Ờ mây zing gút chóp em là gì? Trào lưu Gen Z trên Facebook

Ờ mây zing gút chóp em là gì trên facebook
Mục Lục

Ờ mây zing gút chóp em là gì trên facebook. Trào lưu này đến từ Gen Z hay từ ai? Đó là những câu hỏi của rất nhiều người! Trước những xu hướng giới trẻ rầm rộ ấy, bạn có đang là người tối cổ? Cùng tìm ra câu trả lời đỉnh của chóp tại bài viết này nhé!

1. Gút chóp là gì?

Gút chóp là cách đọc lái âm của Người Việt của từ Good Job nghĩa là làm tốt lắm. Đây là một lại câu tính từ biểu thị cảm xúc và khen ngợi cho thành tích, việc làm của một người trên mạng xã hội một cách đặc biệt.

Ví dụ:

 • DJ này chơi nhạc chỉ có gút chóp
 • Biểu hiện hôm nay của em gút chóp
 • Anh không còn lời nào để diễn tả, gút chóp

>>> Bài viết tham khảo: Cái nịt là gì? Còn cái nịt ý nghĩa gì trên facebook

Gút chóp luôn là một từ biểu thị cho sự vinh danh, khen ngợi mà giới trẻ đang sử dụng trên facebook.

2. Ờ mây zing gút chóp em nghĩa là gì? Xuất sứ từ ai?

Ờ mây zing gút chóp em là gì ảnh 2

Xuất phát điểm của Amazing Good Job Em đến từ người huấn luyện viên Raper Binz trong Rap Việt mùa 1 năm 2020. Cụ thể, trong phần nhận xét của Binz cho tiết mục của MCK “Giàu vị bạn, sang vì vợ”. Anh đã thốt lên lời khen: “Em làm vậy là chết Hành Or của anh rồi. Anh không biết nói gì hơn nữa. Amazing! Good Job em .

Sau đó, nó trở thành một trào lưu mới trên mạng xã hội Facebook. Một pha biên dịch hết sức trendy tới từ cộng đồng Gen Z từ Amazing! Good Job em thành Ờ mây zing gút chóp em.

Và từ đó, chúng ta biết rằng Ờ mây zing gút chóp em có ý nghĩa là em làm việc đấy thật sự tuyệt vời, làm rất tốt.

Cũng như thế, nó cũng đang là ngôn ngữ phổ biến nhất trên mạng xã hội, để dành lời khen của mình cho bất kỳ sự vật, sự việc nào đó theo cách hài hước, người ta sử dụng “ở mây zing gút chóp”  hay “gút chóp”.

3. Gút chóp là gì trên Facebook?

Ờ mây zing gút chóp em là gì ảnh 3

Ông hoàng của trendy, vượt mặt mọi bảng xếp hạng trending, Binz đã khiến cho câu nói đấy được via lại khắp mọi nơi, từ Facebook, YouTube, Instagram, Twitter… Và sau chương trình Rap Việt, vào ngày 15/11/2020 Rapper Torai9 đã đăng bài Mất Trí Nhớ với tràn ngập lời bình luận khen tặng ở dưới nhại theo lời khen của Binz.

Hiện tại thì Ờ Mây Zing!! Gút Chóp Em hay gút chóp đã và đang được các bạn trẻ sử dụng rất nhiều trong các bình luận trên mạng xã hội hay trong các câu nói ngoài đời. Ngôn ngữ Ờ Mây Zing!! Gút Chóp Em” đang trở thành lời khen khá phổ biến

4. Khi nào nên ờ mây zing gút chóp?

Ờ mây zing gút chóp thường được thấy trong hội thoại trò chuyện hay dưới phần bình luận, khi cộng đồng mạng, bạn bè dành lời khen tặng hài hước cho chủ tút, người ngang hàng vai vế hay người nổi tiếng.

Tuy nhiên, bạn không sử dụng “ờ mây zing gút chóp” trong các văn bản hành chính, công bố và giao tiếp với người lớn tuổi hơn. Vì nó đòi hỏi sự nghiêm túc và chững trạc trong hành văn, câu nói.

Một số cách viết, đồng nghĩa với Ơ mây zing gút chóp Em

 • so quao
 • 10 điểm về chỗ
 • sờ mây zing gút chóp
 • a mây zing gút chóp
 • gút chóp ơ mây zing 
 • ơ mây dinh gút dóp
 • gút chóp quá em
 • Ok! Gút chóp nha
 • Đỉnh của chóp luôn

Kết bài

Trên đây là toàn bộ nôi dụng ờ mây zing gút chóp em nghĩa là gì trên Facebook. Giới trẻ hiện nay đã tiếng bộ, có cách bộ lộ cảm xúc hơi khác với thế hệ trước. Tất nhiên điều này tốt cho 1 xã hội phát triển. Nhờ vào giới trẻ, Gen Z chúng ta đã và đang thấy sự chuyển biến đáng kinh ngạc ” Gút chóp” trong nhiều lĩnh vực. Từ truyền thông, giao tiếp khách hàng cho tới các dịch vụ kinh doanh ăn uống.

Trẻ trung và năng động là những điều mới nhất của năm 2022.

Ngôi Sao Gia Định

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on telegram

Về tác giả

Chung
Chung
Chào mừng bạn đến với Ngôi Sao Gia Định. Mình là Chung Ngô đã có hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực thể thao. Sở hữu kinh nghiệm và chuyên môn võ đối kháng, dinh dưỡng thể thao và nhiều hơn thế. Mong rằng những nội dung nguyên gốc này sẽ giúp bạn hiểu hơn về bộ môn Boxing, Muay Thái, Kickboxing.
Thầy Nguyễn Đức Tài - Trưởng bộ môn Kickboxing - Muay Thái Quận Bình Thạnh TPHCM

Thầy Nguyễn Đức Tài

Đã kiểm duyệt nội dung

Thầy Nguyễn Đức Tài, 50 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực võ thuật đối kháng, hiện đang đảm nhiệm vai trò Trưởng bộ môn Kickboxing, Muay Thái Quận Bình Thạnh, đương nhiệm chủ quản lò võ Ngôi Sao Gia Định.

Mục Lục
error: Bạn ơi đừng copy