5 gợi ý nghỉ hè nên cho trẻ học gì?

Nghỉ hè nên cho trẻ học gì?
Mục Lục

Mùa hè là thời điểm cho con học thêm một điều gì đó? Nó có thể là kỹ năng, phát triển tiềm năng hoặc một hành trang giúp trẻ sau này. Vậy bạn có lựa chọn “Nghỉ hè nên cho con học gì?” hay chưa? Hãy cùng Ngôi Sao Gia Định tham khảo những môn học thú vị cho bé mùa hè này nhé.

1. Mùa hè nên cho bé thử học võ tự vệ

Nghỉ hè nên cho trẻ học gì?
Nghỉ hè nên cho trẻ học gì ảnh Ngôi Sao Gia Định

Bạn đang tìm kiếm “Nghỉ hè nên cho trẻ học gì?” – Thì để phát triển toàn diện cho trẻ nhỏ không chỉ là kiến thức mà còn sức khoẻ thể chất. Nhất là khi xu hướng bạo lực học đường vẫn đang gia tăng hằng ngày. Thông qua một khoá học võ ngắn hạn từ 3 tháng đến 3 năm sẽ là một hành trình thú vị giúp trẻ khám phá nội lực bên trong mình.

Bên cạnh đó, thông qua hình thức rèn luyện thể chất bằng bộ môn Boxing hay Muay Thái đều giúp trẻ rèn luyện tính kỷ luật và nâng cao thể trạng. Nhất là khi bộ môn này đòi hỏi tính kiên trì khi tập luyện và khả năng hoàn thiện mục tiêu.

Ngoài rèn luyện thể chất tích cực, bộ môn Boxing hay Muay Thái đều có tác động tích cực đến sức khoẻ tinh thần của trẻ. Ví dụ như trẻ tìm thấy cách giải phóng cảm xúc tiêu cực, trút bỏ cơn giận dữ, hay trẻ học được cách kiểm soát sức mạnh và cảm xúc. Thế nên, Boxing – Muay Thái -Kickboxing đang là sự lựa chọn phù hợp cho trẻ học kỷ luật, lối sống lành mạnh và không làm tổn thương bất kỳ ai.

Bạn có thể muốn xem các khoá học của chúng tôi:

Hoặc bạn muốn tham khảo thêm:

2. Học tiếng Anh mở ra tương lai cho trẻ trong mùa hè

Nghỉ hè nên cho trẻ học gì - ảnh học tiếng anh
Nghỉ hè nên cho trẻ học gì – ảnh học tiếng anh

Lựa chọn nghỉ hè nên cho trẻ con học gì? Thì tiếng Anh đã và đang là ngôn ngữ phổ cập toàn cầu. Nếu bạn đang mong chờ cho con trẻ có một tương lai tốt hơn và nền tảng để bắt đầu chuyển mình ra ngoài đất nước. Tiếng anh sẽ là một trong những hành trang mà bạn cần chuẩn bị cho bé.

Nhất là khi, 3 tháng hè bé không bị vướn bận việc học văn hoá hay bài tập, bé có thể tập trung tối đa vào việc học ngữ pháp, học từ vựng tiếng anh. Nếu bạn đang mong chờ bé có thể làm việc trong các tập đoàn đa quốc gia, hay công ty nước ngoài thì Tiếng Anh luôn là điều kiện cần và đủ để trẻ có tương lai tốt hơn.

Thế nên, hãy tìm kiếm những trung tâm anh ngữ có uy tín, thử bắt đầu cho bé học tiếng anh ngay hôm nay để bé có sự khởi đầu tốt hơn bạn.

3. Cho bé học luyện viết chữ đẹp trong mùa nghỉ hè

Nghỉ hè nên cho trẻ học gì? - Ảnh trẻ ngồi luyện viết chữ đẹp
Nghỉ hè nên cho trẻ học gì? – Ảnh trẻ ngồi luyện viết chữ đẹp

Luyện chữ đẹp trong thời đại này vẫn đang là xu thế, ngoài mặt giúp bé sở hữu chữ viết đẹp, dễ nhìn. Nhưng ở mặt sâu xa hơn thì chữ viết nó lại đại diện cho tính cách con người sở hữu. Bởi để có một con chữ đẹp cần sự kiên nhẫn, chăm chút, kiên trì trong suốt quá trình luyện tập. Mặt khác, khi viết não bộ của bé sẽ hoạt động hăng say giúp trẻ cải thiện khả năng ghi nhớ thông tin, đọc nhanh và tăng tính sáng tạo.

Nếu bạn đang lo kỷ nguyên của công nghệ, đánh văn bản trên máy tính sẽ không cần thiết nữa, thì đối với nhiều công ty, tập đoàn đa quốc gia họ vẫn chú trọng thư xin việc viết tay. Nên chữ đẹp, cộng thêm vốn tiếng Anh lưu loát thì tương lai con trẻ của bạn sẽ tốt hơn rất nhiều đó.

4. Cho bé học kỹ năng sống trong 3 tháng hè

Nghỉ hè nên cho trẻ học gì ảnh trẻ học kỹ năng sống
Nghỉ hè nên cho trẻ học gì ảnh trẻ học kỹ năng sống

Khi tham gia các khoá học kỹ năng sống trong mùa hè, trẻ sẽ có nhiều hơn các cơ hội khám phá môi trường xung quanh, thiên nhiên. Vậy con trẻ học được gì trong khoá kỹ năng hè?

Trẻ sẽ học được những kỹ năng sau đây:

 • Xác định giá trị;
 • Kỹ năng từ chối;
 • Kỹ năng kiên định;
 • Cách giải quyết mâu thuẫn;
 • Kỹ năng thương lượng;
 • Kỹ năng giao tiếp;

Nên vào mùa hè các bậc phụ huynh thường hay cho con tham gia các hoạt động ngoại khóa hay trại kỹ năng để giúp bé học hỏi được nhiều kiến thức, trải nghiệm sống hữu ích cho đoạn đường giúp con phát triển bản thân.

 • Việc giáo dục kĩ năng sống là quan trọng, giúp con em rèn luyện hành vi có trách nhiệm đối với bản thân, gia đình, cộng đồng.
 • Giúp các bé con có khả năng ứng phó tích cực trước các tình huống của cuộc sống, xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với gia đình, bạn bè, họ hàng và mọi người.
 • Việc hình thành các kỹ năng cơ bản trong học tập và sinh hoạt là yếu tố quyết định đến quá trình hình thành và phát triển nhân cách sau này của trẻ.

5. Nghỉ hè nên cho trẻ học gì? Cho con học lập trình trong mùa hè

Hiện nay, các chương trình đào tạo lập trình đang được đưa vào giảng dạy ở các nhà trường. Đặc biệt lập trình viên luôn là vị trí công việc có mức lương cao khởi điểm 1000 USD khi mới ra trường, hoặc 10.000 USD nếu có kinh nghiệm từ 1 đến 3 năm. Nên hiện nay nhiều phụ huynh đã và đang tìm kiếm các khoá học lập trình cho bé khi vào hè.

Những lợi ích của học lập trình có thể kể đến như:

 • Giúp trẻ học tập công nghệ, sử dụng internet an toàn.
 • Tăng khả năng logic và sáng tạo.
 • Tiếp cận các giáo án toán cao cấp và giải thuật giúp phát triển tư duy.
 • Nâng cao các kỹ năng giải quyết vấn đề, làm việc nhóm, thuyết trình,…
 • Cơ hội việc làm lương cao trong khi đang trên ghế nhà trường.

Những khóa học hè 3 tháng mà bạn có thể tham khảo cho bé như:

 • Lập trình C, C#
 • Lập trình Python (machine learning)
 • Lập trình PHP, CSS

Kết bài

Trên đây là toàn bộ câu trả lời cho “Nghỉ hè nên cho trẻ học gì?” Mong rằng qua bài viết này giúp quí phụ huynh có thêm nguồn tham khảo để bé phát triển cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. Nếu bạn đang quan tâm tới khoá học võ cho trẻ em tại TPHCM hãy liên hệ ngay tới CLB Ngôi Sao Gia Định để được tư vấn tận tình .

CLB Ngôi Sao Gia Định

Mục Lục

Về tác giả

Chung
Chung
Chào mừng bạn đến với Ngôi Sao Gia Định. Mình là Chung Ngô đã có hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực thể thao. Sở hữu kinh nghiệm và chuyên môn võ đối kháng, dinh dưỡng thể thao và nhiều hơn thế. Mong rằng những nội dung nguyên gốc này sẽ giúp bạn hiểu hơn về bộ môn Boxing, Muay Thái, Kickboxing.

Giúp mình chia sẻ bài viết nha!

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on telegram
error: Bạn ơi đừng copy