30 phút tập thể dục hằng ngày có đủ để giảm cân

30 phút tập thể dục hằng ngày có đủ để giảm cân
Mục Lục

Bạn bắt gặp một mẩu quảng cáo trên facebook, youtube, google adwords về hiệu quả giảm cân thần kỳ từ 30 phút tập thể dục hằng ngày. Bạn tự hỏi liệu 30 phút tập thể dục hằng ngày đủ để giảm cân? Hãy tham khảo ngay bài viết về cơ thể bạn sẽ như thế nào với 30 phút tập thể dục mỗi ngày!

1. 30 phút tập thể dục hằng ngày liệu có hiệu quả giảm cân không?

30 phút tập thể dục hằng ngày và hiệu quả giảm cân
30 phút tập thể dục hằng ngày và hiệu quả giảm cân

Câu trả lời: CDC – Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh đã công bố về tính hiệu quả cho sức khoẻ nếu bạn dành ra 30 phút tập thể dục mỗi ngày, trong mức độ 150 phút/ tuần tức 5 ngày/ tuần. 30 phút mỗi ngày cho tập thể dục có thể giúp bạn giảm cân và duy trì vóc dáng.

Ngoài ra, khi bạn áp dụng cùng các bài tập hiếu ký sẽ giúp thúc đẩy sức khoẻ tim mạch tốt hơn. Tương tự như việc tập luyện các bộ môn Boxing, Muay Thái, Kickboxing từ 30 phút đến 45 phút mỗi ngày.

Nó đảm bảo cho bạn giữ gìn và cải thiện sức khoẻ hệ tuần hoàn máu và tăng lưu thông khí huyết, cũng như đốt cháy lớp mỡ thừa dưới da. Được xem như một liệu pháp tập luyện an toàn tốt cho sức khoẻ.

2. Tác dụng của việc tập thể dục 30 phút mỗi ngày có tốt hơn 60 phút không?

Hầu như, bạn cũng thừa nhận rằng dành ra 30 phút tập luyện thể dục hằng ngày là con số lý tưởng trong quỹ thời gian của mình. Đúng! 30 phút mỗi ngày là con số có thể khẳng định đem tới hiệu quả giảm cân cho bạn.

30 phút tập thể dục hằng ngày có đem lại hiệu quả giảm cân
30 phút tập thể dục hằng ngày có đem lại hiệu quả giảm cân

Trong một mô hình về tập luyện, ở những người đàn ông thừa cân, việc áp dụng thói quen tốt tập luyện thể dục và duy trì chế độ ăn uống lành mạnh. Hầu như đều có kết quả giảm trung bình từ 3,5KG trong thời gian 3 tháng. So với kết quả giảm 3kg ở nhóm đàn ông chỉ kết hợp tập luyện 60 phút mỗi ngày và chế độ ăn bình thường.

Đây là một thực nghiệm đến từ Mads Rosenkilde MSc, PhD tại Đại học Copenhagen. Hầu như mọi người đều hưởng ứng, và giàu năng lượng cho việc dành 30 phút tập thể dục cường độ cao, thay vì dành ra 60 phút mỗi ngày cho các bài tập mang tính bền bỉ và thời gian phục hồi dài.

Từ đó chỉ ra cho bạn thấy một điều, tuỳ vào điều kiện tập và phương pháp tập. Nếu bạn lựa chọn Tập luyện trong 30 phút với cường độ mạnh sẽ hiệu quả hơn tập luyện trong 60 phút. Nó là một dẫn chứng cụ thể cho cường độ cao trong thời gian ngắn như bộ môn Quyền Anh, hay Muay Thái, Kickboxing đem tới cho bạn.

3. Tác động tới cơ thể bạn sau 30 ngày tập luyện Boxing, Muay Thái, Kickboxing

Kỹ thuật đấm, di chuyển, hoặc đá trong các bộ môn võ đối kháng. Đều đem tới cho bạn kết quả của sự thúc đẩy vận động. Nó là một dạng mô hình tập luyện hiếu khí và kỵ khí. Biên độ của các bài tập được xây dựng dựa trên một cơ chế chung là thúc đẩy người tập thực hiện bài tập có nhiệm vụ trong 1 thời gian ngắn từ 2 phút – 3 phút.

Boxing, muay thái, kickboxing đã được chứng minh hiệu quả giảm cân an toàn chỉ với 30 phút tập luyện mỗi ngày
Boxing, muay thái, kickboxing đã được chứng minh hiệu quả giảm cân an toàn chỉ với 30 phút tập luyện mỗi ngày

Bên cạnh đó, khoảng nghỉ ngắn từ 45 giây – 60 giây ép cơ thể bạn thích nghi sự hồi phục nhanh. Từ đó gia tăng khả năng vận động bền bỉ hay đúng hơn là cải thiện thể lực chuyên môn. Lịch trình cụ thể của một bài tập không bao gồm thời gian bạn khởi động, nó là như thế nào?

 • Khởi động làm nóng (warm up): 15 phút – 25 phút;
 • Bài tập chuyên môn có nhiệm vụ: 20 phút – 30 phút;
 • Bài tập bổ trợ sức mạnh: 10 phút – 15 phút;
 • Căng cơ động, giãn cơ tĩnh: 10 phút – 15 phút;

Hầu như, khi bước vào một bài tập chuyên môn, bạn chỉ tốn từ 20 phút – 30 phút cho việc tập luyện. Thông thường, nó tương đương lượng calories tiêu tốn mà bạn cần dành ra 3 tiếng với máy chạy bộ, hay gần bằng đạp xe trong 2 tiếng. Thời điểm này, hầu như tuyến mồ hôi của bạn bắt đầu mở van để cấp ẩm, hạ nhiệt cho cơ thể từ đó gia tăng sự đàn hồi và căng bóng của làn da.

30 phút tập thể dục mỗi ngày đem lại hiệu quả giảm cân cao
30 phút tập thể dục mỗi ngày đem lại hiệu quả giảm cân cao

Tuy nhiên, cơ chế đáng kinh ngạc nhất của bộ môn Muay Thái, Boxing, Kickboxing là giúp bạn cải thiện chuyên sâu hệ hô hấp và tim mạch. Sau mỗi buổi tập mặc dù bạn sẽ cảm thấy cơ thể mệt mỏi sau hoàn tất bài căng cơ, thả lỏng cơ bắp. Nhưng sau 15 phút bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn và tràn đầy năng lượng. Do quá trình hồi phục và giải phóng các hormone hạnh phúc như:

Dopamine giúp cảm thấy dễ chịu, serotonin làm giảm buồn phiền chán nản, oxytocin là hormone tình yêu và endorphin giúp chúng ta vui vẻ cũng như giảm đau về thể chất sau quá trình vận động cường độ cao.

Tập luyện thể thao giúp bạn cảm thấy hạnh phúc hơn.

Nhưng nếu bạn có mục tiêu về giảm cân, thì sau khi tập luyện do việc mất nước ở các nhóm cơ, bạn có thể cảm thấy giảm ngay từ 300g – 1kg khối lượng cơ thể.

4. Cần bao nhiêu bài tập mỗi tuần để giảm cân an toàn

Ngay từ khi ở trên ghế nhà trường, chúng ta đều hiểu tầm quan trọng của tập thể dục mỗi ngày. Nó có mối liên quan tới chất lượng cuộc sống, sự hạnh phúc hoặc thậm chí là tuổi thọ của con người. Mặc dù thế, có những nhóm người tiềm ẩn các căn bệnh nền hay không quen với tập luyện thể thao. Hầu như cần tới một lịch trình tập luyện và đa dạng các bài tập vừa sức để có thể cải thiện sức khoẻ.

 • Tuần đầu tiên từ 100 phút
 • Tuần kế tiếp từ 105 phút
 • Nâng dần thời gian lên 10 phút mỗi tuần tối đa 5 ngày.

Bởi vì việc tập luyện thể thao cần duy trì như một thói quen tốt. Nếu bạn bước vào một lịch tập hà khắc, nó có thể khiến bạn mất đi nghị lực giảm cân hay sự hứng thú bước vào một bài tập mới

Tập luyện thể thao sẽ giúp bạn tăng cường hoocmon hạnh phúc
Tập luyện thể thao sẽ giúp bạn tăng cường hoocmon hạnh phúc

4.1. Đa dạng các bài tập giúp bạn bảo vệ sức khoẻ toàn diện

Thật ra mà nói, hầu như có sự tương quan giữa các bài tập thể dục và thể thao đối kháng. Mặc dù bạn bắt đầu bằng một môn võ hay bộ môn đạp xe, chạy bộ. Thì xu hướng tập thể dục đa dạng và bổ trợ các nhóm cơ giúp bạn phát triển cơ bắp tốt hơn, hay thậm chí giảm mỡ toàn thân hiệu quả hơn so với tập luyện chỉ 1 bài tập.

30 phút mỗi ngày ở những bộ môn Boxing, Kickboxing, Muay Thái là giải pháp tốt nhất nếu bạn đang tìm kiếm hạnh phúc qua ăn uống. Bởi hầu như tại một phòng tập quyền anh đều cung cấp tới bạn trải nghiệm về tập luyện thể thao tích cực:

 • Từ khởi động làm nóng
 • Các bài tập hiếu khí và kỵ khí luân phiên
 • Các bài tập body weight ( vận động toàn thân)
Khoẻ mạnh hơn với 30 phút tập thể dục mỗi ngày
Khoẻ mạnh hơn với 30 phút tập thể dục mỗi ngày

Đều sẽ đem tới sự phát triển cân bằng – cân đối cho cho thể. Qua đó bạn có thể an tâm nếu suy nghĩ tới việc thiết chặt chế độ ăn uống cho mục đích giảm cân. Bởi hầu như các bài tập cường độ cao đều giúp cơ thể tăng trao đổi chất lên tới 8 tiếng sau mỗi buổi tập. Tức là việc bạn ăn sẽ tập trung vào quá trình phục hồi lại tổn thương ở nhóm cơ sau buổi tập. Hạn chế việc tích luỹ năng lượng dư thừa ở dạng mỡ trắng dưới bụng.

Đây cũng có thể là nguồn tham khảo tốt cho nhưng dạng người đang bị dư thừa cân nặng, tập trung vào việc giảm cân để giảm thiểu nguy cơ tiềm ẩn bệnh như đái tháo đường, các bệnh tim mạch chuyển hóa, xơ vữa động mạch và các bệnh về cơ xương khớp.

4.2. Những ví dụ về bài tập 30 phút mà bạn có thể làm tại nhà

Hầu như, bạn đều biết về những bài tập này vì chúng phổ biến khắp mọi nơi. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo như:

 • Các bài tập khiêu vũ hoặc nhảy múa
 • Đạp xe
 • Chạy bộ
 • Tenis – Cầu lông
 • Hoạt động chăm sóc cây cảnh
 • Bơi lội

Đây là những gợi ý về các hoạt động tập luyện thể thao hiếu kỹ mà bạn có thể vận động tại nhà. Nhưng để đạt hiệu quả rèn luyện sức mạnh bạn nên kết hợp giữa việc Hít đất, bài tập sit up để cải thiện sức mạnh tổng thể.

Dưới đây là các bài tập gợi ý:

Kết bài

Tập thể dục hay chơi thể thao luôn là hoạt động quan trọng đối với sức khỏe cũng như tuổi thọ của bạn. Hoặc đặc thù quan trọng đối với những bạn đang gặp tình trạng thừa cân béo phì. Tập thể dục thường xuyên sẽ là giải pháp tốt giúp bạn đốt cháy lượng calo dư thừa, duy trì cân nặng ổn định. Và giúp bạn tìm thấy hạnh phúc trong quá trình ăn uống.

Nếu bạn đang cần tìm kiếm phương pháp tập luyện 30 phút nhưng giúp giảm cân an toàn. Thì các khoá học boxing, Muay Thái, Kickboxing tại Ngôi Sao Gia Định sẽ luôn là sự lựa chọn tốt của bạn. Chúc bạn có 1 ngày thật tuyệt vời!

CLB Ngôi Sao Gia Định

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on telegram

Về tác giả

Chung
Chung
Chào mừng bạn đến với Ngôi Sao Gia Định. Mình là Chung Ngô đã có hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực thể thao. Sở hữu kinh nghiệm và chuyên môn võ đối kháng, dinh dưỡng thể thao và nhiều hơn thế. Mong rằng những nội dung nguyên gốc này sẽ giúp bạn hiểu hơn về bộ môn Boxing, Muay Thái, Kickboxing.
Thầy Nguyễn Đức Tài - Trưởng bộ môn Kickboxing - Muay Thái Quận Bình Thạnh TPHCM

Thầy Nguyễn Đức Tài

Đã kiểm duyệt nội dung

Thầy Nguyễn Đức Tài, 50 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực võ thuật đối kháng, hiện đang đảm nhiệm vai trò Trưởng bộ môn Kickboxing, Muay Thái Quận Bình Thạnh, đương nhiệm chủ quản lò võ Ngôi Sao Gia Định.

Mục Lục
error: Bạn ơi đừng copy