Học võ để làm gì? 9 lợi ích quan trọng từ tập võ tại Ngôi Sao Gia Định

Học võ để làm gì? 8 lợi ích quan trọng từ tập võ tại Ngôi Sao Gia Định
Mục Lục

Học võ để làm gì bạn đã biết hay chưa? Đây luôn là câu hỏi của các bậc phụ huynh khi tìm lý do để cho con rèn luyện trong môi trường lò võ. Nhưng ở những ở thanh niên và người lớn hơn thì học võ sẽ đem lại gì cho họ? Bạn có câu hỏi, Ngôi Sao Gia Định sẽ giải đáp cho bạn tất tần tật tại “Học võ để làm gì và lợi ích từ việc tập võ”

1. Vì sao học võ lại là một sự lựa chọn tốt?

Vì sao học võ là sự lựa chọn tốt nhất

Để trả lời cho câu hỏi học võ để làm gì? Bạn thật sự cần hiểu, võ thuật luôn là một sự lựa chọn tốt nhất mà bạn phải thử ít nhất 1 lần trong đời. Tuỳ vào sở thích, sự tò mò hay bị lôi cuốn bởi các thước phim trên màn ảnh. Bạn có thể lựa chọn bất kỳ bộ môn võ để tham gia như:

Đặc điểm chung của các môn võ là đến từ sự lâu đời và được tinh chỉnh qua từng thời kỳ phát triển. Có những bộ môn võ đạt được sự thăng tiến, một vài bộ môn thì lu mờ. Nhưng bạn có thể tin tưởng vào lời nói này của mình.

Bất kỳ một bộ môn võ nào cũng đều tốt, nhưng quan trọng là thời gian của bạn dành cho nó là bao nhiêu. Và bạn đã đạt được bất kỳ thành tựu nào trong sự nghiệp chơi võ hay chưa?

Sau cùng, học võ luôn phù hợp với bất kỳ độ tuổi nào, bởi nó đem lại cho bạn sự rèn luyện thân thể, ý chí rất tốt và đôi khi chơi võ giúp bạn tôi rèn nhân cách người võ sĩ.

2. Tập võ thuật có lợi ích tác dụng gì?

Tập võ thuật có lợi ích tác dụng gì

9 lợi ích từ việc học võ thuật bạn đã biết chưa? Hãy cùng mình khám phá thử 9 lợi ích từ việc học võ tại phòng dạy võ chất lượng nhé!

2.1 Học võ giúp tăng sự tự tin

Vì sao học võ lại giúp bạn tăng sự tự tin nhỉ? Tất nhiên, trong quá trình học võ thuật, bạn sẽ trải qua rất nhiều nấc thăng trầm xuyên suốt quá trình. Nhất là các cơn đau, mệt mỏi ở những bài tập, tuy nhiên sự động viên, đồng hành từ Thầy, huấn luyện viên sẽ giúp bạn vượt qua nó. Nhưng quan trọng nhất là bạn sẽ tôi rèn được ý chí và lòng quyết tâm hoàn thành mục tiêu đề ra.

Với một người nhút nhát, tự ti thì sau quá trình tập võ từ 3 tháng trở đi bạn sẽ cởi mở hơn và tự tin bởi sự tôi rèn có trong võ thuật.

Còn ở các bạn nhỏ hay nhút nhát, tập võ cùng các bạn cùng trang lứa sẽ giúp các em hoà đồng hơn, xây dựng tính đoàn thể và cởi mở trong giao tiếp. Nó không phải nhất định từ sự tôi rèn mà nó đến trực tiếp bởi việc con có thể vui chơi với nhóm bạn trong và sau giờ tập.

Đó chính là giá trị cốt lõi của CLB Ngôi Sao Gia Định khi đưa đến lớp võ cho trẻ em. Bằng chính văn hoá phòng tập, tạo ra một sân chơi, giúp nuôi dưỡng các mầm non tương lai của đất nước và niềm tự hào của bố mẹ.

2.2 Học võ thuật để rèn luyện sức khoẻ

học võ để rèn luyện sức khoẻ

Tương tự như các hình thức vận động tốt cho sức khoẻ khác như chạy bộ, bơi lội, đạp xe, đá banh… Qua quá trình học võ, bạn sẽ bước vào một thế giới của học cách kiểm soát chuyển động và lắng nghe tiếng nói của cơ thể.

Khi tham gia vào một phòng tập võ, bạn sẽ đạt được các mục tiêu tập luyện toàn thân đáng kinh ngạc. Bởi vì xuyên suốt quá trình tập luyện ấy, bạn luôn vận động theo sát các bài tập. Thay vì có quãng nghỉ dài như gym hay fitness. Tất nhiên, giáo án luôn ở mức phù hợp với thể trạng và sức khoẻ của bạn.

Việc tập luyện liên tục và xuyên suốt của võ thuật sẽ giúp bạn khá nhiều trong công cuộc xây dựng hình thể thon gọn và săn chắc. Đặc biệt là giảm cân an toàn và một hệ tim mạch khoẻ mạch.

2.3 Tăng tính linh hoạt của cơ thể là lợi ích chính từ việc học võ

Trong các kỹ thuật tấn công cơ bản là sự lặp đi lặp lại của các đòn đá cao, lách né ở tư thế thấp, các đòn gối và chỏ… Để đánh được các bài phối hợp bạn cần kiểm soát được khả năng giữ thăng bằng, khi phải vừa di chuyển và tấn công. Và nó sẽ đáp ứng khá nhiều vào đời sống như:

  • Cải thiện tư thế đứng.
  • Cải thiện sự phối hợp chuyển động.
  • Giảm cảm giác đau và căng cơ.
  • Đạt được sự thư giản và kiểm soát cảm xúc tốt hơn
  • Giảm nguy cơ chấn thương khi bê vác.

2.4 Xây dựng tinh thần đồng đội

học võ để xây dựng tinh thần đồng đội

Khi tập võ, bạn sẽ nghe theo sự chỉ dẫn từ Thầy, HLV. Nó đòi hỏi bạn tăng cường khả năng lắng nghe, cảm nhận, phối hợp và đưa ra phán đoán để bắt kịp nhịp độ từ người hướng dẫn. Vậy nên, để đạt được hiệu quả cao trong tập luyện, cơ thể, trí não bạn sẽ cố gắng thích nghi với điều đó.

Hơn hết, lợi ích đến từ xây dựng tinh thần đồng đội khá tốt cho bạn. Nhất với công việc của bạn, khi rèn luyện võ thuật nó cũng giúp bạn xây dựng kỹ năng bị động nhé!

2.5 Tự vệ và khả năng ứng biến trong cuộc sống

Học võ để làm gì? Tất nhiên là để có khả năng tự vệ. Đây là một trong những lợi ích đầu tiên mà phụ huynh suy nghĩ về lớp võ tự vệ. Tuy nhiên, tự vệ hoàn hảo nhất là khả năng bạn, hay các bạn nhỏ biết cách thích ứng & cách xử trí hoà nhã các việc xảy ra trong cuộc sống.

Bởi người học võ thường mạnh hơn khá nhiều so với người bình thường, thêm vào các mối nguy hiểm như đất đá, đinh, thuỷ tinh hiện diện ở mặt đường. Khi học võ mà bạn thiếu đi sự hướng dẫn kiểm soát, rất dễ làm việc tự vệ đi xa hơn. Học võ là cách giúp bạn thích ứng trước các trường hợp bất khả kháng và buộc phải ngăn chặn các hành vi nguy hiểm.

2.6 Giúp kiểm soát huyết áp và nhịp tim

Học võ giúp kiểm soát nhịp tim

Võ thuật đòi hỏi bạn tập luyện trong khuôn khổ có nhịp điệu liên tục và bền bỉ. Trong quá trình khởi động, sẽ có các bài khởi động chuyên môn giúp bạn đẩy nhịp tim lên phù hợp với việc tập luyện. Tất nhiên, khi đã đáp ứng nhịp tim để bắt đầu tập luyện, các bài tập sẽ liên tục theo chu kỳ 3 phút tập 1 phút nghỉ.

Khi đó trái tim và lá phổi bạn sẽ hoạt động liên tục ở cường độ nhất định. Về lâu dài, cơ tim và thành mạch của bạn sẽ khoẻ hơn. Thế nên, mọi người thường nhắc tới võ giúp bạn có trái tim khoẻ mạnh và giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

2.7 Cải thiện và nâng cao trí nhớ

Tăng cường sự phát triển não bộ, IQ và EQ có trong bản chất của việc tập võ. Ở trẻ con quá trình tập võ sẽ giúp con cân bằng áp lực và giải phóng hoocmon tiêu cực từ việc học. Bởi trong lúc tập võ, máu và oxy sẽ được bơm tiên tục lên não để duy trì sự tập trung.

Qua đó, ở trẻ con hay người lớn đều nhận được lợi ích cho sức khoẻ não bộ đáng ngạc nhiên. Nếu bạn muốn minh mẫn và gia tăng sự sáng tạo hơn có thể thử lớp học võ buổi sáng.

Đây là một lợi ích tuyệt vời mà nhiều người vẫn chưa biết khi nói đến võ thuật.

2.8 Cải thiện được kỹ năng xã hội

Võ thuật cũng đóng góp vai trò giúp bạn phát triển các kỹ năng xã hội. Điều này là do môi trường làm việc mang tính đồng đội. Khi tập võ để hoàn thành mục tiêu đề ra, bạn sẽ cần phối hợp chặt chẽ với người HLV đồng hành với bạn.

Điều này lại còn đặc biệt nhất với trẻ em. Trong các lớp học võ thuật, các bạn nhỏ sẽ có thể học cách giải quyết xung đột, hoà nhã với bạn mới và chia sẻ kiến thức trong tập luyện.

Ở trong một môi trường lò võ thường không quá đáng sợ với trẻ em như bạn tưởng. Bởi nền tảng tập luyện của một lò võ luôn bắt đầu từ mầm non. Việc tìm kiếm phòng tập võ uy tín chất lượng nằm tại cách hướng dẫn con bước lên con đường chơi võ như thế nào!

9. Học võ để phát triển tính kỷ luật

Khi tham gia các lớp học võ thuật, bạn sẽ quen với phương hướng và cách vận hành của lò võ. Trong môi trường này, bạn sẽ cần chú ý tới tôn sư trọng đạo. Bởi nó là truyền thống và văn hoá của một phòng tập võ lâu năm.

Trong quá trình rèn luyện ấy, việc chú trọng và lắng nghe, tôn trọng người Thầy sẽ xây dựng cho bạn tính kỷ luật. Bởi mọi sự tiến bộ của bạn sẽ liên quan mật thiết tới cách bạn chơi võ như thế nào. Ở người chơi và sống với nghề võ, hiểu và đạo đức là nền tảng quan trọng nhất để đạt được sự tôn trọng trong làng nghề.

Kết bài

Trên đây là toàn bộ nội dung Học võ để làm gì? 9 lợi ích quan trọng từ tập võ tại Ngôi Sao Gia Định. Mong rằng qua bài viết này, giúp bạn hiểu hơn về việc tập và học võ. Nếu bạn muốn tin chọn 1 CLB võ thuật thì Ngôi Sao Gia Định bạn sẽ tìm thấy lộ trình phát triển bản thân tốt nhất. Bởi nơi đây chúng tớ đang cung cấp tới bạn khoá học boxing, khoá học Muay Thái chất lượng nhất tại TPHCM.

Hãy bắt đầu hành trình chơi võ của bạn cùng chúng tớ

Ngôi Sao Gia Định

FAQ: Học võ để làm gì?

1. Địa chỉ học võ tốt nhất TPHCM

CLB Ngôi Sao Gia Định, địa chỉ số 2A Phan Chu Trinh Phường 12 Quận Bình Thạnh TPHCM là nơi bạn có thể đặt niềm tin vào lộ trình học võ tốt nhất TPHCM.

Mục Lục

Về tác giả

Chung
Chung
Chào mừng bạn đến với Ngôi Sao Gia Định. Mình là Chung Ngô đã có hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực thể thao. Sở hữu kinh nghiệm và chuyên môn võ đối kháng, dinh dưỡng thể thao và nhiều hơn thế. Mong rằng những nội dung nguyên gốc này sẽ giúp bạn hiểu hơn về bộ môn Boxing, Muay Thái, Kickboxing.

Giúp mình chia sẻ bài viết nha!

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on telegram
error: Bạn ơi đừng copy