Muay Thái là gì? Địa điểm tập Muay Thái tại Bình Thạnh TPHCM

Muay Thái là gì
Mục Lục

Muay Thái với cường độ luyện tập khủng khiếp, biến toàn bộ cơ bắp của người võ sĩ thành một khối thép lạnh, rắn chắc và vạm vỡ. Đặc điểm ở bộ môn này khiến mọi người đều ấn tượng có thể kể đến tính đối kháng của nó, tàn bạo, mạnh mẽ, thậm chí đẫm máu. Nhưng đằng sau nó vẫn luôn là tinh thần thượng võ và kính trọng đối thủ.

Thông qua bài viết này Ngôi Sao Gia Định sẽ gửi đến bạn khái niệm Muay Thái là gì? Những lưu ý cũng như đòn thế mà bạn cần biết khi học bộ môn Muay Thái.

A. Định nghĩa Muay Thái là gì?

Muay Thái tiếng Thái: มวยไทย, hay còn được biết tới là bộ môn quyền Thái, võ Thái Lan. Đây là một môn võ cổ truyền của đất nước của Phật giáo Thái Lan. Sở hữu lối chiến đấu bát chi tức kiểu tấn công kết hợp bao gồm: chiến đấu bằng cả tay, chân, cùi chỏ, đầu gối. Với nguyên tắc dứt điểm đòn nhanh, áp đảo đối phương không có cơ hội chống trả.

Không giống như bộ môn Boxing, bộ môn này vẫn thiên về tính tôn giáo và tâm linh. Ngày nay bộ môn này được xem là Quốc hồn, Quốc túy và được phổ biến rộng rãi tại Thái Lan.

Lịch sử của Muay Thái

Trước khi môn thể thao có đầy đủ tiêu chuẩn thi đấu, vào thời kỳ đầu võ sĩ không được mang vật dụng che chở như găng tay. Thế nên các đấu thủ đã sử dụng áo quần của mình bằng vải bạt, cùng tẩm rượu pha nước nóng lên vải bạt, giúp đôi tay trở nên chai lì hơn. Mặc dù sẽ làm lệch mục tiêu thế nhưng sự ma sát từ vải bạt cũng đủ tạo ra những vết thương kèm bỏng rát da.

Vào những năm 1700, môn thể thao Muay Thái đã được phổ cập khắp tại đất nước Thái Lan, điểm nhấn là những trại huấn luyện bắt đầu nở rộ. Vào đầu thế kỷ 20, môn thể thao Muay Thái được dân chúng xem là một sự nghiệp, một cách tốt nhất để thay đổi cuộc sống. Năm 2007, Muay Thái chính thức được thêm vào SEA GAMEs 2007 diễn ra tại tỉnh Nakhon Ratchasima.

B. 5 lý do vì sao Muay Thái là môn võ đáng học

lý do nên chọn học và tập muay thái

Muay Thái là một trong những môn võ thực chiến hàng đầu trên thế giới. Chỉ những đòn đấm, đá, gối, chỏ đã đủ làm nên tên tuổi của bộ môn khét tiếng này. Thế nhưng không chỉ là một môn võ máu lửa, bộ môn này còn đem lại cho bạn nhiều lợi ích hơn bạn tưởng. Và nhưng lợi ích đó là:

1./ Muay Thái sự kết hợp hoàn hảo và duy nhất

Bạn có thể thấy được điểm tương đồng của Muay Thái và các môn võ khác. Đơn giản như đòn tay hao hao giống boxing, chân như karate, xoay, khóa như Judo và vật như Aikido, nhưng không! Bộ môn có tuổi đời hàng trăm năm như Muay Thái, đây là một lối đánh duy nhất, nó thật sự đến từ sự cơ bản. Những chuyển động mượt mà và phản xạ của cơ thể. Qua những quá trình tập luyện và rèn luyện xuyên suốt, đã tạo nên một thương hiệu rất riêng cho môn võ này “những hung thần trên sàn đài.”

2./ Xây dựng thể chất tuyệt vời

Nếu nói theo ngôn ngữ hiện đại “Tập Muay Thái giúp giảm cân, cải thiện vóc dáng“, nhưng nói theo một CLB võ thuật Boxing – Muay Thái – Kickboxing. Về chuyên môn, bộ môn này sẽ đem lại cho người tập cải thiện về sức khỏe, nâng cao thể trạng, do quá trình tập luyện liên tục. Từ đó tùy theo chế độ dinh dưỡng và quá trình tập luyện của bạn sẽ quyết định việc bạn đang cải thiện cân nặng như thế nào.

Nhưng sau cùng, thông qua những bài tập đơn giản, cơ bản của Muay Thái sẽ giúp bạn luôn trong trạng thái vận động liên tục, tiêu hao calo từ 800 – 1500 calories trong một buổi tập ( lượng calo thu nạp của một người trưởng thành trung bình từ 2000 calories để giữ cân và 1500 calories để giảm 1 cân mỗi tuần[Vinmec])

Muay Thái giúp cơ thể thải độc tố hiệu quả và giúp trái tim bạn khỏe mạnh, đây chỉ là một 1 lợi ích nhỏ mà Muay Thái đem lại cho bạn.

3./ Muay Thái giúp rèn luyện tinh thần thép

Muay Thái là một môn võ nhàm chán, đây là sự thật. Thông qua phim ảnh, võ đài, bạn sẽ thấy màu sắc và sự thôi thúc của Muay Thái ở đó. Nhưng đằng sau đó là mồ hôi, chấn thương, quá trình khổ luyện. Để vượt qua những điều đó bạn cần sự kiên trì quyết tâm. Mở ra từng cánh cửa giới hạn của bản thân để hoàn thiện con đường tập luyện Muay Thái mà bạn chọn.

Con đường là bạn chọn, người đồng hành là chúng tôi. Vượt qua những khó khăn ấy bạn cần một người đồng hành. Người thầy sẽ luôn kề vai với bạn, tiếp thêm động lực truyền tải những kinh nghiệm. Cho bạn thấy rõ tầm nhìn và gợi mở lại cho bạn những gì bạn đã vượt qua. Hướng tới mục tiêu kế tiếp. Ngôi Sao Gia Định một mái nhà nơi bạn tìm thấy chính mình và những người có cùng đam mê.

4./ Cải thiện chất lượng cuộc sống

Điều này có vẻ lạ, nhưng nó là thật sự tương đồng với việc xây dựng thể chất tuyệt vời. Mỗi một việc chúng ta làm hằng ngày vẫn luôn gắn liền với vận động, bê vác một thứ gì đó. Hay đơn giản cúi xuống và đứng lên. Nhưng cuộc sống bộn bề, 8 tiếng ngồi máy tính, hay 8 tiếng làm việc chân tay đang làm bạn bị mất cân bằng cơ thể. Những cơn đau lưng, mỏi vai, tay, khớp gối….

Muay Thái là một sự lựa chọn tốt nhất cho bạn để cải thiện chất lượng sống. Quá trình tập luyện Muay Thái sẽ giúp bạn vận động toàn cơ thể, gia tăng sức mạnh của cơ gân, rắn chắc xương khớp. Từ đó giúp bạn cải thiện chất lượng cuộc sống. Ngoài ra, học Muay Thái một thời gian dài sẽ giúp bạn cải thiện cân nặng và sức khỏe giảm tải áp lực trực tiếp lên xương khớp. Đây chính là mục tiêu của Ngôi Sao Gia Định khi đưa đến lớp tập Muay Thái tại TPHCM chú trọng vào sức khỏe, niềm vui, tinh thần lạc quan cho mọi thành viên trong mái nhà.

5./ Muay Thái sự chọn hàng đầu khi muốn học võ tự vệ

học võ muay thái để tự vệ

Quyền thái khá là dễ học. Quan trọng là ở quá trình rèn luyện của bạn. Không ai ngày một ngày hai đã có thể tự vệ ngay được. Nhưng sau một khoảng thời gian tập luyện Quyền Thái, chí ít thì bạn sẽ hiểu được cách phòng tránh đòn tấn công vào những điểm yếu trên cơ thể. Nếu quá trình dài hơn hay bạn là Võ Sĩ thì không nhất thiết cần phải tự vệ nếu đối phương không xâm hại tới tính mạng của bạn. Chỉ cần áp dụng kỹ thuật của Muay Thái đối phương chẳng bao giờ có thể chạm được bạn.

Ngôi Sao Gia Định một môi trường đưa đến bạn nhìn nhận đúng nhất về võ thuật. Những cái tinh túy của võ, tinh thần thượng võ, hay đạo đức là những điều chúng tôi đang gìn giữ tại đây. Một địa điểm học Muay Thái đúng nghĩa cho bạn hiểu võ áp dụng tại đâu và điều đó có nhất thiết hay không.

C. Ngôi Sao Gia Định địa điểm tập luyện Muay Thái uy tín TPHCM

Chúng tôi biết bạn có nhiều sự lựa chọn. Thế nhưng chúng tôi sẽ sự lựa chọn tốt nhất. Bởi Ngôi Sao Gia Định có câu chuyện về một thương hiệu võ thuật danh giá và là một địa điểm tuyệt vời để tập Muay Thái chất lượng ngay tại Quận Bình Thạnh. Nơi đây, bạn sẽ tìm thấy những con người tâm huyết với nghề, có một định hướng và giá trị cốt lõi vẫn được gìn giữ qua biết bao thời kỳ. Nhất là chúng tôi có sẵn cho bạn giáo trình họctập luyện Muay Thái được đúc kết từ những giá trị kinh nghiệm thượng đài. Cùng với một đội ngũ HLV và vận động đã và đang đứng trên sàn đài để truyền tải đủ và đúng nhất về môn võ này.

Địa chỉ: CLB Muay Thái Ngôi Sao Gia Định:  2A Phan Chu Trinh, Phường 12, Bình Thạnh, TPHCM

Chúng tôi hiểu rõ bạn cần gì? Làm thế nào tốt nhất để truyền tải đến bạn

FAQ: Các câu hỏi thường gặp

Muay Thái là môn võ gì?

Đây là một môn võ cổ truyền của đất nước của Phật giáo Thái Lan. Lối chiến đấu của bộ bộ môn này là bát chi tức kiểu tấn công kết hợp bao gồm: chiến đấu bằng cả tay, chân, cùi chỏ, đầu gối.

Tập võ Muay Thái có giảm cân hay không?

Tùy theo quá trình tập luyện, cùng với sự cố gắng trong quá trình tập luyện của bạn. Cộng thêm các yếu tố về dinh dưỡng, mức nạp calo của bạn là bao nhiêu. HLV sẽ có một phương án cụ thể giúp bạn cải thiện vóc dáng nhanh chóng. Nhưng vẫn giúp bạn nâng cao sức khỏe và tạo ra nhiều động lực tập luyện cho bạn.

Mục Lục

Về tác giả

Chung
Chung
Chào mừng bạn đến với Ngôi Sao Gia Định. Mình là Chung Ngô đã có hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực thể thao. Sở hữu kinh nghiệm và chuyên môn võ đối kháng, dinh dưỡng thể thao và nhiều hơn thế. Mong rằng những nội dung nguyên gốc này sẽ giúp bạn hiểu hơn về bộ môn Boxing, Muay Thái, Kickboxing.

Giúp mình chia sẻ bài viết nha!

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on telegram
error: Bạn ơi đừng copy