danh dự, nó quyết định họ là ai, chứng minh lý tưởng sống của họ.

Hình ảnh võ sĩ Kid Dempsey Nguyễn Văn Phát

Minh chứng cho điều đó đến từ cố đại võ sư Kid Dempsey – Nguyễn Văn Phát; nhà Vô Địch Toàn Đông Dương (1939 & 1959) người truyền cảm hứng và những giá trị cốt lõi cho lớp kế thừa về nhân cách cao đẹp của người võ sĩ.

2. Người võ sĩ cần hội tụ các yếu tố gì?

học võ bao nhiêu 1 tháng

Ngày nay, không khó để bước lên con đường võ sĩ chân chính. Thế nhưng, việc bạn đứng vững ở vị trí đó ngoài khả năng, bạn luôn cần có một nhân cách cao đẹp để nhận được sự tôn trọng bởi giới trong nghề. Thế nhưng, những đức tính nào cần thiết cho một người võ sĩ?

Lễ, nghĩa, liêm sĩ, tôn sư trọng đạo luôn là điều cần có của một người võ sĩ. Hãy để Ngôi Sao Gia Định trả lời cho bạn điều này:

2.1 Lễ nghĩa

boxer là gì ảnh 2

Lễ nghĩa nó xuất hiện và tồn tại trong nho giáo, nơi mà con người học cách đối nhân xử thế. Với người trên là sự tôn trọng, người dưới là nhường nhịn. Nói một cách không ngoa, về nhân cách người võ sĩ (boxer) nó là điều cần để họ có thể nhận được sự tôn trọng của tất cả mọi người. Không chỉ riêng giới hâm mộ mà còn là những người võ sĩ khác.

Nếu chúng ta nhìn xa hơn, bạn có thể thấy rằng, mọi người luôn nhìn nhận cách trực quan về người khác. Không thế tránh được sự khập khiễng trong cách nhìn nhận. Việc bạn học cách khiêm nhường, sẽ giúp bạn hiểu rõ chính mình là ai.

Ngay cả câu chuyện của võ sĩ Nguyễn Văn Cầm bí danh Hải Huỳnh , khi ông nhắc về đối thủ là sự khiêm nhường, nhận xét điểm hay của đối thủ bằng câu nói ” Nếu thêm 1 phút nữa là Chú gục rồi “

Nhân cách giúp chúng ta được mọi người nhớ tới lâu hơn!

2.2 Liêm sĩ

Bạn có thể hiểu liêm sĩ nó đại diện cho tính tình ngay thẳng, trong sạch của con người. Bởi ngay từ những điều dạy về người liêm sỉ, chúng ta đều biết rằng nó đại diện cho những người biết tự giác, hổ thẹn khi làm những chuyện không hợp đạo lý thông thường, trái với lương tâm. Với người võ sĩ thì nó đại diện cho 2 yếu tố nội tâm và hành động.

  • Nội tâm đừng suy nghĩ tới việc làm trái với đạo đức và lối sống cao đẹp.
  • Ngay cả khi bạn chơi quyền anh, hãy cống hiến với lối đánh đẹp và sạch.

Suy cho cùng quyền anh là nơi 2 Boxer cùng cạnh tranh công bằng. Ở đâu đó, mọi người truyền tai nhau các tiểu xảo thi đấu để nâng cao cơ hội chiến thắng. Để làm gì, khi 2 người cùng nhau cống hiến 1 sàn đài nó là sự cao thượng và công bằng nhất. Bạn đã cống hiến hết mình hay chưa?

Mọi người luôn dõi theo bạn mỗi giây trôi qua!

2.3 Boxer là người tôn sư trọng đạo

Không chỉ le boxeur hay người võ sĩ, tôn sư trọng đạo luôn tồn tại trong phẩm giá của người Việt. Thước đo giá trị của một con người hay đơn thuần nung nấu, nghĩ về nó !

Không phải là người Thầy mà là người Chú

Cố đại võ sư Kid Dempsey – Nguyễn Văn Phát người Thầy nhưng luôn nhận mình là Chú. Bởi cái ông trao đi là tình cảm gia đình, một người chú thật sự đến từ sự gắn kết, lo lắng cho đàn em, người cháu. Dường như, cái tình, cái lí ấy đã được lưu truyền đến thời của lớp trẻ kế thừa bây giờ.

Sinh hoạt, vui đùa, tự lực và động viên nhau nó như tình cảm gia đình thứ 2. Nơi lớp học trò kính nể người Thầy. Lắng nghe nhiều hơn về câu chuyện đạo người võ sĩ. Hay hội họp vào ngày nghỉ, cười với nhau sự đời.

Kết

Tại Ngôi Sao Gia Định, chúng tớ trao đi nhiều hơn là nhận lại. Nơi niềm tin và kỳ vọng luôn đặt trọn cho các thành viên trong gia đình. Nếu bạn muốn biết ước mơ, hay hiểu thêm về Boxer là gì? Những giá trị cao đẹp của boxer nhà Ngôi Sao Gia Định; thì đây là minh chứng mình mong muốn kể cho bạn về lò võ có truyền thống lâu đời tại TPHCM.

CLB Ngôi Sao Gia Định, 2A Phan Chu Trinh, Phường 12, Bình Thạnh, TPHCM

Mục Lục

Về tác giả

Chung
Chung
Chào mừng bạn đến với Ngôi Sao Gia Định. Mình là Chung Ngô đã có hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực thể thao. Sở hữu kinh nghiệm và chuyên môn võ đối kháng, dinh dưỡng thể thao và nhiều hơn thế. Mong rằng những nội dung nguyên gốc này sẽ giúp bạn hiểu hơn về bộ môn Boxing, Muay Thái, Kickboxing.

Giúp mình chia sẻ bài viết nha!

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on telegram
error: Bạn ơi đừng copy