Cẩm nang tìm kiếm lớp võ cho người lớn

Lớp võ cho người lớn
Mục Lục

Ngày nay, xu hướng tìm kiếm địa điểm lớp võ cho người lớn không còn mấy xa lạ. Bởi học võ có nhiều lợi ích cho sức khoẻ và tinh thần, nó còn cho người trưởng thành rèn luyện cách kiểm soát cảm xúc. Trong bài viết này, hãy cùng Ngôi Sao Gia Định điểm qua những loại võ thuật dành cho người lớn và cách lựa chọn trung tâm dạy võ chất lượng.

Trung tâm dạy võ cho người lớn

Ngôi Sao Gia Định Trung tâm đào tạo Võ thuật cho người lớn
Ngôi Sao Gia Định Trung tâm đào tạo Võ thuật cho người lớn

Trung tâm dạy võ cho người lớn khác gì so với phòng tập thể dục?

Về cơ bản lớp võ cho người trưởng thành tại các trung tâm dạy võ thuật thường chú trọng vào các kỹ năng võ thuật từ sơ cấp, cơ bản đến nâng cao. Điều này giúp cho môn sinh, võ sinh vững cơ bản để dễ dàng phát triển trong tương lai và nó phù hợp với mọi đối tượng học viên.

Hiện nay, chương trình học võ ở các trung tâm thể dục thể thao có 2 loại chính là quyền thuật biểu diễn và võ đối kháng.

Còn ở phía phòng tập thể dục, bộ môn võ thuật được lồng ghép song hành với các bài thể dục giúp cho người tập giảm tải căng thẳng, tăng cường sự vận động nhằm giúp cho họ cảm thấy thoải mái và thúc đẩy nhanh quá trình giảm cân, giảm mỡ theo nhu cầu.

Lớp võ dành cho người đi làm
Lớp võ dành cho người đi làm

Tuy nhiên, trong trường hợp bạn đặc biệt quan tâm tới kỹ năng võ thuật (khả năng tự vệ) thì võ thuật cần một quá trình rèn luyện xuyên suốt, đôi khi vài tháng hoặc vài năm để áp dụng nhuần nhuyễn các kỹ năng của bộ môn võ mà bạn đang theo học.

 • Nếu bạn muốn tập luyện cho khoẻ mạnh – giảm stress, các trung tâm thể dục – thể hình có thể đáp ứng cho bạn.
 • Nếu bạn quan tâm tới tự vệ, kết quả sau 14 tháng – 18 tháng tập luyện võ thuật thì những trung tâm võ thuật cho người lớn là nơi bạn thuộc về.

Có thể bạn muốn xem thêm: Học võ để làm gì? 9 lợi ích quan trọng từ tập võ tại Ngôi Sao Gia Định

Lợi ích của việc học võ cho người lớn

Vận động và thử thách bản thân
Vận động và thử thách bản thân

Học võ là một trong những phương pháp tuyệt vời để cải thiện – nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần. Hãy cùng Ngôi Sao Gia Định tìm hiểu lợi ích của việc học võ cho người lớn sau đây nhé:

1. Tăng cường sức khỏe thể chất và tinh thần

Việc tập luyện võ thuật thường yêu cầu học viên cần có sự rèn luyện toàn diện, nó sẽ đi từ sức mạnh đến linh hoạt và khả năng phản xạ. Cho nên, khi thông qua việc học võ là một trong những phương pháp hay giúp bạn duy trì sức khỏe và cải thiện thể lực – sức bền.

2. Rèn luyện kỹ năng tự vệ

Khi nhắc về võ thuật, thì có lẽ bạn đã hiểu rằng nó sẽ giúp bạn học cách tự vệ và đối phó với các tình huống nguy hiểm trong cuộc sống. Thông qua sự tìm tòi, đấu tập cùng đồng môn hoặc qua các giải đấu – thi đấu, học võ sẽ giúp cải thiện kỹ năng tự vệ và học cách phản ứng trước những điều bất chợt xảy ra trong cuộc sống.

3. Học cách kiểm soát cảm xúc

Võ thuật không chỉ là phương pháp để phát triển cơ bắp và kỹ thuật, mà còn trang bị cho người tập liệu trình đối mặt với sự sợ hãi, kiên trì, thúc đẩy bản thân, nghị lực từ đó phát triển mạnh mẽ hơn về tinh thần và tâm hồn của người chơi võ.

Từ những trải nghiệm của bạn trong quá trình học võ, nó sẽ giúp bạn kiểm soát cảm xúc tốt hơn, gia tăng sự tập trung và ý chí vượt qua trở ngại.

4. Tăng cường sự tự tin

Việc đối mặt với thách thức, nỗi sợ hãi chính bản thân, là một trong những điều luôn có khi bạn bước chân vào võ thuật. Từ đây, khi bạn “dám” đối mặt, nó sẽ dần giúp bạn xây dựng sự tự tin. Điều này cũng có thể lan tỏa đến các khía cạnh khác của cuộc sống của bạn.

Các loại võ thuật dành cho người lớn:

Thật ra, có nhiều loại võ thuật phù hợp cho người lớn tại Việt Nam. Hãy thử xem nhu cầu của chính bạn như thế nào, để lựa chọn lớp học võ cho người lớn hợp lý nhé.

Võ thuật tự vệ:

 • Karate: Một môn võ truyền thống có nguồn gốc từ đất nước Nhật Bản.
 • Taekwondo: Môn võ có nguồn gốc từ Hàn Quốc với những đòn đá sở trưởng nhanh và mạnh.
 • Muay Thái: Môn võ 8 chi nổi tiếng của đất nước Thái Lan.
 • Jiu-jitsu: Môn võ tự vệ tập trung vào đánh nằm trên mặt đất, với sở trường là những cú khoá, bẻ hoặc vật.
 • Aikido: Môn võ tự vệ tập trung vào việc sử dụng trục cơ thể, sự linh hoạt và kỹ thuật để đối phó với đối thủ.
 • Judo: Môn võ vật có lịch sử lâu đời của Nhật Bản.

Võ thuật đối kháng:

 • Boxing: Môn là bộ môn võ đánh đấm bằng đôi tay với bộ pháp di chuyển linh hoạt.
 • Kickboxing: Bộ môn kết hợp giữa Boxing, Muay Thái và Karate sử dụng những đòn đấm và đá.
 • Muay Thái: Môn 8 chi nổi tiếng của Thái Lan.
 • MMA (Mixed Martial Arts): Thể thức thi đấu hợp nhiều môn võ thuật khác nhau từ đánh đứng, đánh nằm, khoá siết trong một trận đấu lồng bát giác.

Võ thuật cổ truyền:

 • Vovinam: Môn võ Việt Nam với sự kết hợp của nhiều kỹ thuật đánh đấm, đòn đá và đòn khoá.
 • Võ cổ truyền: Môn võ Việt Nam với sự tham gia của nhiều hệ phái trong chiều dài lịch sử của dân tộc Việt Nam. Hiện nay, võ cổ truyền luôn được sáng tạo và cải biên bởi các võ sư tên tuổi.

Lựa chọn loại võ thuật phù hợp:

Hình ảnh một lớp karate người lớn
Hình ảnh một lớp karate người lớn ở nước ngoài. Ảnh: S.H. Yu Martial Arts

Để tìm ra lớp võ cho người lớn phù hợp với bạn, bạn cần cân nhắc những yếu tố như sở thích, thể trạng, và mục đích học võ của bạn. Dưới đây là cẩm nang giúp bạn tìm ra lớp võ phù hợp:

 • Nếu muốn học để tự vệ: Bạn nên chọn các loại võ thuật tự vệ dễ tiếp cận như Karate, Taekwondo, Muay Thái, Jiu-jitsu, hoặc Aikido.
 • Nếu muốn học để thi đấu: Bạn nên chọn các loại võ thuật đối kháng như Boxing, Kickboxing, Muay Thái, hoặc MMA.
 • Nếu muốn học để rèn luyện sức khỏe và tinh thần: Bạn sẽ cần tham khảo các loại võ thuật cổ truyền như Võ cổ truyền, Vovinam, Karatedo, Judo, hoặc Aikido gần bạn.

Địa điểm học võ cho người lớn ở đâu?

Toàn cảnh trung tâm đào tạo võ cho người lớn tại TPHCM
Toàn cảnh trung tâm đào tạo võ cho người lớn tại TPHCM

Trong trường hợp, bạn muốn tìm kiếm các trung tâm dạy võ thuật hoặc câu lạc bộ võ thuật có uy tín ở gần nơi sinh sống. Thì hãy thử tới các trung tâm thể thao – nhà văn hoá ở các quận huyện nơi bạn đang sinh sống, bởi ở đây luôn có các lớp võ giá rẻ và phù hợp với mọi độ tuổi của học viên.

Tuy nhiên, bạn cần tham khảo kỹ những đánh giá về mức độ uy tín, trình độ của đôi ngũ giảng viên và tính an toàn khi tập luyện.

Hoặc nếu bạn đang ở gần Quận Bình Thạnh, có thể thử tới Lò võ Ngôi Sao Gia Định, địa chỉ số 2A Phan Chu Trinh Phường 12, Quận Bình thạnh. Tại đây chúng tớ là một lò võ lâu năm, nơi đào tạo võ thuật từ sơ cấp đến nâng cao cho học viên. Hiện lò võ đang giảng dạy các bộ môn như Kickboxing, Muay Thái, Boxing mà bạn có thể thử tham khảo.

Chương trình học:

Chi phí học võ cho người lớn có đắt không?

Nếu bạn theo học tại các trung tâm thể dục thể thao thì chi phí học võ khá rẻ, chỉ từ 250.000vnđ – 500.000vnđ/tháng cho người trưởng thành. Hoặc ở các CLB võ thuật thì sẽ cao hơn khoản từ 600.000vnđ – 3.000.000vnđ/tháng, cái này thường phụ thuộc vào môn võ và địa điểm lớp học. Trước khi đăng ký, bạn nên nhắn tin hỏi học để chuẩn bị tài chính.

Cách chọn lớp võ cho người lớn uy tín:

Trước khi quyết định tham gia bất kỳ lớp võ cho người lớn nào, bạn cần nên tìm hiểu thử lịch sử hình thành và độ uy tín của trung tâm hoặc câu lạc bộ võ thuật mà bạn muốn tham gia. Hoặc hỏi bạn bè người thân về lớp võ mà họ đã từng tham gia trước đây, để có những gợi ý tìm kiếm lớp võ phù hợp.

Có thể bạn muốn xem thêm:

Kết bài:

Cảm ơn bạn đã theo dõi “Cẩm nang tìm kiếm lớp võ cho người lớn”. Việc học võ không chỉ là việc rèn luyện về thể chất mà đây còn là quá trình của rèn luyện tinh thần và ý chí. Nên nếu bạn đang cần tìm kiếm lớp võ cho người lớn hãy thử ngay tại Ngôi Sao Gia Định, mình tin đây sẽ là sự lựa chọn đúng đắn cho tương lai của bạn.

CLB Ngôi Sao Gia Định

Mục Lục

Về tác giả

Chung
Chung
Chào mừng bạn đến với Ngôi Sao Gia Định. Mình là Chung Ngô đã có hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực thể thao. Sở hữu kinh nghiệm và chuyên môn võ đối kháng, dinh dưỡng thể thao và nhiều hơn thế. Mong rằng những nội dung nguyên gốc này sẽ giúp bạn hiểu hơn về bộ môn Boxing, Muay Thái, Kickboxing.

Giúp mình chia sẻ bài viết nha!

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on telegram
error: Bạn ơi đừng copy