Ý nghĩa của Ngôi Sao Gia Định và câu chuyện đằng sau nó!

Ngôi Sao Gia Định câu chuyện khởi nguồn
Mục Lục

Chấm bút để viết lên điều gì đó, chắc gì đã dễ dàng. Nhất là khi bạn đang kể về một CLB có tuổi đời, sự tâm huyết, truyền thống kế thừa. Làm thế nào để biên dịch những cảm xúc, mảng ký ức và xâu chuỗi nó thành 1 lời văn mượt mà ,giúp bạn hiểu rõ về CLB Ngôi Sao Gia Định.

Mình không đủ khả năng để tạo ra sự nhìn nhận cố định. Nhưng mà linh hồn, cảm giác, môi trường, văn hoá của CLB có thể cho bạn thấy được câu chuyện của niềm tin, sự cởi mở và những con người thân thiện đang sống và truyền lửa tại đây.

Sự mở đầu

Là một khoảnh sân nhỏ ở tại Số 8 Phan Đăng Lưu, nơi mà chúng tớ gặp được người Thầy, người Cha. Người mà sẵn sàng để ngồi lại chia sẻ cho chúng tớ nhiều câu chuyện cuộc đời, giai thoại về những con người yêu võ. Một con người có cách truyền lửa, cảm hứng tập luyện hơi đặc biệt. Tất nhiên, bởi sự đặc biệt này, làm nên một con người đầy sự kính trọng, trong mắt lứa học trò.

Thầy cũng từng là một người học trò, nhưng đến sau cùng bằng niềm yêu nghề võ và đam mê với nó. Mọi tâm huyết ánh nhìn luôn đặt trọn vào từng lứa học trò. Niềm trân quí của lứa học trò luôn nằm ở, vinh dự trong đời được gặp một người Thầy như thế.

Con người đặc biệt chân thành, sẵn sàng san sẻ tất cả mọi thứ, dù cho trong túi chỉ có 3 đồng nhưng vẫn dóc ngược túi chỉ vì học trò cần nó hơn mình. Người mà vì học trò mà bận tâm, trằn trọc trắng đêm để mong trời mau sáng để gặp nó khuyên bảo.

Đây chưa phải là tất cả để nói về một người Thầy trong tim

Công việc của PT là gì

Nếu ở những lứa học trò, khi nhớ về những trận đài của những người em và người anh. Thì bạn biết không! Ở dưới sàn đài kia có một con người đang gây áp lực căng thẳng lên chiếc ghế. Người ấy không thể ngồi yên, từng thớ cơ, hơi thở như hoà trộn linh hồn với người học trò.

Dưới cặp mắt của người học trò, sự chăm chú, cách thầy uốn lượn thân mình theo từng nhịp đánh của học trò trên đài. Dường như là trận chiến có hình bóng của Thầy và niềm tin, hãnh diện của ông Thầy.

Bạn sẽ không bao giờ chiến đấu một mình

Ánh mắt Thầy Tài nhìn trận đài của học trò

Bạn thắng Thầy không cười, nhưng bạn thua, bạn đau, sẽ có một người quay mặt đi lẩn vào góc khuất, để trút bỏ tâm tư. Đã rất nhiều lần chúng tớ chứng kiến Thầy buồn, nó là một nỗi đau tới từ không thể đưa tới “Điều kiện tập luyện tốt nhất cho học trò.” Bởi sự trầm tư, buồn rầu vì cơ sở vật chất, dù cho học trò hay, nhưng không thể đem tới điều tốt nhất cho nó.

Phải chăng có thể diễn tả cho bạn về nơi tập ấy, những phần sàn gạch gồ ghề, ngày nắng mừng vì được tập, ngày mưa thầy trò ngồi lại với nhau nghĩ mà rầu. Trong những cơn mưa bất chợt ấy, ánh lên trong mắt Thầy là “phải chi mấy đứa nhỏ có cái nhà để tập”. Niềm ấp ủ là một sự kế thừa từ thời Ông Tổ Nguyễn Văn PhátKid Dempsey“, hay thương hiệu “Ngôi Sao Gia Định” từ Cố đại Võ sư An Văn Siêu.

Ấp ủ và biến nó thành thực thể

Học Muay Thái Bao Nhiêu 1 tháng

Thời gian nhanh lắm bạn ạ, niềm ấp ủ 10 năm, 20 năm chỉ như giấc ngủ trưa. Để rồi một ngày, chúng tớ những con người toả ra tứ xứ hội ngộ lại chiếc bàn trà năm xưa. Cùng nhau hội họp, để chung tay xây dựng mái nhà.

Trung tâm kết nối luôn là Thầy. Bởi lớp đàn anh, từng là những đứa nhỏ coi Thầy là Cha. Mở lòng và hết lòng vì mục tiêu chung. Thực hiện đúng với truyền đạt, kết thừa tâm nguyện từ những bậc Ông Thầy truyền lại.

Vào những ngày tháng 4/2021, cùng nhau đặt xây những nền móng đầu tiên cho CLB. Không ai khác, Thầy người chăm chút từng chiếc đinh, con ốc, nắn chỉnh ván đài như một người thanh niên, trai tráng. Tóc đã bạc đi nhiều, nhưng sâu trong đôi mắt là niềm vui hân hoan, được chính tay thực thi ước mơ và con tim cháy rực đam mê truyền lửa cho thế hệ trẻ.

Qua từng, lời dặn, truyền đạt về một văn hoá gia đình, thân thiện và đoàn kết. CLB này không phải của Thầy, mà nó là của những người học trò, những người con. Cùng nhau xây đắp nó ngày một hoàn thiện và đi xa hơn. Để khi nhắc tới “CLB Ngôi Sao Gia Định” bạn tự hào là một phần của nó và nằm trong tim.

Thương hiệu cần đồng lòng để đi xa

Buổi tiệc tất niên tại nhà Ngôi Sao Gia Định

Ban huấn luyện, HLV chỉ là một tên gọi, người truyền đạt những bài học, kinh nghiệm, cảm hứng… Nhưng để thấu hiểu và đưa đến mọi người lộ trình phát triển bản thân là văn hoá từ hơn 63 năm nay! Bởi chúng tớ mở lòng, sự chân chất, quí trọng những người đã, đang và đến trong tương lai.

Ở trong cuộc đời này, để tìm được điểm giao nhau rất khó. Chúng tớ quí trọng sự hiện diện của bạn tại mái nhà. Thật may mắn, tổ độ, tổ thương đã giúp chúng tớ có thể vượt qua những giai đoạn khó khăn ban đầu.

Để sau cùng, chúng ta đã có một buổi tiệc thân mật vào cuối năm, các anh chị em gặp gỡ với nhau cùng nghe lời chúc của Thầy.

Chúc các con sang năm mới vui vẻ, khoẻ, thành công trong nhiều lĩnh vực.

Và qua buổi tiệc này, cũng là một minh chứng cho bạn thấy được văn hoá của CLB. Một mái nhà nơi mọi người tới và sinh hoạt với nhau như một đại gia đình. Chúng tớ cảm ơn bạn vì đã đến!

Trân quí bạn, những người anh chị em thân thương!

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on telegram

Về tác giả

Chung
Chung
Chào mừng bạn đến với Ngôi Sao Gia Định. Mình là Chung Ngô đã có hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực thể thao. Sở hữu kinh nghiệm và chuyên môn võ đối kháng, dinh dưỡng thể thao và nhiều hơn thế. Mong rằng những nội dung nguyên gốc này sẽ giúp bạn hiểu hơn về bộ môn Boxing, Muay Thái, Kickboxing.
Thầy Nguyễn Đức Tài - Trưởng bộ môn Kickboxing - Muay Thái Quận Bình Thạnh TPHCM

Thầy Nguyễn Đức Tài

Đã kiểm duyệt nội dung

Thầy Nguyễn Đức Tài, 50 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực võ thuật đối kháng, hiện đang đảm nhiệm vai trò Trưởng bộ môn Kickboxing, Muay Thái Quận Bình Thạnh, đương nhiệm chủ quản lò võ Ngôi Sao Gia Định.

Mục Lục
error: Bạn ơi đừng copy