Top 4 những kỉ lục có lực đấm mạnh nhất thế giới

Top 4 những kỉ lục có lực đấm mạnh
Mục Lục

Bạn là một người đam mê võ thuật hiện đại, bạn tò mò Top những lực đấm mạnh nhất thế giới đã từng được ghi nhận. Làm thế nào để đo lực đấm trên túi Punching hiệu quả. Hãy cùng Ngôi Sao Gia Định tìm hiểu thử xem TOP 4 những kỷ lục có lực đấm mạnh nhất thế giới nhé!

Danh sách những lực đấm mạnh nhất thế giới nó chỉ mang tính tham khảo và tất nhiên, trong làng nghề boxing vẫn còn có nhiều tranh cải do xếp hạng này công đồng hạng cân nặng của võ sĩ. Nhưng ở phiên diện từ lịch sử trận đấu, Tỷ lệ KO, cùng với những chia sẻ tới từ đối thủ, chúng ta có thể rút gọn 1 phần chuỗi danh sách dài như sau:.

1. Lực đấm mạnh nhất thế giới

Hãy cùng đến với chân dung của 4 võ sĩ đó nhé:

1.1. Earnie Shavers

Vào đầu những năm 1980, người đàn ông Earnie Shavers đã được biết tới như một huyền thoại bởi sức mạnh đấm của ông. Và nhờ tài năng ấy, ông đã sử dụng chính nắm đấm cho vị trí bán thời gian trong sân khấu đấu vật chuyên nghiệp. Tại khuôn khổ đấu vật, ông được mời tham dự với tư cách là trọng tài khách mời và là người thực thi chính trong sàn đài.

Top 4 những kỉ lục có lực đấm mạnh nhất thế giới ảnh 1

Nhưng bạn sẽ ngạc nhiên với thành tích của ông, không chỉ 68 trong số 74 chiến thắng của Shavers bằng những phút bù giờ, mà 33 trong số đó đến ở hai vòng đầu tiên.

Cả Muhammad Ali và Ron Lyle đã nhiều lần công nhận Shavers là tay đấm khó nhằn nhất mà họ từng đối mặt, thậm chí còn vượt qua cả Foreman. Nhờ vào lực đấm mạnh của mình, hầu như tới thời điểm này ông vẫn còn nhận được chú ý, và sự hâm mộ nhất định.

1.2. George Foreman

Nếu hỏi về người đàn ông thứ 2 đằng sau cái tên Muhammad Ali võ sĩ huyền thoại của làng Quyền Anh mọi thời đại. Chắc chắn, mọi người đều nhớ George Foreman nhà vô địch hạng nặng vĩ đại nhất mọi thời đại. Vào giữa những năm 1980, sau trận đánh với Larry Holmes. Ông đã mở ra một giai thoại mới.

Top 4 những kỉ lục có lực đấm mạnh nhất thế giới ảnh 2

Ngoài Ali và Jimmy Young, Foreman đã từng là võ sĩ đè bẹp những võ sĩ giỏi nhất trong lịch sử hạng nặng thời kỳ đó. Anh ta đã làm chao đảo cả thế giới quyền anh vào tháng 1 năm 1973, khi đánh bại nhà vô địch thế giới Joe Frazier chỉ vỏn vẹn trong hai hiệp đấu, hạ gục anh ta sáu lần trong round đấu. Đây cũng chính là lý do vì sao ông lại có tên trong danh sách TOP lực đấm mạnh nhất thế giới.

1.3. Mike Tyson 

Top 4 những kỉ lục có lực đấm mạnh nhất thế giới ảnh 3

Cái tên chắc chắn không làm bạn thất vọng. Mike Tyson cái tên huyền thại của thế kỷ 20 và đến thời điểm này vẫn luôn được nhắc tới. Với cú đấm có lực đấm mạnh nhất thế giới. Mike “thép” được ghi nhận trong thời trẻ của mình, nắm đấm của ông đạt 534kg là tiền đề của những cú móc bằng tay trái khủng khiếp. Cùng lối đánh tấn công hệt như cỗ xe tăng tàng bạo nhất lịch sử làng Quyền Anh.

1.4. Francis Ngannou

Top 4 những kỉ lục có lực đấm mạnh nhất thế giới ảnh 4

Ông là một võ sĩ MMA vào năm 2017 Francis lập kỷ lục thế giới với máy đo lực đấm khi tung ra cú đấm kỹ thuật gần 1,3 tấn. Đây được xem là người có lực đấm còn cao hơn Mike Tyson tính tới thời điểm này và thông số ghi nhận ông là người có sức mạnh cú đấm mạnh nhất trong lịch sử thế giới. Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu thêm một số võ sĩ nổi tiếng với cú đấm của mình như: Anthony Joshua, Deontay Wilder.

2. Cách đo lực đấm trên túi Punching

Top 4 những kỉ lục có lực đấm mạnh nhất thế giới ảnh 5

2.1. Chuẩn bị 

  • Lực đấm của người bình thường sẽ rất khác so với những võ sĩ và dưới đây là cách đo lực đấm dành cho các võ sĩ mà bạn có thể tham khảo qua.
  • Cân võ sĩ, ví dụ võ sĩ nặng 147,7 pound.
  • Nhân trọng lượng của võ sĩ với 0,0345 bằng máy tính, để xác định khối lượng của cánh tay võ sĩ. Ví dụ: 0,0345 x 147 = 5,0715. Khối lượng ước tính của cánh tay võ sĩ này là 5,1 kg.
  • Đặt võ sĩ trước một bao đấm và đặt hai trợ thủ bên phải và bên trái của võ sĩ. Các trợ thủ phải đối mặt với nhau với tầm nhìn vuông góc với hướng mà võ sĩ sẽ đấm. Trang bị cho một người trợ lý đồng hồ bấm giờ kỹ thuật số và người kia có vận tốc kế.
  • Hướng dẫn trợ thủ cầm dụng cụ đo vận tốc giữ ngay thiết bị bên trái bề mặt bao đấm, đối diện võ sĩ. Hướng dẫn trợ lý cầm đồng hồ bấm giờ bấm giờ cho võ sĩ, bắt đầu bấm đồng hồ khi võ sĩ bắt đầu động tác đấm và dừng đồng hồ bấm giờ khi nắm đấm của võ sĩ đánh vào bao đấm.

2.2. Đấm và tính

  • Hướng dẫn võ sĩ đấm bao, để Coach sức mạnh lấy số đo. Ví dụ, trợ lý cầm đồng hồ bấm giờ đo thời gian đấm là 0,1 giây và người trợ lý cầm máy đo vận tốc đo vận tốc 19,0 mph.
  • Nhân vận tốc cú đấm với 1,61 là đơn vị tính để chuyển đổi vận tốc thành km/h. Ví dụ: 19 x 1,61 = 30,59. Nhân câu trả lời của bạn với 0,277 để chuyển đổi vận tốc cú đấm thành mét trên giây. Ví dụ: 30,59 x 0,2778 = 8,49. Vận tốc đấm của võ sĩ này xấp xỉ 8,49 mét/giây (m/s).
  • Chia câu trả lời của bạn cho thời gian đo được của cú đấm. Ví dụ, thời gian đo được của cú đấm là 0,1 giây: 8,49 chia cho 0,1 = 84,9. Gia tốc của nắm đấm và cánh tay của võ sĩ này xấp xỉ 84,9 mét / giây bình phương (m/s^2).
  • Nhân câu trả lời của bạn với khối lượng cơ thể được tính toán của cánh tay võ sĩ quyền anh tính bằng kilôgam. Ví dụ: 84,9 x 5,1 = 432,99. Lực đấm của võ sĩ này khi chạm đến túi đấm là khoảng 433 kilogam mét/giây bình phương, hay 433 Newton (N).

Vậy là giờ bạn đã hiểu được rõ hơn cách đo sức mạnh cú đấm như thế nào rồi phải không. Còn đối với những kỷ lục lực đấm mạnh nhất thế giới họ sẽ có cách đo khác và có máy đo chuyên dụng. Nhưng dù sao tìm hiểu thêm cũng sẽ không khiến bạn mất nhiều thời đối với những thứ bạn đam mê. 

Có thể bạn muốn xem thêm:

Kết bài

Trên đây là toàn bộ nội dung Top 4 những kỉ lục có lực đấm mạnh nhất thế giới! Mong rằng qua bài viết này giúp bạn biết thêm cách đo lực đấm ở người bình thường và võ sĩ. Hãy nhớ thường xuyên luyện tập để có 1 cú đấm mạnh hơn nhé

Ngôi Sao Gia Định

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on telegram

Về tác giả

Chung
Chung
Chào mừng bạn đến với Ngôi Sao Gia Định. Mình là Chung Ngô đã có hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực thể thao. Sở hữu kinh nghiệm và chuyên môn võ đối kháng, dinh dưỡng thể thao và nhiều hơn thế. Mong rằng những nội dung nguyên gốc này sẽ giúp bạn hiểu hơn về bộ môn Boxing, Muay Thái, Kickboxing.
Thầy Nguyễn Đức Tài - Trưởng bộ môn Kickboxing - Muay Thái Quận Bình Thạnh TPHCM

Thầy Nguyễn Đức Tài

Đã kiểm duyệt nội dung

Thầy Nguyễn Đức Tài, 50 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực võ thuật đối kháng, hiện đang đảm nhiệm vai trò Trưởng bộ môn Kickboxing, Muay Thái Quận Bình Thạnh, đương nhiệm chủ quản lò võ Ngôi Sao Gia Định.

Mục Lục
error: Bạn ơi đừng copy