Yolo là gì? Yolo đại diện cho điều gì?

Yolo là gì
Mục Lục

Chắc hẳn bạn đã từng nghe rất nhiều người nhắc về YOLO. Thuật ngữ này, đã và đang đại diện cho lối sống với của Gen Z. Thế nhưng, bạn thật sự hiểu Yolo là gì? Nó là viết tắt của từ gì hay không. Hãy cùng Ngôi Sao Gia Định tìm hiểu nhiều hơn về phong cách sống yolo là như thế nào nhé!

1. Yolo là gì?

Yolo là từ viết tắt của You Only Live Once, dịch sang tiếng tiếng Việt là Bạn Chỉ Sống Một Lần. Yolo được biết tới là một từ đại diện cho lối sống hết mình, sống sao cho thật ý nghĩa, trọn vẹn, không lãng phí một giây phút nào cuộc đời.

Ngoài ra, bạn nên biết rằng You Only Live Once chứa đựng hàm ý, mỗi người chỉ có một cuộc đời để sống. Vậy nên hãy trân quý mọi điều bạn có ở hiện tại, dành một phần tuổi trẻ để sống hết mình, bạn được quyền quyết định sống với đam mê của bạn. Bởi đây là cuộc đời duy nhất mà bạn có.

yolo là gì ảnh 1

Vai trò thúc đẩy của YOLO

Yolo là đại diện cho sự thúc đẩy suy nghĩ và cách sống mới. Bạn có thể hiểu nó như thế này:

 1. Biết trân trọng bản thân, trân trọng cuộc sống mình đang có
 2. Khuyến khích người trẻ bước ra khỏi vòng an toàn. Thúc đẩy suy nghĩ tích cực làm nhưng điều mình yêu thích. Hết mình cho cuộc đời không lãng phí. Thử thách bản thân để tìm thấy nhiều trải nghiệm mới và trưởng thành.
 3. Đối với cuộc sống tấp nập bon chen hiện nay không tránh được những áp lực. Yolo xuất hiện cổ vũ tinh thần mọi người suy nghĩ tích cực và mạnh mẽ giải quyết mọi vấn đề.

2. Khởi nguồn của Yolo là từ đâu?

Khởi nguồn của khái niệm yolo là từ bài nhạc The Motto do nam rapper Drake được ra mắt vào năm 2011. Cùng với biến động từ kinh tế, đến việc làm, mức thu nhập trong thời điểm đó. Bản nhạc The Motto đã gần như đánh bật cảm xúc của giới trẻ. Bởi nó thể hiện rõ nét điều họ cần, lột tả mong muốn của họ. Cũng vì thể, bài nhạc tạo ra sức lan tỏa mạnh mẽ và thuật ngữ yolo từ đó cũng trở nên phổ biến trong lối sống phương tây.

Và tới hiện tại, chúng ta đã và đang nhận thấy các hashtag , dòng trạng thái, câu quote, bình luận, chia sẻ,… về yolo luôn xuất hiện trên mạng xã hội. Với mục đích truyền cảm hứng sống tích cực đến mọi người. Từ khi, yolo nổi lên như một làn sóng,tiếng lòng của giới trẻ. Những người trẻ xem yolo như một chân lý sống. Họ tập theo lối sống này để thay đổi cuộc đời thêm ý nghĩa, có ích, trọn vẹn hơn.

3. Phong cách sống Yolo là như thế nào?

yolo là gì ảnh 3

Yolo là một khái niệm vô hình. Nó kêu gọi bạn về một lối sống tận hưởng thay vì cố gắng tích luỹ mà không có định hướng xác định trong tương lai. Nó cũng có những điểm có lợi và hại. Chúng ta sẽ tìm hiểu ở phần sau bạn nhé.

Về phong cách bạn chỉ sống 1 lần trong đời được diễn giải như sau:

Nếu bạn có nhưng biểu hiện này, được gọi là YOLO, thường được hiểu là một lối sống nhấn mạnh đến cơ hội bởi vì bạn chỉ sống một lần . Nếu bạn có thể làm điều đó ngay bây giờ, hãy làm điều đó ngay lúc này. Bạn chỉ sống một lần! Lối sống YOLO nếu không có sự cân nhắc sẽ khiến bạn khó quản lý tài chính của mình.

Ví dụ:

Bạn là một nhân viên văn phòng và đây là một ngày tẻ nhạt của bạn. Bỗng dưng, bạn bắt gặp một quảng cáo, một bài đăng chia sẻ về trải nghiệm du lịch tại một địa điểm nào đó khiến bạn háo hức. Thúc đẩy bạn nghỉ phép mà thu xếp hành lý và đi

Hay đơn giản, bạn yêu thích một chiếc điện thoại đắt tiền như Iphone, túi xách cao cấp bạn có khoản tiết kiệm vừa đủ để sở hữu nó. Mà không bận tâm quá nhiều tới tương lai, khoảng tích luỹ nghỉ hưu sớm. Nó là một trong những biểu hiện của YOLO.

Yolo không đồng nghĩa với hoang phí, nó tương đồng với việc bạn cho phép bản thân hưởng thụ điều bạn muốn.

4. Lối sống yolo có mặt lợi và hại nào?

Yolo là gì ảnh 2

Cũng như tờ tiền hay đồng xu, nó đều có giá trị nhất định. Nhưng cũng có mặt hại và mặt tốt. Với lối sống yolo về mặt tích cực nó đem lại cho bạn khá nhiều về tinh thân cũng như sự hạnh phúc trong cuộc sống. Ở phiên diện khác về mặt tiêu cực thì bạn sẽ thua kém ở đường dài.

Và bạn có thể thấy nó ở đây!

4.1. Mặt tích cực của Yolo là gì?

Đây chỉ là 1 trong số nhiều mặt tích cự của lối sống Yolo mà mình có thể liệt kê được giúp bạn:

 1. Mang lại lối sống tươi mới và hài lòng. Nó giúp bạn có cái nhìn khách quan, nhẹ nhàng hơn các vấn đề xung quanh mình cho dù điều đó tiêu cực.
 2. Giúp mọi người có những phút giây dừng lại để nhìn nhận, xem mình đã bỏ lỡ những gì. Để trả lời cho câu hỏi bạn đã quên khám phá điều gì trong cuộc sống mình? Bạn có đang làm điều đó quá cứng nhắc và mất định hướng tương lai?
 3. Bạn có đang quá phụ thuộc vào quan điểm của người khác, mà quên mất là chính mình? Bạn đã dành thời gian sống cho bản thân, yêu thương mình chưa? Có được làm những điều mình thích? Không ai hiểu và làm chủ được bạn ngoài bản thân bạn! Bạn là bản chính của bạn chứ không phải là bản sao của một ai khác.
 4. Lối sống yolo tạo động lực để mọi người cố gắng sống trọn vẹn từng phút giây. Cố gắng hết mình cho đam mê, phát triển bản thân, giúp ích cho xã hội. Mở lòng để trải nghiệm được hết cuộc sống này.

4.2. Mặt tiêu cực khi bạn bị cuốn quá sâu vào lối sống Yolo là gì?

Gianh giới mong manh luôn xuất hiện trong cuộc sống này. Có những điều chúng ta thấy rất tốt, nhưng đôi khi tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho chính bạn. Đây cũng là 3 điều mình có thể thấy được ở lối sống này!

 1. Trở nên sống quá tận hưởng, thay vì làm những việc có ích người thân, bạn bè thì lại dấn thân vào các cuộc vui vô bổ. Và cho rằng đời này chỉ có 1 lần nên hãy chơi hết mình để không hối tiếc khi về già. Nhưng quên mất rằng chơi hết mình phải đi đôi với làm hết sức mới hiệu quả. Nên dần trở thành ham chơi, lười làm, viện đủ lí do.
 2. Khó khăn mặt tài chính, điều này là tất nhiên, tuổi trẻ là thời gian chúng ta tích luỹ tài chính cho tương lai. Bảo vệ cho các rủi ro về sức khoẻ, gia đình và tất nhiên cho chính bạn.
 3. Hoặc đôi lúc bạn thiết lập mục tiêu quá cao và mải cuốn theo đó, mà quên mất những điều quý giá đang thực sự ngay bên cạnh. Theo đuổi tương lai nhưng quên mất hiện tại, không biết đủ và trân trọng hiện tại.
 4. Nhiều người lại chỉ áp dụng yolo cho công việc, tức là chỉ tập trung mỗi phát triển sự nghiệp. Bỏ quên những người thân xung quanh, không dành thời gian chăm sóc họ chu đáo.

5. Lời kết

Giá trị cốt lõi của yolo đang mang tới cho bạn là tốt, nó giúp cho bạn giải toả các áp dụng lối sống. Với điều kiện là phải hiểu kỹ khái niệm YOLO là gì. Học cách 50-50 phân bổ quỹ thời gian và tâm sức của bạn cho mục tiêu trong công việc, các mối quan hệ, sở thích,… Với một thái độ tích cực và nghiêm túc nhất. Có như vậy thì lối sống yolo mới hiệu quả.

Cũng tương tự như thế, nếu bạn có niềm đam mê bất tận với võ thuật. Hãy làm điều bạn muốn và chứng minh với mọi người sự lựa chọn của mình là đúng. Ánh hào quan trên sàn đài là một hành trình dài đầy sự thử thách bản thân, ý chí vững vàng với mục tiêu của bạn. Bên cạnh học Boxing, Muay Thái, Kickboxing đúng Thầy. Bạn sẽ cần một môi trường truyền cảm hứng và tư duy tích cực để có thể phát triển bản thân.

Ngôi Sao Gia Định nơi có thể cung cấp tới bạn đầy đủ và hơn thế nữa cho một lối sống khoẻ mạnh, tự tin và hơn hết một lộ trình phát triển bản thân trong tương lai. Chúng tớ không có gì nhiều hơn ngoài sự chân thành, chất phác và thấu hiểu bạn. Cùng bạn chúng tớ sẽ đi xa hơn và gặt hái các mục tiêu lớn trong tương lai. Để một ngày cùng nhau tự hào thanh xuân của mình đã dành cho đam mê bất tận.

CLB Ngôi Sao Gia Định, Số 2A Phan Chu Trinh, Phường 12, Quận Bình Thạnh TPHCM

FAQ YOLO là gì?

1. Yolo tượng trưng cho điều gì?

Yolo là từ viết tắt cho bạn chỉ sống một lần , dùng để thể hiện quan điểm rằng mọi người nên tận dụng tối đa khoảnh khắc hiện tại mà không cần bận tâm quá nhiều cho tương lai.

2. #Yolo có nghĩa gì trên tinder

#Yolo là đại diện cho một lối sống bạn chỉ sống một lần. Trên Tinder nó thể hiện về cách họ muốn cho bạn biết, ” Tôi muốn tìm kiếm một người có cùng lối sống, suy nghĩ, chúng ta sẽ cùng nhau trải nghiệm và khám phá nhiều hơn về cuộc sống này”. Nếu bạn có thể làm được hãy match tôi chúng ta sẽ có nhiều câu chuyện thú vị trong tương lai.

3. Từ nào diễn tả lối sống đối lập với Yolo?

Nếu bạn đã biết Yolo đại diện cho bạn chỉ sống một lần thì “JOMO” là lối sống đối lập với Yolo. JOMO đại diện cho “niềm vui khi bỏ lỡ” tạm dừng các hoạt động cộng đồng. Ví dụ tìm những khoảng lặng để học sách, nghe nhạc, suy nghĩ nhiều hơn về bản thân…

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on telegram

Về tác giả

Chung
Chung
Chào mừng bạn đến với Ngôi Sao Gia Định. Mình là Chung Ngô đã có hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực thể thao. Sở hữu kinh nghiệm và chuyên môn võ đối kháng, dinh dưỡng thể thao và nhiều hơn thế. Mong rằng những nội dung nguyên gốc này sẽ giúp bạn hiểu hơn về bộ môn Boxing, Muay Thái, Kickboxing.
Thầy Nguyễn Đức Tài - Trưởng bộ môn Kickboxing - Muay Thái Quận Bình Thạnh TPHCM

Thầy Nguyễn Đức Tài

Đã kiểm duyệt nội dung

Thầy Nguyễn Đức Tài, 50 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực võ thuật đối kháng, hiện đang đảm nhiệm vai trò Trưởng bộ môn Kickboxing, Muay Thái Quận Bình Thạnh, đương nhiệm chủ quản lò võ Ngôi Sao Gia Định.

Mục Lục
error: Bạn ơi đừng copy